Hãy yêu bản thân và học cách uống rượu khoa học
 "Chén trà là đầu câu chuyện" nhưng để đi sâu hơn trong một mối làm ăn hay một mối quan hệ thì không thể cứ UỐNG TRÀ mãi được, mà phải có tí MEN thì nó mới THẮM thêm được các bác ạ.
Trước khi đọc bài viết của em, các bác thử mở bản Rap siêu ngọt ngào "Thiên đàng" của WOWY ft JOLI POLI, đeo tai nghe lên và chill nhé, đảm bảo LÊN TIÊN như lúc THẤT TÌNH mà vớ được CHUM RƯỢU ấy.
Tặng luôn cho cái link, các bác tìm cho nhanh nha:

Quay lại chủ đề: RƯỢU - và nỗi ÁM ẢNH kinh hoàng của em
Giờ em đang ngồi viết bài này cho các bác đọc trong trạng thái: Ăn không được, uống không xong, phải uống thuốc liều cao, tiêm kháng sinh liều cao, và tiếp nước sống qua ngày chỉ vì UỐNG RƯỢU.
Đọc đến đây, em đoán chắc trong đầu các bác sẽ có suy nghĩ: Bét GƠ đây rồi, chắc lại suốt ngày chè chén nhậu nhẹt, Bar bọt các kiểu, bla, bla........ :)
Em đành XIN LỖI các bác vì, có thể trong các trường hợp khác các bác suy luận là đúng nhưng trường hợp của em thì bác nào nghĩ như trên thì 100% là các bác sẽ đoán sai các câu trắc nghiệm trong kỳ thi Đại học vừa rồi nhé :)))))) Vì tất cả những gì các bác thấy và phán đoán đôi khi nó chỉ đúng 1/2 của sự thật hoặc CHẢ ĐÚNG TÝ NÀO :)))))))
1. VỀ TỬU LƯỢNG CỦA EM
Em xin nhận định là em có tửu lượng kém, bia em uống 5 cốc thì thôi coi như ngủ luôn trên bàn nhậu, uống Cocktail classic Mojito hay Soju Mix Sprite 20% là đỏ mặt ngủ vắt lưỡi,........
2. CƯỜNG ĐỘ UỐNG RƯỢU
Em làm phiên dịch tiếng Nhật cho một công ty phát triển nhân lực được 2 năm, trong khoảng thời gian đó thường xuyên đi ăn cùng khách Nhật và Sếp, tuy nhiên không phải cứ đi ăn thì phải uống, không ai ép mình uống cả, thích uống thì uống thôi, mà đa số thì đi toàn uống Wine hoặc Whisky hay hôm nào thích nhẹ nhẹ thì em chọn Cocktail. Và em luôn uống để xã giao, tỉnh táo đến khi về đến cửa nhà, khách Nhật nào mà muốn uống thử rượu Việt thì cũng chỉ gọi "Nếp cái hoa vàng" và em cũng chỉ nhấp môi xã giao là chính chứ không TIÊN TỬU với các bác được.
3. RƯỢU VIỆT - uống hôm nay - nghỉ VÀI NGÀY MAI :))))
Rượu cũng có rượu THIT rượu THAT, và sau vụ tai nạn về rượu em ngồi tìm hiểu về rượu Việt Nam thấy đúng thật: Nhiều và phong phú như hệ sinh thái trong rừng rậm Amazon vậy các bác ạ. 
Các bác cứ thử tưởng tượng bài toán đơn giản: Việt Nam có 54 dân tộc, mỗi dân tộc lại có một phong tục tập quán riêng và đặc sản Rượu riêng, chưa kể cái ông dân tộc KINH - được coi là tiến bộ và văn minh nhất trong các dân tộc. 
Mà phải công nhận là tiến bộ thật, các ông phát minh ra vô số các loại rượu từ một loại rượu cơ bản là men gạo nấu lên, các ông đem ngâm với đủ các thể loại động thực vật mà các ông cho là bổ dưỡng cho cơ thể để sản sinh ra vô số các loại rượu với những cái tên nghe đã thấy ngon như rượu dừa, rượu mơ, rượu đào,............................................................. 
rượu nào mà uống vào là lăn cả bộ tộc xuống ao :)))))))))
Bảo sao các ông có tên là dân tộc KINH.
4. UỐNG 1 LẦN, NHỚ TỚI GIÀ
Chuyện là như thế này, cuối tuần trước nữa, em cùng 7 ông dân tộc KINH :))) (Đồng nghiệp công ty em, gọi là ông cho nó mang tính dân tộc thật thà chứ trong hội đồng bàn nhậu có 5 nữ 2 nam).
