ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC DÙNG MÃ QR

Không chỉ có lợi ích của việc thay thế chuỗi số điện thoại cồng kềnh bằng một mã QR dễ quét, điểm tuyệt vời của việc sử dụng mã QR là bạn có thể dễ dàng tổ chức quy trình làm việc cho đội nhóm và thậm chí cài đặt cho các sự kiện lớn nhỏ.
Chúng ta ai cũng có thể dễ dàng nhớ số điện thoại của chính mình, nhưng còn số của người khác thì sao? Theo một nghiên cứu thú vị được tổ chức vào năm 2010, chưa đến một nửa trong số chúng ta thuộc nằm lòng số điện thoại của người thân cận nhất. Và, tất nhiên, nếu con số này tiếp tục giảm xuống theo thời gian thì cũng không có gì là đáng ngạc nhiên cả.
Giờ đây, số điện thoại còn có thể cung cấp nhiều thông tin ngoại tuyến, bao gồm cả nơi ở và nhiều thứ khác nữa. Đồng thời, những chuỗi chữ số này ngày càng trở nên kết nối hơn với các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến gắn liền với cuộc sống cá nhân hàng ngày.
Trường hợp tệ hơn, hacker có thể sử dụng thông tin cá nhân liên kết với số điện thoại của bạn để lừa nhà cung cấp dịch vụ và chiếm đoạt thẻ sim mới. Sau khi đã có quyền kiểm soát số điện thoại, hắn sẽ truy cập được vào các tài khoản cá nhân, nếu người dùng có cơ chế đăng nhập bằng tin nhắn bảo mật và còn rất nhiều rủi ro khác, như tạo ra các tin nhắn lừa đảo, cuộc gọi “rác”.
Trong một thế giới với hàng tỷ cuộc gọi và tin nhắn được thực hiện hàng giờ, một loạt các công nghệ liên lạc sẽ được sử dụng. Rõ ràng số điện thoại sẽ không phải là phương thức duy nhất để kết nối mọi người, nhưng chắc chắn nó là phương thức thịnh hành nhất. Cùng với sự bùng nổ của điện thoại thông minh và internet, nhu cầu cho một phương thức liên lạc mới không chỉ đơn giản là cần thiết, mà còn có thể là giải pháp duy nhất có khả năng bảo đảm tính bảo mật thông tin cho người dùng.

