Ngày 05 tháng 10 năm 2019.
Cuối cùng thì những người hâm mộ đội bóng áo trắng thành Madrid cũng thở phào nhưng không có gì là nhẹ nhõm khi số 7 mới của họ (Eden Hazard) cuối cùng cũng chịu ghi bàn tại Santiago Bernabeu. Ronaldo rời đi, để lại một khoảng trống không thể nào lấp đầy cùng với những hoài niệm, những kỳ vọng vào những người mới, nhưng chưa 1 ai đáp lại sự kỳ vọng đó của fan hâm mộ Real Madrid.
Đã qua 2 mùa giải, chiếc áo số 7 không được người Madrid giương cao tại Bernabeu, dù số 7 mới của họ đã ghi bàn nhưng những gì mà cổ động viên áo trắng cảm nhận được cũng chỉ là vô vàn những tiếc nuối khi mà Ronaldo vẫn cứ tỏa sáng, vẫn cứ hạnh phúc nơi bến bờ mới.
Phải chăng tình yêu người hâm mộ thành Madrid không đủ lớn để níu giữ bước chân ông Hoàng của họ ở lại Berneubeu, hay những mâu thuẩn giữa Cr7 và ông chủ Perez đã đến mức không thể nào cứu vãn? Nhưng dù sao đi chăng nửa, nhà vua của thành Madrid cũng đã đi rồi...
Nhân vụ Hazard ghi bàn, James Rodriguez tỏa sáng trong trận đấu mà họ ghi 4 bàn vào lưới Granada làm mình nhớ lại 1 trong những khoảng khắc cảm động nhất mà người hâm mộ Madrid đã dành cho Cr7. Vào những ngày đầu tiên của tháng 11 năm 2014, ngay sau khi người đứng đầu FIFA - chủ tịch Sepp Blatter tâng bốc Messi và chỉ trích Cr7 trước vòng cuối bầu chọn Quả bóng vàng: "Anh ta vào sân như 1 sĩ quan quân đội, và mọi cầu thủ phải phục tùng anh ta!"
- Ngay lập tức, phút đầu tiên của trận đấu. Ronaldo giải tỏa bằng bàn thắng không thể cản phá. Granada yếu ớt tội nghiệp trở thành cái thớt cho Cr7 trút giận. Nhưng kịch hay không chỉ thế, Ronaldo và bạn thân của anh ta - Marcelo đã ăn mừng bàn thắng một cách đầy thách thức: "Chào theo kiểu 1 sĩ quan quân đội!", Marcelo còn trợn ngược mắt vào ống kính truyền hình như tuyên bố rằng "tao ủng hộ anh tao hết mình, và tao tuyên chiến với kẽ quyền lực nhất bóng đá thế giới - kẻ mà ai cũng biết".
Đâu chỉ như vậy! Ở trên khán đài cổ động viên Madrid không chỉ hét vang tên của Ronaldo, gần 8 vạn cổ động viên đã cùng đeo mặt nạ Ronaldo như thách thức với chủ tịch FiFa - "bọn tao không sợ kẽ quyền lực nhất bóng đá thế giới, nếu mày chê bai anh tao, bọn tao sẽ luôn đứng về phía anh ấy".
Thế đấy, ai nói cổ động viên Madrid bạc bẻo đâu chứ, chỉ có chủ tịch đội bóng này bạc. Cầu thủ thi đấu cống hiến cho khán giả, nhưng sống phải bằng mặt với ông chủ. Thật trớ trêu thay.
Có một điều ít ai để ý, trong 9 năm Ronaldo có mặt tại santiago Berneubeu, không một Madridistas nào vỗ tay cho màn trình diễn của Messi, dù trước đó những tràng pháo tay của họ đã dành cho Ronaldinho, cho Pirlo, cho cả Iniesta nửa. Messi không đủ xuất sắc để Madridistas dành 1 tràng pháo tay công nhận hay sao? Không! Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, không ai có thể bàn cãi điều ấy. Nhưng trong 9 năm Ronaldo tại vị ở Berneubeu, không 1 tiếng vỗ tay nào dành cho Messi, bởi đó sẽ là sự tổn thương sâu sắc khi Cr7 còn đứng ở đó, chiến đấu đổ máu quên mình cho màu áo trắng.
Ở đội bóng Hoàng gia, chỉ có 2 chiếc áo được tung bay trên khán đài. Số 4 của đội trưởng Ramos và chiếc số 7 của Ronaldo, khi số 7 ấy rời đi. Chiếc áo ấy được gỡ xuống, vì chưa 1 ai xứng đáng và cũng như sự tôn trọng mà người Madrid dành cho vị vua của mình.
Tấm áo số 7 kia được gỡ xuống, những người Madrid chờ đợi, chờ đợi và vẫn chờ đợi. Một Greath Bale từng đc kỳ vọng thay thế Cr7, 1 ngôi sao xuất sắc nhất ngoại hạng Anh. Một James trở về sau 2 năm lưu lạc, một Zidane đồng ý trở lại để dẫn dắt con tàu đắm.... nhưng tất cả như chỉ tô điểm thêm nỗi nhớ Ronaldo của người Madrid mà thôi.
Real Madrid sẽ vực dậy vào một ngày không xa, nhưng chừng nào Ronaldo còn thi đấu thì ngày ấy, mọi cầu thủ đến Real Madrid vẫn chỉ là núp dưới cái bóng Cr7 - một cái bóng quá lớn phũ trắng cả Bernabeu.
Trong hình ảnh có thể có: 16 người, đám đông và ngoài trời


Không có mô tả ảnh.


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời