Người soạn nên thứ âm nhạc tĩnh lặng, thuần khiết và cô độc.

PROFILE

Ryuichi Sakamoto (坂 本 龍 一, Sakamoto Ryūichi , sinh ngày 17 tháng 1 năm 1952) là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano, ca sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Nhật Bản, người đã theo đuổi nhiều phong cách khác nhau với tư cách là nghệ sĩ solo và là thành viên của Yellow Magic Dàn nhạc (YMO). Cùng với những người bạn trong ban nhạc của mình là Haruomi Hosono và Yukihiro Takahashi , Sakamoto đã ảnh hưởng và đi tiên phong trong một số thể loại nhạc điện tử . 
Sakamoto bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn học đại học vào những năm 1970 với tư cách là một nhạc sĩ, nhà sản xuất và người dàn dựng. Thành công lớn đầu tiên của ông đến vào năm 1978 với tư cách là người đồng sáng lập YMO. Ông đồng thời theo đuổi sự nghiệp solo, phát hành album tổng hợp điện tử thử nghiệm Thousand Knives vào năm 1978. Hai năm sau, ông phát hành album B-2 Unit . Nó bao gồm ca khúc "Riot in Lagos", có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của nhạc điện tử và hip hop . Ông tiếp tục sản xuất nhiều đĩa hát solo hơn, và hợp tác với nhiều nghệ sĩ quốc tế, David Sylvian , Carsten Nicolai ,Youssou N'Dour , và Fennesz trong số đó. Sakamoto đã sáng tác nhạc cho lễ khai mạc Thế vận hội Barcelona 1992 , và sáng tác "Dòng chảy năng lượng" (1999) là đĩa đơn nhạc cụ đầu tiên đứng đầu trong lịch sử bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản . 
Với tư cách là một nhà soạn nhạc cho phim , Sakamoto đã giành được một giải Oscar , một giải BAFTA , một giải Grammy và 2 giải Quả cầu vàng . Merry Christmas, ông Lawrence (1983) đánh dấu sự ra mắt của mình với tư cách vừa là một diễn viên vừa là một nhà soạn nhạc cho phim; chủ đề chính của nó đã được chuyển thể thành đĩa đơn " Forbidden Colors " đã trở thành một hit quốc tế. Tác phẩm thành công nhất của anh với tư cách là nhà soạn nhạc là The Last Emperor (1987), sau đó anh tiếp tục nhận được giải thưởng sáng tác cho các bộ phim như The Sheltering Sky (1990), Little Buddha (1993) và The Revenant(2015). Đôi khi, Sakamoto cũng đã làm việc với tư cách là nhà soạn nhạc và viết kịch bản cho anime và trò chơi điện tử . Năm 2009, anh được trao giải Ordre des Arts et des Lettres từ Bộ Văn hóa Pháp vì những đóng góp của anh cho âm nhạc. 
_______________________________________________________________________
ÂM NHẠC
Ryuichi Sakamoto được coi như là 1 trong 2 nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của Nhật Bản, người còn lại là Joe Hishaishi. Nhạc ông viết ra thường mang âm hưởng sâu lắng, nhưng cũng có những bản mang đến sự sôi nổi như một điểm nhấn trong dàn tác phẩm của ông. Nói về một nhạc sĩ, cách trực tiếp nhất, và cũng là cách dễ hình dung nhất là nghe nhạc của họ. Tôi xin trích dẫn 10 bài được giới chuyên môn và thính giả đánh giá cao nhất của Ryuichi.
List tổng hợp
- The End -