Thiên thạch Matilda chuẩn bị va chạm với Trái đất, sứ mệnh giải cứu đã không thành công. Loài người còn 21 ngày nữa trước Tận thế. Dodge (Steve Carell) bị vợ bỏ ngay khi biết nhân loại còn 3 tuần nữa trước va chạm. Penny (Keira Knightley) hoảng loạn khi không thể về nhà với gia đình.
Hai người họ gặp nhau và cùng chạy trốn khỏi cuộc bạo động. Mắc kẹt với nhau, họ bắt đầu cuộc hành trình chung với những mục đích riêng. Với Penny, đó là gia đình. Với Dodge, đó là tuổi trẻ.

Seeking A Friend For The End Of The World là một cái tưạ khá dài cho một bộ phim về tận thế. Tuy vậy, nó lại làm đúng chức năng của mình. Đây là một bộ phim về sự cô đơn.
Dodge ít nói và rất nhàm chán. Vì vậy mà vợ anh bỏ đi. Anh cảm thấy cuộc sống vô vị với mức không thiết “sống” cho trọn vẹn vào những ngày cuối cùng.
Penny, ngược lại, là một cô gái vui vẻ và say mê đĩa than. Nhưng cô lãng phí thời gian vào quá nhiều người vô nghĩa. Cô hoảng hốt khi không thể về với gia đình, và bị ám ảnh bởi việc mình chưa sống trọn vẹn.

Ngoài nội dung khá chắc tay và lời thoại thông minh, phần hình ảnh và âm thanh của phim cũng được đánh giá cao. Những phân đoạn về sự “thác loạn” của giới trung lưu như “phịch họ hàng, chơi heroin, cho trẻ con uống rượu” được thể hiện rất tốt xen lẫn những bản tin thời sự trên TV. Vẫn có những quán ăn mở tới Tận thế vì “đây mới là nhà”, vẫn có những cộng đồng tổ chức một bữa tiệc nhỏ trên biển để mọi người làm quen với nhau. Bạn có thể thấy đây là những “hiệu ứng Tận thế” rất thật, rất logic. Vừa buồn cười vừa đau lòng. Vừa ấm áp vừa đẹp đẽ.
Diễn xuất của Steve Carell trong phim cực kỳ ổn và phù hợp. Steve vào vai Dodge rất hợp, có thể nói đó là kiểu vai “ruột” của ổng. Keira, ngược lại, có phần thể hiện không tốt bằng. Vì sử dụng hơi quá đà biểu cảm của mình, cô làm Penny trở nên hơi giả tạo khi so sánh với Dodge. Mình nghĩ cô đã cố thể hiện một Penny hay áy náy và tích cực, nhưng chưa tới. Vì vậy mà chiều sâu của hai nhân vật không ngang bằng, khiến mối quan hệ giữa họ còn hơi lợn cợn, dù Penny và Dodge có sự liên kết rất tốt trong phim.
Mạch phim vừa phải và có nhiều chi tiết hình tượng nên bộ phim yêu cầu sự chăm chú nhất định khi xem. Đây là một phim thuộc thể loại dark comedy nên có thể nó sẽ không buồn cười như bạn nghĩ. Với diễn xuất rất tốt của Steve Carell cùng nội dung dễ hiểu và dễ cảm, đây là một bộ phim xem được và đáng xem nếu bạn thích “cô đơn”, hoặc hứng thú với “Tận thế”. Mình cho bộ phim 3,5 Siêu, và chúc các bạn xem phim vui.