Ở đoạn giữa cuộc đời, mọi thứ đều xoay quanh cái chết.  Nhưng ở một góc nhìn khác. Chúng ta sợ hãi và lo ngại về sự biến mất của những người trẻ trong Rừng Nauy.
+ Có những người như Kizuki, tốt tính, chân thành, mang những cái nhìn tinh tế và rồi tự tử ở tuổi 17.
Không một ai biết lý do tại sao. Không một lời từ giã cụ thể. Luôn tồn tại những dấu hỏi chấm sẽ không bao giờ có được lời giải đáp. Kizuki là người khiến Watanabe định hình được rõ ràng, rằng: “Cái chết là có thực, nó không phải đối nghịch của cuộc sống, mà nó là một phần của cuộc sống”.

+ Có những người như Naoko sống mãi trong quá khứ với những day dứt khôn nguôi
Cô quẩn quanh với những mất mát của bản thân dần dần cô thu mình với xã hội bên ngoài và ngồi gặm nhấm nỗi mất mát để rồi chính những nỗi đau đó đã lấy mạng cô.
+ Có những người như Midori thẳn thắn, mạnh mẽ, bạo dạn, hài hước và “điên” vừa đủ. Những điều cô bạn này đem tới cuộc đời của Watanabe là những điều cần có và mọi thứ hài hòa với cậu ấy.
Đôi khi cũng cần điên một chút để thấy mình còn tỉnh táo giữa cuộc đời này.
tumblr_n9px33Nxyt1qjd1kgo4_1280

+ Có những người như chị gái Naoko. Cô là người con gái xinh đẹp, giỏi giang, tài năng, chín chắn và trưởng thành để Naoko dựa vào. Cũng đột ngột cô tìm đến cái chết để giải thoát cho tâm hồn nặng nề bị đeo bám, cho những bí bức tổn thương mà sự trưởng thành gây ra. Giữa cô ấy và Kizuki là câu chuyện của những bản thể tưởng chừng đã hoàn thiện và hoàn hảo lựa chọn cái chết đột ngột, như chiếc bình pha lê vỡ tan và mảnh thủy tinh găm vào trái tim những người ở lại. Cái chết của họ chính là vết thương không thể lành trong Naoko. Nhưng với Toru, dù rằng rất khó để chấp nhận hay quên đi đau thương nhưng anh vẫn cho mình một con đường để bước tiếp.
tumblr_n9px33Nxyt1qjd1kgo2_1280

+ Có những người như  Nagasawa, giỏi trong mọi thứ từ học hành, giao tiếp khiến người khác nể sợ, có những sự ảnh hưởng đáng ngưỡng mộ, hay trong cả việc tình một đêm. Ở nhân vật này khiến mình tự hỏi, những người chỉ cần đề ra mục tiêu là sẽ đạt được, như vậy có thực sự tốt không nhỉ? Cuộc sống với Nagasawa không phải những thử thách, không phải điều gì cần chinh phục, không có những triết lý sống, với Nagasawa là những cuộc chơi cậu ta sẽ về nhất, chỉ cần cậu ta đưa ra quyết định và hành động.
+ Có những người như Reiko một người tài năng ở lĩnh vực âm nhạc. Reiko có một thứ đặc biệt, chính trong cách truyền đạt kiến thức cho người khác, những gì Reiko nói ra thường rất dễ hiểu dù là những thứ phức tạp tới đâu. Reiko từng nói, có 2 loại người thông minh, những người truyền đạt được người khác hiểu, và ngược lại, có những người rất giỏi nhưng họ không khiến người khác hiểu được những kiến thức mình có. Nhưng cũng bởi những điều đó đã dồn Reiko tới bước đường cùng, nói một cách đơn giản thì luôn có điều gì đó đứt “phựt” trong tâm trí của Reiko. Dù rằng bằng cách này hay cách khác.
Có một câu nói: “Trưởng thành là cách viết khác của chia ly và chấp nhận chia ly đó. " Trong một cuộc hành trình của cuộc đời sẽ có người đi tiếp sẽ có người ở lại. Kẻ đi tiếp hãy cố gắng người ở lại hãy bảo trọng.