Giới thiệu


Thế giới quảng cáo kỹ thuật số liên tục thay đổi và mở rộng để kết hợp những cách mới nhằm đạt được mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, một phương pháp đã vượt qua thử thách của thời gian được gọi là SEO, mà tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn đã biết khi xem hướng dẫn của tôi, mong muốn tìm hiểu thêm. Đối với những người muốn học SEO, hướng dẫn này sẽ đóng vai trò là một bản tổng hợp toàn diện các khái niệm quan trọng mà người ta nên biết về SEO và tương lai sẽ ra sao đối với công cụ phức tạp này. Ngay cả khi hiểu những điều cơ bản, một người có thể trở nên hiểu biết hơn về thế giới SEO. Bây giờ, bất kỳ thông tin nào cũng vô dụng nếu không có thực hành, vì vậy tôi khẩn cầu những người sẵn sàng học hỏi để sẵn sàng làm điều đó. Nếu SEO là chủ đề bạn quan tâm và nói lên mục tiêu của bạn, hãy xem Hướng dẫn cơ bản về SEO của Moz, cung cấp thêm thông tin chi tiết về SEO và cách bắt đầu, được liên kết bên dưới. Nếu bạn vẫn ở bên tôi, hãy đến với những điều tốt . 
SEO là gì?  
Trước khi chúng ta đi vào bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào, tôi luôn thấy hữu ích khi bắt đầu với các chi tiết cơ bản. Tôi thích coi nó như một tòa nhà: dỡ bỏ phần móng và bạn sẽ có một cấu trúc không an toàn. Vậy, chính xác thì SEO là gì? SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”, là quá trình tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (không phải trả tiền). Bây giờ, hãy nhớ rằng, SEO không phải là Tìm kiếm có trả tiền, trong đó các công ty sẽ trả tiền để xếp hạng. Đây là một sự phân biệt tốt cần hiểu để đánh giá liệu SEO có phù hợp để bạn và công ty của bạn theo đuổi hơn là Tìm kiếm có trả tiền hay không. Được rồi, quay lại SEO. Số lượng kết quả chỉ có thể đi xa, đó là nơi mà thành phần chất lượng trở nên quan trọng. Bạn có thể nhận được hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người đến thăm bạn từ khắp nơi trên thế giới, nhưng điều đó sẽ tốt nếu họ không phải là khách hàng chất lượng cao? Nhập thành phần chất lượng của SEO. Mặc dù quy ước đặt tên của SEO, nghe có vẻ rất tập trung vào bản thân công cụ tìm kiếm, nhưng SEO thực sự là về nhu cầu của người tiêu dùng. Những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm, những gì quan trọng đối với họ, những cụm từ họ tìm kiếm. Tuy nhiên, hiểu người tiêu dùng chỉ là một phần của phương trình. Trước khi bạn có thể hiểu được điều đó, hãy nói về cách công cụ tìm kiếm hoạt động và cách áp dụng kiến thức này để hiểu thêm về khách hàng của bạn.

Cách công cụ tìm kiếm hoạt độngKhi người tiêu dùng tìm kiếm một sản phẩm / dịch vụ mà họ muốn tìm hiểu thêm, công cụ tìm kiếm đóng vai trò như một máy trả lời, cung cấp kết quả chất lượng cao trong số hàng triệu nội dung đóng vai trò là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của khách hàng. Điều này được thực hiện thông qua 3 bước liên quan đến công cụ tìm kiếm:
Thu thập thông tin: các bot được gọi là “trình thu thập thông tin” hoặc trình thu thập thông tin chịu trách nhiệm tìm kiếm trên internet các phần nội dung có liên quan, có thể phát hiện được thông qua liên kết (bất kể loại nội dung). Đây là nơi điều quan trọng để đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể khám phá được và tất cả các phần nội dung có liên quan thực sự có thể truy cập được (Tôi đang xem bạn, các trang đăng nhập). Lập chỉ mục: Khi “trình thu thập thông tin” tìm thấy một phần nội dung đáng lưu, nội dung đó sẽ được lưu trữ và xử lý thành chỉ mục, đây là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về thông tin mà họ đã thu thập theo thời gian và sau đó có thể được cung cấp cho người tìm kiếm khi được yêu cầu. Mẹo hữu ích: Nếu bạn muốn xem trang web nào của mình đã được lập chỉ mục, hãy nhập site.yourdomain.com vào thanh tìm kiếm của Google. Điều này sẽ trả về tất cả các trang web của bạn đã được Google lập chỉ mục. Xếp hạng: Bước cuối cùng của quá trình, xếp hạng xảy ra khi các công cụ tìm kiếm nhận được một tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ lược qua tất cả nội dung được lập chỉ mục của họ để tìm nội dung có liên quan cao. Sau khi được coi là có liên quan cao đến tìm kiếm, nội dung này sau đó được sắp xếp theo mức độ liên quan. Thứ hạng này được xác định bởi một thuật toán cụ thể, và thật không may cho người tạo nội dung, thay đổi khá thường xuyên. Khái niệm thiết lập và quên lãng đã là dĩ vãng. Các trang web phải được tối ưu hóa liên tục để đáp ứng các tiêu chuẩn xếp hạng cho các tìm kiếm nhất định. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xếp hạng, hãy xem “kế hoạch chi tiết” hữu ích của Moz về xếp hạng, gồm 25 bước riêng lẻ sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cho những người mới bắt đầu làm SEO. Biết các bước chính của quy trình công cụ tìm kiếm là rất quan trọng đối với những người thực hành SEO vì nội dung của bạn cần phải có thể truy cập để thu thập thông tin và lập chỉ mục trước khi có khả năng xếp hạng. Nếu không có khả năng truy cập vào bot, nội dung của bạn sẽ ẩn. Và sau tất cả những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để phát triển một phần nội dung tuyệt vời, bạn không muốn ẩn mình, phải không? Tôi không nghĩ vậy. Bây giờ bạn đã tìm ra Công cụ Tìm kiếm, hãy nói về từ khóa.