I.

Mình hay đọc bài viết trên Facebook, có nhiều bài khá hay
Người ta hay dùng hai từ "thanh xuân" để dẫn nhau về những dang dở, những ký ức chẳng vẹn nguyên. Em cũng từng yêu đến điên dại một người, từng vì người đó mà khóc đến sưng mắt, từng bất chấp tất cả chỉ cần được nghe người đó nói cũng yêu em nhiều. Nhưng tưởng, tình yêu như vậy trời bể cũng không sánh bằng, tình yêu như vậy chẳng điều gì có thể chia xa được. Vậy mà, chỉ một khoảnh khắc vô tình khiến tim em nhói, em đã vội buông tay. "Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây" - Gã
Mong rằng sáng ngày mai tỉnh dậy, em sẽ quên được người, và rồi sẽ an nhiên mà sống tiếp những ngày tháng vui vẻ.
Rồi ở phía trước, sẽ có một người đủ kiên cường dìu em qua bao tháng năm.
♫ The Day We'll Meet Again - Youtube - jybh012 - when all the warmth leaves us
♫ The Day We'll Meet Again - Youtube - jybh012 - when all the warmth leaves us

II.

Bài viết của "Người trẻ Việt". Trong album "Chúng ta có hẹn với bình yên"
"Nín đi em, đừng khóc nữa. Em chẳng làm gì sai cả. Tôi biết em đã cố gắng rất nhiều. Em mệt rồi thì cứ nghỉ ngơi thôi"
Em cứ xem đây là thử thách trên con đường em đang đi. Khoảng thời gian này là lúc em cho người khác biết, họ đã sai khi rời bỏ em, và để cho chính bản thân mình biết em mạnh mẽ nhường nào.

III.

Tình yêu rất đẹp. Nhưng đôi khi cách duy nhất để giữ là buông, cách duy nhất để trở về là ra đi...
Cách duy nhất để giữ nhau là luôn sẵn sàng để đối phương ra đi, làm những việc mình thích, tự do bay nhảy. Xa mình vài năm vài tháng. Hay thậm chí là để họ tùy ý thích ai cũng được, yêu ai cũng được. Vì mình biết, một ngày họ sẽ trở về... Một ngày mình giành lại tới cùng...
"Có một nỗi buồn vừa ngang qua đây" Những thứ như đam mê, như lẽ sống; như việc đi tìm mình... đôi lúc sẽ khiến người ta rời xa ý tưởng xem một người là tất cả. Nhưng dù bao nhiêu tuổi, người ta vẫn cần một người bên cạnh. Khi những người quan trọng nhất trong đời vốn đã gắn bó từ lâu ắt sẽ có ngày lần lượt không còn bên cạnh; người ta cần một điểm tựa không đổi. Người ấy mang nhiều nét cảm giác hơn về một gia đình
Phải ở bên người mà em cảm thấy là chính mình. Em không cần phải tỏ ra chín chắn để phù hợp với lứa tuổi, cũng không cần phải nũng nịu mè nheo như những cô nàng mới lớn. Anh ấy chỉ cần em được là chính em; ngang ngược một chút cũng được, nóng giận cũng được, yếu đuối cũng được, chỉ cần em tính khí thế nào thì anh ta vẫn chấp nhận.
Cam Lavigne- You Are My Sunshine - Kina Grannis
Cam Lavigne- You Are My Sunshine - Kina Grannis
Phải ở bên người mà anh ấy luôn đứng phía sau và bao dung em. Dù cho em có đi sai đường, anh ấy vẫn luôn chỉ em lối về, dang rộng vòng tay chở che em sau bao vấp ngã.
Đến khi em gục xuống, mang trên người đầy vết thương anh ấy vẫn cười đau xót mà ôm em vào lòng. Anh ấy vẫn để em va vấp vào tổn thương để rồi em nhận ra ngoài kia chỉ toàn giông bão, chỉ khi bên anh mới là bình yên.