Hi, my friends. Các bạn của tôi ơi, hôm nay tôi muốn nói về vấn đề "rớt môn" ở trường đại học, một trong những câu chuyện mà tôi tin rằng các bạn hay tôi đều trải qua hông ít thì nhiều, hông nhiều thì ít ở đời sinh viên.
-"Image" của  Sinh viên TV-
-"Image" của Sinh viên TV-
Tôi biết cảm giác "rớt môn" là như nào. Bạn cũng vậy phải không? Cảm giác mình vừa mất một số tiền và một mớ thời gian dành cho môn học mình đã đăng kí quả thật buồn không thể tả nổi. Tôi biết những lúc như vậy tinh thần của bạn cũng đã rớt theo và đang rơi ở một nơi nào đó. Nhưng bạn của tôi ơi, đừng vì thế mà tự trách mình. Chúng ta có bao giờ làm tốt một thứ gì đó ngay từ lần đầu tiên đâu.Hãy nhớ lại lần đầu bạn tập đi xe đạp, bạn đã ngã bao nhiêu lần để có thể đạp được.
Rớt môn thật sự có tệ .
........................................................................................
Rớt môn không tệ như bạn nghĩ đâu, những lúc như vậy cuộc đời chỉ đang thử thách bạn mà thôi. Thử thách xem bạn có đủ kiên nhẫn học để ra trường hay không. Thử thách xem lúc thất bại bạn sẽ như nào và bạn vượt qua nó bằng cách gì. Tất cả mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó và tôi tin rằng những lúc như vậy chẳng qua là bài học về sự "vượt khó".
Sau vượt qua giai đoạn hết "rớt môn" hay còn gọi là "đã trả nợ" bạn nhìn lại sẽ thấy mình mạnh mẽ như nào. Bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá về "sự thất bại" mà khi rớt môn bạn mới có thể học được ở giảng đường đại học. Tôi tin rằng khi ra trường bạn có thể rớt thêm nhiều cái nữa và mọi chuyện sẽ tệ hơn việc rớt môn rất nhiều. Rớt môn ở trường đại học bạn chỉ mới mất tiền và thời gian. Nhưng khi đi làm bạn sẽ đau đấu vì "rớt phỏng vấn" hay "rớt cơ hội" lên vị trí tốt hơn.
Hi my friends. Đừng chọn mình trở thành "cốc thủy tinh". Bạn có thể bị rớt bất cứ lúc nào nên hãy là những "chiếc cốc nhựa" hay "cốc inox" rơi hoài mà chẳng vị vỡ.