Mặc cho những nỗ lực quảng bá hình  ảnh của WWE dành cho Roman Reigns, chính sự nuông chiều hết mực của công  ty khổng lồ này đã tự tay dìm chết tài năng trẻ một thời.
Nếu có một ai là minh chứng rõ nét nhất cho những oái ăm của cuộc sống  này thì đó chính là Roman Reigns. Dù là "con ông cháu cha" chính hiệu,  được công ty nuông chiều hết mực và bản thân Reigns cũng chẳng mắc phải  thói "cậu ấm cô chiêu", nhưng rồi những thứ nâng tầm tên tuổi Roman  Reigns lại cũng chính là thứ khiến siêu sao đô vật này phải hứng chịu  làn sóng tẩy chay thậm tệ.
Thăng hoa với The Shield
The  Shield vươn mình từ vị trí những người tân binh đến từ NXT trở thành  những nhân tố quan trọng trong các show hàng tuần phát sóng của WWE.
 

Với  nhân vật những chiến binh du kích, đặc nhiệm, tìm kiếm công lý trong  WWE, The Shield mang tới một hơi thở mới mẻ cho những người hâm mộ vốn  quá chán nản và nhận thấy sự lặp cứng ngắc trong các câu chuyện của WWE.  The Shield chính là lời hồi đáp cho những  mong mỏi đổi mới của người  hâm mộ.
Sau những mối thù với The Authority,  rồi tới Kane và Daniel Bryan, rồi The Wyatt Family, Evolution, The  Shield liên tục chiếm lấy tình cảm và sự ủng hộ của người hâm mộ. Bộ ba  bắt đầu từ vai phản diện, rồi dần dần chuyển mình và tới năm 2014 đã là  những đô vật được người hâm mộ trong đợi nhất trong mỗi show hàng tuần.  Tuy nhiên, bất cứ sự thăng hoa nào cũng phải kết thúc.

Vào  tập RAW tối thứ hai sau sự kiện Payback 2014, Seth Rollins phản bội The  Shield để về phe của The Authority cùng Triple H. The Shield, một bộ ba  lừng lẫy nhất nhì những năm 2010 chính thức tan rã. Bước ra từ sự sụp  đổ này là ba nhân vật quan trọng trong tương lai của WWE nói riêng và  giới đô vật nói chung: Seth Rollins, Dean Ambrose (hiện là Jon Moxley  của công ty đối thủ AEW) và Roman Reigns.
Sau sự tan rã của The Shield
Seth  Rollins và Dean Ambrose sau khi tan rã đã lập tức đâm đầu vào nhau  quyết trả ân oán. Bộ đôi liên tục trao đổi chiêu thức qua nhiều sự kiện  khác nhau. Nhưng lạ rằng, theo kịch bản trước nay, The Shield là một cỗ  máy gồm 3 người vận hành, nhưng sao từ khi tan rã chỉ còn có 2 con người  phải giải quyết ân oán? 
Roman  Reigns, người đội trưởng, kẻ quan trọng nhất The Shields lại trở thành  kẻ nằm ngoài tất cả. Đó chính là một lỗ hổng lớn đầu tiên trong kịch bản  của WWE thời gian hậu The Shield.
Roman Reigns ngay sau khi tách riêng, đã  được WWE ưu ái hơn những người khác, lập tức được đẩy vào những trận  tranh đai vô địch hạng nặng. Anh đã liên tục tham gia những trận đấu với  những siêu sao như John Cena, Randy Orton, và luôn luôn xuất hiện trong  những câu chuyện tranh đai. 
Thêm vào đó,  Reigns cũng có những màn cầm mic của anh cực kì gượng gạo và giả tạo.  Trước khi The Shield tan rã người hâm mộ thấy Roman Reigns là một đô vật  đầy sức mạnh và cơ bắp trong cả tính cách lẫn bề ngoài. Nhưng vào lúc  này Roman Reigns mà họ từng yêu thích chỉ còn là một "diễn viên" gượng  gạo chẳng thể nhập vai với những câu thoại rỗng tuếch.
Chính  sự ưu ái trong vị trí của anh với công ty và sự gượng gạo trong xây  dựng nhân vật đã nói với người hâm mộ rằng: "Ồ họ đang cố gắng đưa Roman  lên vị trí cao nhất". Và người hâm mộ căm ghét điều này.

Biểu cảm khó hiểu của The Rock và hình ảnh đám đông ở sau lưng có thể nói lên được tình trạng của Roman lúc này
Kết quả là người hâm mộ quay lưng lại với  nhân vật Roman Reigns. Họ liên tục ghét bỏ, la ó  tẩy chay anh. Dù vậy,  WWE vẫn tiếp tục "cố đấm ăn xôi" và vẫn giữ lộ trình đưa Roman Reigns  lên tới vị trí hàng đầu. 
Vũng lầy 2015-2018
Có thể tóm tắt sự nghiệp Roman Reigns trong khoảng thời gian này như sau: Bị la ó, tranh đai, lặp lại. 
Thật  sự Roman Reigns đã trở thành một cái gai trong mắt những người hâm mộ  cuồng nhiệt. Cụ thể là ở năm 2014 tại Royal Rumble, khán giả ủng hộ  Reigns nhiệt liệt nhất. Nhưng chỉ một năm sau vào 2015, khi Reigns thực  sự giành chiến thắng, họ lại tẩy chay anh thậm tệ. 

Trong  vòng 3 năm Roman Reigns liên tục góp mặt trong những trận tranh đai  hạng nặng, sau đó là đai vô địch nước Mỹ, rồi đai liên lục địa, nhưng  những công trạng này không đi đôi với sự ủng hộ của người xem.
Dù Roman Reigns liên tục cố gắng cải  thiện rõ rệt trong kỹ năng đấu vật, nhưng đối với người hâm mộ, thế là  không đủ. Hiện tại họ đang chứng kiến công ty mình ủng hộ ép buộc họ  thích và ủng hộ một con người được sinh ra ở vạch đích. 
"Roman Reigns chưa trải qua những trận đấu nhỏ, sao có thể ngay lập tức tỉ thí với các ứng viên vô địch hạng nặng ngay được?" 
Với  những sự sắp đặt lộ liễu này của WWE, song song với những sự chuyển đổi  linh hoạt nhân vật của hai cựu đồng đội của anh là Dean Ambrose và Seth  Rollins, đã quyết định cảm xúc của khán giả đối với nhân vật Roman  Reigns.
Dần về 2018 thì sự phẫn nộ  của người hâm mộ cũng nguôi ngoai phần nào. Dù vậy, những vết tích của  cảm xúc bị ép buộc vẫn còn đó, và họ dường như không thể tin tưởng và  ủng hộ Roman Reigns được nữa dù anh có cố gắng thế nào. Nhưng mọi chuyện  đột nhiên lại chuyển biến tốt hơn.