Cả mạng xã hội và truyền thông quốc tế đang bùng nổ trước khoảnh khắc Cristiano Ronaldo chính thức đưa Al Nassr lên ngôi vương Saudi Pro League sau chiến thắng nghẹt thở 4-1 trước Damac. Hãy nhìn vào bối cảnh lúc ấy: họ vừa nuốt trôi thất bại đau đớn ở chung kết AFC Champions League 2, lại còn bị Al Hilal bám đuổi với khoảng cách vỏn vẹn 2 điểm. Vậy mà trong thế chân tường, Al Nassr đã chơi một trận đấu để đời.
41 tuổi, Al Nassr thắng 4-1 và anh ghi cú đúp
41 tuổi, Al Nassr thắng 4-1 và anh ghi cú đúp
Ai có thể ngờ một lão tướng 41 tuổi lại rực sáng bằng cú đúp siêu hạng, trong đó có một tuyệt phẩm đá phạt hàng rào từ góc sút gần như không tưởng. Cú đúp ấy không chỉ nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp của anh lên con số 973, mà còn chính thức chấm dứt cơn khát danh hiệu cấp câu lạc bộ kéo dài suốt 5 năm của siêu sao người Bồ Đào Nha kể từ năm 2021.
Ronaldo hiện đang có 973 bàn thắng trong sự nghiệp.
Ronaldo hiện đang có 973 bàn thắng trong sự nghiệp.
Một màn khép lại mùa giải không thể kịch tính và viên mãn hơn.
Khoảnh khắc khiến hàng triệu người hâm mộ nghẹn ngào chính là khi Cristiano Ronaldo rời sân ở phút 87 rồi bật khóc nức nở trên băng ghế dự bị. Đến lúc ấy, người ta mới thực sự cảm nhận được áp lực khủng khiếp mà anh đã phải gánh chịu. Giọt nước mắt ấy chứa đựng tất cả sự giải tỏa sau những hoài nghi, những tin đồn rạn nứt nội bộ hồi tháng 2/2026, cùng vô số lời chỉ trích cho rằng anh sang Trung Đông chỉ để “dưỡng già”.
Nhìn cách Ronaldo cuồng nhiệt ăn mừng cùng các cổ động viên và khẳng định rằng chiếc cúp này mang ý nghĩa vô cùng to lớn, người ta càng thấy rõ ngọn lửa khát khao chiến thắng của người đàn ông sở hữu 35 danh hiệu lớn nhỏ chưa bao giờ tắt. Ở tuổi 41, tiền bạc hay danh vọng không còn là đích đến. Điều giữ Ronaldo ở lại sân cỏ chính là sự ám ảnh với chiến thắng và dòng máu của một nhà vô địch vẫn đang cuộn chảy mãnh liệt.
Chức vô địch Saudi Pro League vừa qua chẳng khác nào lời tuyên chiến đanh thép của Cristiano Ronaldo trước thềm World Cup 2026. Chỉ hai ngày trước khi nâng cúp, huấn luyện viên Roberto Martínez đã điền tên anh vào danh sách đến Bắc Mỹ, chính thức biến Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử tham dự 6 kỳ World Cup.
Ronaldo có tên trong danh sách dự World Cup 2026.
Ronaldo có tên trong danh sách dự World Cup 2026.
Thật phấn khích khi tưởng tượng đến giải đấu diễn ra vào ngày 17/6 tới, nơi Bồ Đào Nha sẽ chạm trán CHDC Congo, Uzbekistan và Colombia. Nhiều người từng nghĩ Ronaldo sẽ chỉ đến World Cup với vai trò biểu tượng tinh thần trên băng ghế dự bị, nhưng phong độ với 28 bàn thắng mùa này đã chứng minh điều ngược lại.
Bồ Đào Nhà nằm ở bảng K.
Bồ Đào Nhà nằm ở bảng K.
Đây gần như chắc chắn sẽ là vũ điệu cuối cùng — cơ hội tối thượng để Ronaldo dốc cạn những giọt sức lực cuối cùng nhằm chinh phục chiếc cúp vàng thế giới, giấc mơ duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập vĩ đại của anh.
Chứng kiến trọn vẹn hành trình từ những giọt nước mắt nghẹn ngào tại Ả Rập Xê Út cho đến ánh mắt kiên định hướng về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ, người hâm mộ không khỏi thán phục trước một tượng đài sống của bóng đá thế giới.
Cristiano Ronaldo đã khép lại một chương đầy gian truân ở cấp câu lạc bộ bằng chức vô địch quốc gia ngọt ngào bậc nhất, biến mọi hoài nghi thành những tràng pháo tay tán thưởng. Chức vô địch Saudi Pro League ấy chính là chiếc bản lề hoàn hảo, khép lại những tháng ngày khô hạn danh hiệu và mở ra cánh cửa tràn đầy hy vọng cho giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp quốc tế của anh.
Ronaldo vô địch Saudi Pro League sau 5 năm chờ đợi.
Ronaldo vô địch Saudi Pro League sau 5 năm chờ đợi.
Giờ đây, hàng triệu trái tim người hâm mộ trên toàn thế giới đang cùng chung một nhịp đập, chờ đợi người chiến binh già khoác lên mình màu áo Bồ Đào Nha, sẵn sàng cháy hết mình trong vũ điệu cuối cùng tại World Cup 2026.