---Tiếp tục câu kéo fan casual, gây thất vọng fan hardcore---
--------------------------------------------
Vâng, PPV thứ 2 của WWE năm 2022 vừa kết thúc. Đối với 1 PPV cho các fan casual, đây là 1 PPV tốt, có đủ những spotlight và khoảnh khắc đáng nhớ. Nhưng có lẽ đối với một bộ phận fan đô vật hardcore, PPV này gây thất vọng vô cùng. Có lẽ mình là 1 trong số đó.
.
NHỮNG TRẬN NGOÀI THỂ THỨC ROYAL RUMBLE
.
PPV mở màn với trận tranh đai Universal của Roman Reigns và Seth Rollins. cả hai đã cực kỳ ăn ý với nhau (như thường lệ), và để lại 1 trận đấu máu lửa, có những khoảnh khắc gợi lại cho khán giả thời huy hoàng của The Shield. Seth Rollins làm quá tốt vai trò của mình, và Roman Reigns vẫn chứng minh tại sao anh xứng đáng đứng ở vị trí hiện tại.
.
Roman Reigns sau khi bị DQ đã tẩn Seth bằng ghế, gợi nhớ lại về lần Seth phản team The Shield
Roman Reigns sau khi bị DQ đã tẩn Seth bằng ghế, gợi nhớ lại về lần Seth phản team The Shield
.
Becky Lynch bảo vệ được đai trước Dewdrop/Piper Niven. Vâng đây là 1 big woman chính hiệu, không còn chỉ phụ thuộc vào kích cỡ như người tiền nhiệm ở vị trí này (Nia Jax), Dewdrop vẫn trình làng đầy đủ những kỹ năng đô vật căn bản, mượt mà so với thể trạng. Có thể dễ dàng thấy được Becky không thể nào thua đau trước người thách thức này, nhưng những gì Dou Dou được thể hiện là vượt trên cả mong đợi, so với những định kiến mà WWE đã từng chịu về mảng nữ 1 màu hay quá tình dục hóa.
.
Becky Lynch đối đầu Doudrop
Becky Lynch đối đầu Doudrop
.
Và dĩ nhiên, Grit Couple của Edge và Beth Phoenix đánh bại được The Miz và vợ, Maryse. The Miz vẫn là 1 trong những đô vật đáng tin cậy nhất WWE, khi anh luôn luôn thể hiện vai trò chơi chó, câu kéo sự la ó và khó chịu từ khán giả, để cho người còn lại được tỏa sáng.
.
.
Bobby Lashley đối đầu Brock Lesnar không đạt được sự kỳ vọng mong đợi. Vâng, cả hai đều là những hình tượng bá đạo, càng quét các đối thủ của mình, nhưng khi đối đầu nhau, có lẽ cả hai chỉ dựa vào những spot, highlights ngắn để lấy khoảnh khắc, chứ lối kể chuyện thuần túy của đấu vật không được khai thác nhiều lắm. Dù thế, vẫn không sao, khi kết của match được xây dựng tiếp cho mối thù với Roman Reigns và Brock, và Bobby đã có được thứ anh xứng đáng bao lâu nay: 1 chức vô địch đai top.
.
2 TRẬN ROYAL RUMBLE VÀ THỜI CƠ BỊ BỎ LỠ
.
Ở PPV Royal Rumble thì không thể không nói tới 2 trận Royal Rumble Nam và Nữ. Đây chính là 2 trận đấu được quan tâm nhất của PPV này, và dù 50/60 vị trí đều đã được thông báo từ trước, fan hâm mộ vẫn trông ngóng tới những bất ngờ trong 10 vị trí còn lại.
.
.
Và đây là phần mà đối với mình, WWE đã bỏ phí nhất trong PPV.
.
