Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ cuối ngày 27-8 (giờ VN), thông tin xung quanh tương lai của Ronaldo đã thay đổi chóng mặt. Ban đầu, Ronaldo được cho là ở rất gần với Manchester City khi có tin khẳng định, "nửa xanh" thành Manchester đã đạt được thỏa thuận cá nhân với siêu sao người Bồ Đào Nha.Nhưng đối với các Manucians, thì có lẽ thương vụ này như vết dao cứa vào tim, niềm kiêu hãnh của bầy Quỷ Đỏ khi họ coi CR7 đã từng là 1 biểu tượng vĩ đại đối với đội bóng khi xuất xắ dành ngôi vị quán quân Champions League.
nỗi buồn của các cđv Quỷ Đỏ
nỗi buồn của các cđv Quỷ Đỏ
Nhưng cơ duyên nào lại đưa tiền đạo 36 tuổi này trở lại Ngoại Hạng Anh, đối với những cđv trung gian thì đây sẽ là một môi trường cạnh tranh khốc liệt và có lẽ sẽ là khó khăn trong nước đi của Ronaldo. Ngược lại, đối với các người hâm mộ bầy Quỷ Đỏ thì sẽ tự tin nói rằng, anh ra đi để trở về, trở về để dẫn dắt đàn em đến đỉnh vinh quang
Nhiều chuyên gia cho rằng, quyết định trở lại Premier League ở tuổi 36 của Ronaldo là mạo hiểm. Các hậu vệ của Premier League rất nhanh và khỏe sẽ không dễ để Ronaldo săn bàn. Tuy nhiên, với một ngôi sao luôn chịu ám ảnh về thành công như Ronaldo, mọi thứ chỉ là thử thách như biết bao thử thách khác trong sự nghiệp của anh mà thôi.
Trong quá khứ, Ronaldo từng khoác áo Manchester United từ 2003 - 2009, ra sân 292 trận, ghi 118 bàn thắng và đoạt 9 danh hiệu lớn nhỏ (trong đó có 3 Premier League và 1 Champions League). Có thể nói, sân Old Trafford là nơi đã giúp Ronaldo vươn tầm trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới.
Ronaldo cùng các đàn anh làm nên lịch sử
Ronaldo cùng các đàn anh làm nên lịch sử
Nói gì thì nói, Ronaldo sẽ trở lại OTF một lần nữa để khẳng định anh vẫn là 1 biểu tượng của bóng đá đương đại, sự trưởng thành khi rời xa mái nhà cũ 13 năm nay người con của Sir Alex chắc chắn sẽ làm nên kì tích và tám gương sáng về bản lĩnh của một Ronaldo.
Tác giả: Thái Học