Dạo này Spiderum có vẻ nghiêm túc quá, tui quyết định viết một bài vừa hài hước vừa bi kịch, vừa khoa học vừa xàm lông. Vì thế tui quyết định viết về nỗi ám ảnh Friend Zone.
Theo thống kê của hiệp hội Nghiên cứu Chuyện Buồn Cười của Mỹ thì tỷ lệ tán gái thành công cũng tuân theo quy luật 8-2. Tức là trong 10 lần các bưởi đi vác cưa thì nó sẽ xịt 8 nhát. Cho nên các bưởi yên tâm, số đàn ông bách chiến bách thắng trên tình trường nó hiếm như trúng Vietlott ấy.
Tuy nhiên bài viết này không hướng dẫn cách thoát khỏi FZ, vì thực ra tác giả cũng không biết cách. Công nhận khó khác éo cày game chế độ nightmarex100. Với cả nguyên tắc giải quyết của tui luôn nhất quán trong FZ: không yêu trả dép cho bố về.
Vậy làm thế nào để biết bưởi đã rơi vào FZ?

1. Cục

Về cơ bản, con gái là sinh vật khéo léo như bọn mòe. Cho nên việc bọn họ cục cằn với các bưởi là chuyện rất hiếm xảy ra, trừ khi các bưởi xâm nhập quá sâu vào vùng an toàn của họ.
Các biểu hiện của cục bao gồm: ok, à ha, uh, ừ, yes, không (ko - ngạc nhiên thay, không nằm trong này nha),... nói chung là mọi từ đơn âm và nhị âm trong cuộc trò chuyện tán tỉnh đều nằm trong phạm vi cục. Nếu các bưởi dính cái này thì chia buồn, 8 phần là nằm trong FZ, thậm chí còn ở mấp mé cái vùng ông nên nhấn nút biến trước khi tui xù lông.
Lý do thì con gái vốn là sinh vật thích trò chuyện, nên nếu họ có tý tỳ ty thiện cảm với ông thợ cưa thì họ sẽ trả lời mềm mỏng hơn rất nhiều và câu chuyện sẽ ở trạng thái open. Cho nên các bưởi đừng thấy bọn yêu nhau đã lâu bọn nó cộc lốc với nhau mà ăn bở.
Đỉnh cao của cái sự cục là seen 30 phút xong ok 1 cái. Thậm chí cái hội tào lao ở đầu bài đã nghiên cứu đòn này sát thương còn nặng hơn đòn seen mà không trả lời. Nó sẽ gây ra một vết thương vĩnh viễn trong lòng các Don Juan tương lai là các bưởi đây.
Mặc dù bọn A-man hay bảo đàn ông là giống loài thích chinh phục, nhưng hỡi ôi boss này chỉ dành cho pro. Cho nên nếu các bưởi vẫn còn phải ngồi xác định FZ thì lời khuyên của tui cho case cục là té, nhanh và khẩn trương, đừng cúng tiền cho nhà mạng nữa chả được nước mẹ gì đâu.
À mà đừng thấy gái cục rồi sồn sồn lên chửi người ta, thứ nhất là chửi không lại đâu còn thứ hai là kỳ lắm. Là đàn ông thì hãy chết trong tư thế chim chĩa lên trời (Vi tước gia đã nói).

2. Nói quá nhiều

Về cơ bản đây là case đi ngược lại với case cục. Các bưởi thấy sự biến hóa khôn lường này của giống loài con gái chưa.
Một đặc tính khác của loài này là thích giữ một tý bí ẩn cho bản thân. Nếu họ có thiện cảm với các bưởi, họ cũng sẽ nói rất nhiều, nhưng lúc nào cũng sẽ có một chút giữ lại cho các bưởi tự đi khám phá (một chút có thể hiểu là ba vạn bảy ngàn tám trăm triệu thiên hà).
Còn một khi mà cái gì cũng nói ấy hả, thì chỉ có hội chị em dứt ruột với nhau thôi. Thật sự mà nói thì những ông nào rơi vào case này thì đáng thương nhất thế giới luôn ý. Các bưởi sẽ nằm ở trạng thái nửa chừng là em ý rất rất tin tưởng mình (soulmate luôn) nhưng lại không bao giờ yêu mình.
Và một ngày nào đó xấu trời ẻm sẽ lôi mình ra tư vấn cho ẻm cách cưa thằng khác....
Khác gì rơi vào vực thẳm của u tối không? Vừa muốn xiên thằng kia, vừa tan nát cõi lòng, vừa act like một quý ông. Tâm hồn đơn giản băng thanh ngọc khiết của một ông con trai làm sao có thể chịu được những dày vò từng ấy?
Nhưng thực sự nếu các ông hỏi tui nên làm gì, thì tui cũng nói luôn là tui đéo biết. Tui chấp cả Zeus lẫn Acsimet lẫn Casanova team-up giải quyết cũng không được luôn. Bọn Trung có một thành ngữ để chỉ cái này: Tự đái vào chân mùa đông.
Điều duy nhất tui có thể nói là cái gì cũng nên có thời hạn sử dụng, kiểu như bánh mì sandwich ấy. Các bưởi chỉ nên cố gắng trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi, còn lại nên đi tìm mối khác. Đừng hy vọng trong một thời gian quá dài.
Làm liều thì cũng có thể ăn nhiều đấy nhưng sự thật đáng buồn là tỷ lệ tạch cao tới 8 phần.


