Liên tục bị rework skills từ basic skill thành ulti và ngược lại, rồi được add thêm ulti mới và lại chuyển nó về basic skill, liên tục được add/remove khỏi captain mode, Riki chứng tỏ rằng hắn chưa bao giờ yếu đuối trong pubs cũng như đấu trường competitive. Dù bạn nhìn thấy Riki từ xa với sentry, bạn vẫn sẽ bị blink strike, smoke screen, diffu-ed và bị backstab tới lúc bạn cần phải cân nhắc có nên buyback để quay lại giết kẻ tàng hình kia cho hả giận hay không. Riki thay đổi, nhưng kết cục các nạn nhân của hắn thì không.
"The greatest trick the Devil ever pulled was convincing the World he didn’t exist", Keyser Soze đã nói trong bộ phim The Usual Suspect và DSK đã vietsub hộ trong bài Im lặng thôi: " Thủ thuật vĩ đại nhất của con quỷ là thuyết phục cả thế giới rằng nó chưa từng tồn tại", trong Dota 2 chúng ta có Riki, một usual suspect gieo giắc lối sợ cho bất kỳ một hero nào ở bên kia chiến tuyến. Từ Dota còn được chơi trên bản đồ có dung lượng 6MB đến Dota 2 với dung lượng tối thiểu 16GB, Riki luôn là kẻ cầm trịch lối chơi ở bất kỳ patch nào hắn đặt chân đến. Lối build không bao giờ thay đổi, có chăng chỉ là thích nghi với hoàn cảnh để không bị lỗi thời, nhưng vẫn hiệu quả đến bất ngờ. Ice Frog đã cố hoán đổi vị trí skill, cho đến remove Backstab để add thêm Trick of the trade, Riki vẫn tỏ ra quá mạnh mẽ với các đối thủ cạnh tranh cho vị trí carry. Riki có thể farm chậm hơn so với đa phần các carry hero khác, nhưng hắn ta có bao giờ để tâm đến creep, thứ duy nhất hắn farm trên bản đồ là hero.
Quay về thực tại, Riki vẫn luôn là một trong những carry có máu mặt trong pubs với winrate lúc nào cũng trên mức trung bình. Mặc dù Permanent Invisibility đã trở thành ulti (một lần nữa), việc đi lane của hắn vẫn rất đơn giản khi lượng damage cơ bản lên đến 61 (tính thêm búa farm là 76 damage), vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi trước đây và bây giờ Riki vẫn deny liên tục và việc tính mạng của bạn lúc nào cũng bị đe dạo cũng là rất bình thường. Với việc mang Trick of the trade trở lại về skill 3 khiến Riki có thể giết người ở những level đầu với lượng damage rất cao, cộng với những disable từ support, Riki hoàn toàn có thể áp đảo lane đối phương giúp cho việc lên Diffusal nhanh hơn. Nhưng đừng đánh giá quá thấp một con Riki khi chưa có Diffusal, đi lane với Riki chưa bao giờ là dễ dàng cả.
Earthshaker có một voiceline khi hoàn thành Blink Dagger - Item trấn phái của hắn: "Blink Dagger, now it's on!". Riki không có responses cho Diffusal, nhưng Diffusal là must-item cho hero này. Khả năng làm slow cực hợp với việc giữ chân đối phương trong Smoke Screen, kết hợp với lương damage từ backstab cũng như Trick of the trade, Riki có thể gây một lượng damage khổng lồ từ Diffusal Blade cũng như tăng khả năng kết liễu đối phương cực hiệu quả. Force Staff có vẻ là một item hữu dụng nếu như bạn quên rằng giờ đây Riki có 2 charge cho Blink Strike. Bạn force ra, Riki blink theo để tiếp tục dí bạn, bạn focus Riki, hắn có thể né skill bằng Trick of the trade và blink vào đồng đội. Riki thoắt ẩn thoắt hiện, đến và đi như một cơn gió để lại nỗi sợ bao trùm khắp bản đồ. Với việc deward hiệu quả đến từ support, Riki có thể ở bất kỳ nơi đâu trong bóng tối, lao vào cắn xé con mồi để rồi lại biến mất trong màn đêm tĩnh mịch. Một khi team địch đã mất lợi thế, đội hình có Riki rất dễ triển khai lối chơi bao rộng toàn bản đồ, khiến việc đi farm cũng như di chuyển trở nên rất khó khăn khi cứ bước chân ra khỏi base là bạn sẽ mất mạng.
VIệc chuyển skill trong những patch gần đây đã định hướng Riki trở thành một core hero thay vì support 4 như trước đây, khi mà bạn có thể invi từ lv1. Những item Riki nên lên sẽ là Diffusal Blade, Manta Style (counter Orchid,...), BKB (survival item), Nullifier (lên nếu quá xanh) nhằm disable những thằng lên Ghost hay Eul, MKB và Battle Fury (lên sớm nếu xanh) để có thể đối đầu với những hero bóng như PL hay TB. Hero support 5 có thể cặp với Riki rất nhiều từ Snapfire với khả năng trừ giáp, Grimstroke với Inks well, Lich, Lion, Shaman hay kể cả những Undying hay Clock đều có khả năng giúp Riki có mạng từ những level đầu tiên cũng như giúp việc đi lane của Riki dễ thở hơn.
Dù không còn tàng hình từ đầu nữa nhưng Riki vẫn khẳng định đẳng cấp của mình dưới vai trò của một carry. Giờ bạn đã có thể nhìn rõ hắn trước khi hắn bắt đầu đi gõ cửa từng nhà và đòi mạng bạn. Giống như The Usual Suspect vậy, kể cả khi bạn có mường tượng trước được hắn đang làm điều gì thì bạn - từ đầu đến cuối vẫn sẽ là người đoán sai, và hắn tìm đến bạn, bạn trả giá, cuộc ngã giá không thành công, bạn lên bảng đếm số, và lặp lại, và lặp lại lần nữa,... cho đến khi bạn hối tiếc rằng đã không ban đi hắn và tặc lưỡi ấn nút Find match. 
If you can see me, you're already dead.