 Sau khi tan làm chúng em rủ nhau đi ăn lẩu và nhậu cho tình cảm nó thêm phần thắm thiết, tại đây, chị chủ quán (cũng dân tộc KINH luôn :)))))) có giới thiệu đặc sản quán chị là lẩu con CÙ KỲ và các thể loại rượu (Bác nào trên Hà Nội ven ven khu Láng, Thượng Đình chắc biết quán này). Nghe tên "Rượu Mơ" uống vào là ngày NGỦ đêm MƠ nên chúng em order ngay 5 chai, nếu em nhớ không nhầm thì nghe chừng đâu 500ml/1chai, nhân lên chia đều thì 7 ông dân tộc KINH chúng em mỗi ông nạp vào cổ họng và đi xuống dạ dày là 357,..... ml. Cái sau dấu chấm là số nguyên tố nhỏ hơn 5 nên các bác coi như là nó đã hao hụt qua đường bài tiết và đã đi vào bồn cầu nhé:)))) 
Đấy, bảo là uống cả LÍT rượu đã đành, uống có 1/3 của 1 LÍT mà về SỐNG GIỞ - CHẾT GIỞ các bác ạ, hôm đấy em cũng to mồm cầm cái gào vài cái: ANH EM MÌNH LÀ CÁI GÌ NÀO, ANH EM MÌNH LÀ CỦ SU HÀO,.... cái bản tình ca mà anh em ta hay hô trước khi UỐNG TỚI BẮC CẠN CÀ MAU ấy :))))))
Uống xong thấy họng hơi ran rát, nghĩ bụng chắc tại gào to quá nên bị rát họng về ngủ vài hôm là xong, nhưng công nhận là:
 ĐÊM DÀI LẮM MỘNG............................................................................................
Lại nói về cái anh RƯỢU MƠ này, lúc uống êm xịt, không như mấy anh Vodka, mấy ông Vodka mà nhấp vào đã thấy cổ cay xè phải dè chừng không dám uống. Chính tại nó êm như RU nên nghĩ nó nhẹ như SOJU nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhưng em đã nhầm, thực quản của em YẾU, sau hôm đó uống em bị BỎNG THỰC QUẢN nhưng mà em không hay biết.
Công việc của em phải nói nhiều, chưa kể đợt này em đang chuyển sang mảng Truyền thông của công ty nên lại càng nói nhiều hơn. Lại đen nữa là sau cái hôm uống rượu thì em lại phải thảo luận ý tưởng với Idol lâu năm nên lại càng nói hăng say dẫn đến THỰC QUẢN bị tổn thương nặng hơn, nhưng em vẫn chủ quan và không hề hay biết.
Một tác nhân bên ngoài khiến em không nhận thấy sự tổn thương từ bên trong đó là: Đúng vào cái tuần Hà Nội đón gió mùa, không khí lạnh tràn về, nghĩ bụng chắc mình bị viêm họng vì trời lạnh. Nhưng cuối cùng chuyện gì tới cũng phải tới, gần như vỏn vẹn 1 tuần sau buổi nhậu em đau họng và có hiện tượng sốt nhẹ, đêm đó tức ngực khó thở, sáng hôm sau dậy buồn nôn và nuốt cái gì cũng đau.......... Đoạn này đang lo lắng thực sự: hay mình bị TIM PHỔI gì chăng.
Em vào bệnh viện Phương Đông, lao luôn vào khoa cấp cứu thăm khám. Chuyện bên lề tý nhưng mà nói nhỏ anh em nghe: bác nào mà vào Phương Đông cơ sở Phố Viên, Cổ Nhuế gặp bác sĩ trưởng khoa Hồi Sức Cấp Cứu tên Ngọc Minh thì chắc cũng ĐỨNG HÌNH MẤT 5 GIÂY như em (ĐẸP TRAI nhưng mà em vững vàng lắm, không rụng trứng trước nhan sắc bác sĩ nhé :))))))) Tiện đây cho các bác cái link của bác sĩ vào THẨM nhan sắc luôn này 
Không phải em mê giai mà tìm link bác sĩ đâu, do bác sĩ kết bạn Zalo hỏi han tình hình sức khoẻ nên em biết thôi nhá.
Sau khi hỏi em về triệu chứng, bác sĩ cho đi điện tim, chụp X-quang nhưng mà Tim Phổi ok không biểu hiện bất thường gì, bác sĩ nghi ngờ em bị Trào ngược dạ dày thực quản, nhưng mà trước giờ em cũng không có tiền sử dạ dày, thế là đi nội soi sạ dày. Em sợ nội soi sống nên chọn gói gây mê, đúng là gây mê sướng hơn, ngủ một giấc dậy không bị ám ảnh cái gì cả.
Nội soi xong bác sĩ cho xem kết quả, dạ dày em đẹp như tranh, chả có vết loét nào nhưng mà thực quản thì bị tổn thương nặng gây chảy máu, cho quả ảnh lên đây cho các bác SỢ RƯỢU luôn như em :)))
Nhìn ám ảnh thực sự (tội nghiệp em thực quản)
Lúc nhận kết quả em vẫn kiểu không hiểu tại sao thực quản của em lại bị TỔN THƯƠNG một cách SÂU SẮC như vậy, em ngơ ngác đưa đôi mắt long lanh lên hỏi bác sĩ bằng cái giọng THỀU THÀO như sắp tắc thở: "Bác sĩ cho em hỏi, có những nguyên nhân nào khiến thực quản bị tổn thương như này vậy ạ?"