Đọc thêm:

3. Lịch sự nhưng xaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa như eo biển Bering

Nói chung các gái này trả lời rất nhẹ nhàng và lịch sự. Hỏi gì cũng đều trả lời, nhưng đặc biệt không bao giờ hỏi lại các bưởi a hi hi.
Y chang như khi gọi cho cô tổng đài viên điện thoại 1088 ấy nhề. Ở đây có ai tán tổng đài viên điện thoại chưa?
Rủ đi chơi thì em bận. Cay không, cay như ớt Mexico luôn ấy chứ.
Ở đây sẽ có 2 hướng, nếu em bận hôm nay hẹn anh ngày mốt được không. Chúc mừng các bưởi có cơ hội vùng lên giải phóng FZ. Ẻm đã cho các bưởi 1 cơ hội, nắm lấy và giải phóng thú tính à nhầm nhân tính của mình đi.
Ở hướng còn lại em bận và dừng ở đó. Thôi xong. Đừng cố gắng làm gì trừ khi các bưởi có khả năng tạo ra một ấn tượng hoàn toàn khác với cổ. Tất nhiên cũng có thể cổ bận thật và hơi thiếu tinh tế để open một mối quan hệ mới. Cho nên các bưởi có thể mời 3 lần hoặc 5 lần. Nhưng sau đó thì nên dừng một cách dứt khoát.
Nhớ, không dây dưa không lằng nhằng không hy vọng hy véo gì cả. Cổ ở một tầng trời khác rồi.

4. Anh thợ sửa đồ

Cái này thì trên mạng rất đầy rẫy truyền thuyết về con chó và thằng osin. Và đáng buồn thay nó hoàn toàn chính xác. Case này cực kỳ dễ nhận ra, ai cũng biết sau một thời gian ngắn, vấn đề ở đây là các bưởi có thể chấp nhận và dũng cảm gạt nó đi không.
Nhờ vả rất nhiều, dùng các bưởi như vật thay thế, dùng để giải chán, sẳn sàng bỏ rơi các bưởi khi có độ vui hơn, dùng như thước đo độ thích cổ của các thằng khác...
Nó khác với case 2 là các bưởi luôn nằm ở chiếu dưới. Hoàn toàn không có hy vọng gì hết.
Hãy nhớ lời Vi tước gia ở trên. Dù chết cũng phải chĩa.
Lời khuyên là nên dứt nhanh và luôn. Đau 1 lần rồi thôi. Bởi vì anh thợ sửa mà chiến thắng thì chỉ có ở thể loại phim ấy ấy của đất nước mặt trời thôi.


Đọc thêm:

5. Lúc gần lúc xa.

Tui muốn cảnh báo một điều là cô nào dùng tới skill này đều thuộc hàng cao thủ của cao thủ. Lúc gần lúc xa nó chỉ lãng mạng trong Hồng Lâu Mộng thôi nha.
Khi các bưởi gặp case này rất khó để tỉnh táo.
Nhiều khi ý định của cô gái này cũng chẳng phải muốn câu kéo hay chơi đùa với các bưởi đâu. Nhưng phong thái cao thủ nó là thế mà thường dân chúng ta không bao giờ biết được, gặp gà là cứ chém phát, chẳng vì lý do gì cả.
Ở zone này cũng như chơi tàu lượn vậy. Rất kích thích nhưng cũng rất hại tim. Bưởi nào cần train kỹ năng thì cứ nhảy vào chơi, nhưng nó hơi có vấn đề là nó sẽ làm cho các bưởi bớt chân thành đi rất rất nhiều sau này. Mà nói cho cùng thì cốt lõi của một mối quan hệ vẫn là sự thành tâm của mỗi người, phải hơm.
Điều tốt của nó là nếu các bưởi muốn chơi thắng, thì phải phát triển con người mình lên một level cao hơn, cho tới khi đến hàng ngũ cao thủ.
Và điều tốt thứ hai là thật sự nếu không thể thoát FZ ở case này, nhiều khả năng các bưởi sẽ có một người bạn khác giới thân thiết và thấu hiểu nhau.

-----
Thực sự mà nói thì game FZ quá khó, nhất là với bọn gà như tui và các bưởi. Vì thế lời khuyên chân thành của tui vẫn nhất quán: Bạn gì ơi, trả dép cho mình về.