Có lẽ ai đã từng theo dõi series truyện và phim truyền hình Games of Thrones đều biết đến câu khẩu hiệu của nhà Stark. Trùng hợp là nhà Stark cũng có biểu trưng là những con sói như tên gọi La Lupa của Roma. Winter is coming. Mùa đông đang đến. Rằng phương Bắc sẽ là nơi đón Mùa Đông đầu tiên. Vừa ám chỉ một ngày nào đó những 'White Walkers' sẽ bừng tỉnh và tàn sát phương Bắc cũng như toàn cõi Westeros.
Winter is coming. Mùa đông đang đến. Rồi mùa Hè cũng sẽ qua, những ký ức tươi đẹp dưới ánh nắng Địa Trung Hải sẽ nhạt dần, nhường chỗ cho những bông tuyết trắng đầu tiên đáp xuống Đấu trường La Mã đầy máu và xương.
Roma và Mourinho hẳn đã hình dung được cái lạnh giá của mùa Đông sau trận thua trước Lazio. Pellegrini cũng đã bị cảm trước trận đấu với Juventus. Tới đây sẽ là chuyến hành quân đến Na Uy và rồi Napoli lẫn Milan. Mùa Đông ở Roma còn chưa chạm ngưỡng cửa, tháng Một còn chưa đến gần nhưng Binh đoàn La Mã đã xây xước vài phần.
Tin dữ vẫn chờ. Valar morghulis. Ai rồi cũng phải chết. Những con sói Roma cùng Jose Mourinho 'Stark' dường như đã nhìn thấu vận mệnh của mình. Họ khổ luyện, trau dồi, dù binh lực hạn chế nhưng vững niềm tin về con đường phía trước. Ai rồi cũng phải chết nhưng chết làm sao cho chất. Thành Roma không xây trong một ngày.
Hành quân đến phương Bắc sẽ không là điều dễ dàng với nhiệt độ giảm hẳn xuống 3 độ C cùng chuyến hành trình gần 3000km. Đổi lại cầu thủ sẽ được hưởng một bầu không khí trong lành ở Cực Bắc cùng sự yên bình hiếm có ở Roma phố thị. Nếu may mắn, họ còn được tận mắt chứng kiến cực quang, một hiện tượng thiên nhiên huyền ảo ở vòng Bắc Cực. Đồng thời, chủ tịch Dan Friedkin có lẽ sẽ tham dự trận đấu này để tiện ghé thăm Bảo tàng Hàng không Na Uy tại Bodo.
Bodo/Glimt nhiều năm gần đây đã vô địch giải đấu hàng đầu Na Uy Eliteserien. Họ cũng đã từng tạo ra cuộc rượt đuổi tỉ số 2-3 cùng AC Milan ở vòng sơ loại thứ 3 Europa League mùa giải trước ngay trên sân San Siro.
Thông tin ban đầu cho biết nhiều cầu thủ sẽ bỏ lỡ cơ hội đến Bodo "du lịch" khi Mourinho dưỡng sức cho trận Derby del Sole sắp tới với Napoli. Việc xoay tua cùng chuyến hình trình đến xứ sở cực quang này dự báo sẽ không hề dễ dàng cho Roma.
Thực hiện bởi Romanista Vietnam, tại Facebook:
#ernesto #RVN #BodoGlimtRoma #prematch