Trận RR Nữ hay, các đô vật của hiện tại và quá khứ lần lượt xuất hiện và thể hiện, mỗi một slot đều có điểm sáng. Nhưng cơ hội WWE bỏ lỡ ở đây, là những đô vật trẻ chưa có cơ hội, như Liv Morgan, hay Shotzi, lại góp mặt quá ít trong PPV lần này. WWE sẵn sàng dựa hết vào sức hút của thế hệ cũ, như Lita, hay Mickie James, Bella Twins. Rồi khi còn 2 người cuối cùng là Ronda Rousey và Charlotte, khán giả đã đinh ninh được kết quả chung cuộc: Ronda Rousey trở lại, thắng Royal Rumble để góp mặt tại Main Event Wrestlemania. Dù tiếp tục push 1 gương mặt tên tuổi như Rousey là 1 quyết định kinh doanh quá đúng đắn, sẽ kéo về WWE 1 lượng người xem của đại chúng không nhỏ, nhưng những fan lâu năm, fan đô vật, cũng sẽ đặt câu hỏi rằng: chỗ đứng cho những đô vật full time, cống hiến cho công ty liệu có được quan tâm không, những đô vật mới tiếp nối cho thế hệ sau thì sao, có được xây dựng không?
.
Ronda Rousey, 1 ngôi sao trở về, rõ ràng không cần tới 1 chiến thắng ở sân khấu lớn này
Ronda Rousey, 1 ngôi sao trở về, rõ ràng không cần tới 1 chiến thắng ở sân khấu lớn này
.
Và rồi PPV kết thúc ở trận RR Nam. Đối với mình, trận đấu này quá bình thường, thậm chí có thể nói là chán. Những slot bất ngờ được WWE dành cho những người như: Bad Bunny, Shane McMahon, và Brock Lesnar. Bad Bunny thể hiện vừa đủ, với tư cách của 1 người nổi tiếng, yêu môn thể thao biểu diễn này. Và những gì anh làm được, quá tuyệt vời. Còn lại, Shane McMahon? Shane McMahon không phải là 1 đô vật,và cũng chẳng có chút giá trị gì cho bất cứ feud nào. Sự xuất hiện của Shane như 1 sự phí phạm cho 1 slot, có thể được dành cho những người mới từ NXT lên, hay thậm chí là 1 part-timer khác. Shane không đọng lại gì trong lòng fan ngoài những pha liều mạng, nhảy từ độ cao chót vót (vì có lẽ ông ấy chỉ giỏi liều mạng thôi, còn kỹ năng đô vật chẳng có gì sất). Và dĩ nhiên vị trí lên sàn rất trễ của ông là 1 thất vọng đối với những người trông mong 1 bất ngờ thực sự.
.
Shane McMahon, chiếm spotlight thật phí phạm trong khi có vô vàn đô vật cần tới nó.
Shane McMahon, chiếm spotlight thật phí phạm trong khi có vô vàn đô vật cần tới nó.
.
Và sự bất ngờ lớn nhất là Brock Lesnar. Vâng người đã bị Roman Reigns úp sọt cho mất đai, được tham gia Royal Rumble với slot 30. Và kết quả chung cuộc đã quá lộ liễu: với những tên tuổi hàng top như AJ Styles, Big E đều bị loại, và không hề có 1 gương mặt mới nào tham gia Royal Rumble, cũng như việc Drew là người cuối cùng còn sống sót cùng với Brock Lesnar. Và thế là hết PPV, Brock chiến thắng, thách thức tiếp Roman ở Wrestlemania.
.
-----------------------
.
Những fan đại chúng vẫn coi RR năm nay là 1 event cháy, event hay, khi những cái tên tạo dấu ấn, như Brock Lesnar hay Ronda Rousey, đều thắng cuộc và tiến tới Wrestlemania với suất tranh đai của mình. Vâng doanh thu của WWE ở Wrestlemania đã được đảm bảo phần nào, và có lẽ, đó là tất cả những gì quan trọng trong đô vật: tiền để nuôi bản thân và gia đình. Những câu hỏi mình, 1 người fan lâu năm và là 1 người làm đô vật, đặt ra ở đây là: những con bài đảm bảo doanh thu do sử dụng người cũ/nổi tiếng sẵn của WWE này khi nào mới kết thúc, và liệu nó sẽ còn chừa chỗ để công ty phát triển thêm những nhân tài gánh vác cho thế hệ tiếp theo không?
.
.
-Sid Nguyễn-