ỨNG DỤNG CHO CÁ NHÂN

Hãy tưởng tượng ai đó đang trên đường đến một bữa tiệc sinh nhật. Họ không thể tìm thấy điểm hẹn, vậy điều họ làm đầu tiên sẽ là gì? Gọi điện trước để được chỉ đường, phải không? OK, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu đường dây bận hoặc người nhận không nghe máy?
Những vấn đề này sẽ không xảy ra với QUICKOM, vì bạn có thể chia sẻ đầu dây liên lạc với một nhóm những người sử dụng. Khi mã QR được sử dụng để kết nối cuộc gọi, một loạt điện thoại được chỉ định sẽ rung chuông. Chỉ cần một trong số đó trả lời, các điện thoại khác sẽ không reo nữa.
Tuy chúng ta đã phó mặc nhiệm vụ lưu trữ những con số cho chiếc điện thoại di động của mình, nhưng một ứng dụng liên lạc vừa ra mắt hứa hẹn sẽ thay thế hoàn toàn việc dùng số điện thoại.
Ứng dụng QUICKOM sử dụng mã QR để kết nối mọi người mà không cần đến những dãy số dài dòng. Hệ thống truyền thông QUICKOM được thiết kế dành riêng cho trung tâm cuộc gọi của doanh nghiệp và các hoạt động liên lạc của người dùng cá nhân.
Bên cạnh tính bảo mật tối ưu, cho phép người dùng tiếp nhận các cuộc gọi đến và tin nhắn đến một cách ẩn danh, mã QR còn đáp ứng tính linh hoạt cho người dùng và mang lại cho họ khả năng tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng.
Sản phẩm đột phá này cho phép người dùng kết nối cuộc gọi thoại thông qua việc quét mã QR mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào: ví dụ như khi bạn quét đoạn mã QR trên tài khoản Twitter hay Facebook của một công ty bằng camera điện thoại di động, hoặc sử dụng mã được gửi qua tin nhắn cho bạn.
Bằng công nghệ này, sữ dụng mã QR thay cho số điện thoại sẽ mang lại quyền riêng tư cá nhân và khả năng kết nối dễ dàng. Ứng dụng được thiết kế để trả lại quyền kiểm soát liên lạc của chính bản thân mình cho người dùng, cũng như mang lại khả năng vận hành như một trung tâm tổng đài cho tất cả mọi người với chi phí gần như rất thấp.
Cùng với việc sử dụng mã QR từ hệ thống để thực hiện cuộc gọi, người dùng cũng có thể tạo ra những đoạn mã hoàn toàn độc nhất và có thể tùy chỉnh của riêng họ, bao gồm các tính năng nổi bật như thiết lập phạm vi ngân sách, ngày hết hạn và nhiều tính năng khác.
Việc sử dụng số điện thoại cá nhân với rủi ro lộ thông tin bao gồm tên tuổi và địa chỉ nhà của bạn trên những danh mục tìm kiếm online trên mạng Internet rất có thể sẽ phải lui vào quá khứ. Bạn thậm chí có thể đặt riêng một mã QR chỉ hiệu lực cho một cuộc gọi duy nhất.
Không chỉ có lợi ích của việc thay thế chuỗi số điện thoại cồng kềnh bằng một mã QR dễ quét, điểm tuyệt vời của việc sử dụng mã QR là bạn có thể dễ dàng tổ chức quy trình làm việc cho đội nhóm và thậm chí cài đặt cho các sự kiện lớn nhỏ.
Hãy tưởng tượng ai đó đang trên đường đến một bữa tiệc sinh nhật. Họ không thể tìm thấy điểm hẹn, vậy điều họ làm đầu tiên sẽ là gì? Gọi điện trước để được chỉ đường, phải không? OK, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu đường dây bận hoặc người nhận không nghe máy?
Những vấn đề này sẽ không xảy ra khi bạn tạo mã QR cho đội ngũ. Khi mã QR được sử dụng để kết nối cuộc gọi, một loạt điện thoại được chỉ định sẽ rung chuông. Chỉ cần một trong số đó trả lời, các điện thoại khác sẽ không reo nữa.
Các doanh nghiệp nhỏ như nhà hàng và quán cà phê cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng mã QR làm phương tiện liên lạc với khách hàng. Hãy hình dung một nhân viên lễ tân đang phải vội vã dẫn khách đến bàn tiệc và kiêm luôn việc trả lời các cuộc gọi đến.
Dùng mã QR, nhà quản lý có thể dễ dàng tạo ra các nhóm tiếp nhận cuộc gọi để san sẻ trách nhiệm trả lời điện thoại cho một tập thể nhân viên. Ngoài ra, các cuộc gọi cũng sẽ được phân bổ một cách thông minh để đảm bảo thứ tự ưu tiên cho người gọi đến.

ỨNG DỤNG CHO DOANH NGHIỆP

Đối với phần lớn doanh nghiệp, mã QR đang dần trở nên thông dụng. Mã QR có thể dễ dàng được in ấn, áp dụng vào tất cả bưu phẩm, danh thiếp, tờ rơi, áp phích,... để tiện lợi cho việc liên lạc. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng, họ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng về marketing của công nghệ mới này. Nếu biết khai thác một cách hiệu quả hơn, với mã QR trên tấm danh thiếp để thay thế cho toàn bộ thông tin liên lạc, bạn có thể dễ dàng thuyết phục được khách hàng hơn.
Chính vì trên tấm danh thiếp cần cung cấp những thông tin liên quan đến website hay trang mạng xã hội của doanh nghiệp, khách hàng sẽ phải mất nhiều thời gian để nhập chính xác từng kí tự để truy cập đến nguồn thông tin của bạn. Và giải pháp đơn giản nhất đó là tích hợp nhưng thông tin này dưới dạng đoạn mã QR.

Sử dụng mã QR trên danh thiếp doanh nghiệp thay cho số điện thoại liên lạc là một giải pháp hiện đại, tiện lợi và đơn giảnMột lợi thế khác của việc sử dụng mã QR là bạn có thể tránh được các cuộc gọi “rác”. Với các tùy chỉnh linh hoạt mà QUICKOM cung cấp, cả người dùng doanh nghiệp hay người dùng cá nhân đều có thể thay đổi mã QR liên tục để tránh việc bị lạm dụng bởi các nhân viên bán hàng, người dùng ảo.
Việc có thể sử dụng QR code thay cho số điện thoại đánh dấu một phương thức liên lạc mới cho các cá nhân và doanh nghiệp, thông qua việc cho phép họ chủ động thực hiện hay nhận các cuộc gọi thoại và tin nhắn tùy ý mà không cần sự can thiệp của bất kỳ phần mềm nào.