Tiết lộ thói rửa mặt hàng ngày của bác sĩ da liễu mà mình đã áp dụng hiệu quả!
Thói quen rửa mặt thông thường của mọi người sẽ là 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối vì có rất nhiều lời khuyên về không nên rửa mặt quá nhiều lần và con số 2 lần/ngày rất được phổ biến. Vậy bạn nghĩ sao nếu thay đổi thói quen thành rửa mặt 3 lần/ngày.
Buổi sáng
- Dùng nước tẩy trang dịu nhẹ cho da (chú ý lựa chọn nước tẩy trang tập trung vào tác dụng làm sạch - nên chọn nước tẩy trang không chứa cồn và paraben , những loại tẩy trang được quảng cáo với quá nhiều công dụng thì tác dụng có thể không như mong đợi)
- Sau bước tẩy trang thì rửa mặt nhẹ với nước (hoặc thêm một bước rửa mặt với sữa rửa mặt Cetaphil dịu nhẹ) rồi dùng bông tẩy trang thấm nhẹ các hạt nước lớn đến khi gần khô mặt (chú ý không thấm da quá khô hay để các sợi bông dính trên da) - mình chọn sử dụng bông tẩy trang thay vì khăn mặt vì dùng một lần tránh trường hợp khăn mặt không đảm bảo sạch khi để trong môi trường ẩm như nhà tắm (nếu các bạn giặt khăn bằng xà phòng giặt thì khi sử dụng xà phòng còn sót lại trên khăn sẽ không tốt cho da).
Buổi trưa
Lý do cần làm sạch mặt vào buổi trưa vì buổi sáng các bạn ra đường hoạt động làm việc trên mặt có thể có lớp trang điểm dày, lớp kem chống nắng hoặc làn da tiết dầu sẽ dính bụi mịn vì vậy bước làm sạch là cần thiết sau đó các bạn có thể cân bằng da bằng việc sử dụng Toner.
- Tẩy trang bằng nước tẩy trang (không khuyến khích các bạn chưa quen dùng dầu tẩy trang vì nhũ hóa không kỹ có thể gây tác động xấu cho da) sau đó rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.
Buổi tối
- Tẩy trang và rửa mặtTrên đây là cách làm sạch mặt mình đã áp dụng. Hy vọng chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn!
Các bạn có bất kì câu hỏi, thắc mắc nào cần lời giải đáp, hãy comment xuống dưới. Mình sẽ giải đáp trong các bài viết sắp tới.