BS:" Gần đây em có thường xuyên khạc nhổ không?"
Lắc đầu ( lắc cực mạnh)
BS: "Em có bị hóc xương gây tổn thương không?"
Lắc như lần trước
BS: "Em có uống rượu mạnh gây cháy thực quản không?"
Thôi xong, trí nhớ của em vẫn tốt, dung lượng không cao như máy tính nhưng vẫn load ngay lại được lịch sử hành vi trong 1 tuần gần nhất. Thôi xong, em đã hiểu ra nguyên nhân, bác sĩ kê đơn thuốc cho về uống và theo dõi. NHƯNG mọi sự không đơn giản như việc uống thuốc là khỏi các bác ạ.
ỐM cái khác còn dễ chữa, chứ ỐM ngay cái ỐNG đưa LƯƠNG THỰC vào dạ dày thì các bác thử TƯỞNG TƯỢNG nó kinh khủng thế nào, ăn không ăn được, uống nước cũng đau như chết đi sống lại thì sống làm sao được. Chưa kể mỗi lần đau quá là em phát sốt, kiểu kinh hoàng lúc nửa đêm ấy. Em bị đúng vào Thứ 6, không dám gọi điện về báo gia đình là bị cháy thực quản do uống rượu, cố cầm cự trên Hà Nội thứ 7 và CN nghĩ là uống thuốc sẽ đỡ nhưng càng ngày càng đau. Mẹ em sốt ruột bắt em về quê để gia đình chăm.
Về nhà không còn cách nào khác phải khai thật là do uống rượu, mẹ em kiểu thẫn thờ người, đờ đẫn màng nhĩ vì trước giờ em là kiểu GÁI NGOAN TRONG NHÀ ấy, không hiểu sao con mình lại có thể đi uống đến nỗi cháy cả thực quản, mẹ chỉ biết lắc đầu ngao ngán nhưng mà em biết  thấy em đau thì XÓT lắm. Anh rể lo lắng, lại chở lên bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho gặp trưởng khoa, anh trưởng khoa tên HÙNG, nhìn cái kết quả xét nhiệm của em, anh lắc đầu, BỎNG THỰC QUẢN cấp độ 2, về uống tăng liều thuốc lên cho anh, khỏi thì quay lại đây, anh mời RƯỢU (Giá mà lúc đấy mà có cái lỗ nào thì cũng chui xuống cho đỡ ngại)
Tính sơ sơ thì trên HN 2 ngày, về quê 3 ngày nhưng em vẫn không ăn, không uống được, (5 ngày mà chưa đi đại tiện lần nào, kể cũng đúng có cái gì đâu mà đi :)))))) uống thuốc liều cao vẫn không ăn thua, vẫn đau phát sốt phải đi tiêm kháng sinh liều cao, trợ sức và tiếp nước, vẫn KHÔNG NÓI được.
Về quê an dưỡng, em ngắt hết fb, ig, chỉ để zalo để tương tác nhanh công việc gấp trên công ty hay gửi mail khách hàng, cứ ăn, nằm, đọc sách, thấy tù túng mệt mỏi thực sự, hôm nay là ngày thứ 5 mà vẫn không thấy cái thực quản có biểu hiện lành lại.
Đấy, TỔN THƯƠNG thì dễ nhưng để LÀNH LẠI cái TỔN THƯƠNG SÂU SẮC ấy thì Take time cũng không phải là ngắn, chắc chẳng phải mỗi THỰC QUẢN thôi đâu mà cả những chuyện khác trong cuộc sống cũng vậy các bác ạ :)))))))
Giờ cứ thi thoảng lại bị mẹ, anh, chị, em, bạn bè, thậm chí cả thằng cháu trai, cứ nhìn thấy mặt là cười rồi trêu: Kinh rồi, có ai mà uống rượu ĐẲNG CẤP được như Hạnh đâu :))) CHÁY THỰC QUẢN cơ mà. Là em lại cảm thấy tâm hồn bị tổn thương sâu sắc. (Đành dùng sự IM LẶNG để đối đáp lại ngàn lời mỉa mai, nói thế cho sang chứ thực ra là đang *Méo nói được :))))))
Ra nhà anh Rể nhìn mấy bình rượu nhà anh mà lòng thấy nhột nhẹ.
Tây ta đủ cả
Thôi từ nay rượu chỉ để ngắm thôi nhá


Nhìn tủ rượu của anh Rể, nghĩ bụng, uống hết chỗ này chắc cháy cả dạ dày :))
Chúc các anh chị em tìm được CHÂN ÁI, à nhầm CHÂN LÝ của đời mình sau khi uống rượu, em thì tìm ra rồi : "Một lần là mãi mãi"
Thân ái! chào các bác đã đọc đến tận đoạn này, thi thoảng có gì hay em lại ngoi lên viết cho các bác đọc giải trí. :))))