"Người ta hỏi: Sao hai người không yêu nhau luôn đi?
Họ đáp: Không được, nếu như thế, làm sao mà ở bên nhau mãi mãi?"
Ảnh: Tranganh1107
Cô là con gái của trai bao, sinh ra để làm đàn ông khóc; còn anh là con trai của gái đứng đường, lớn lên sẽ làm hàng đống phụ nữ phải nhỏ lệ. 
Cô là họa sĩ, sống hoang dã, mệt thì ngủ, đói thì ăn, cứ đi mãi, đi mãi, tìm về nơi cảm xúc được thỏa mãn, nơi ngỡ mình chạm tới yên an. Một ly cà phê buổi sáng, những cử chỉ quan tâm dịu dàng, hay khoảnh khắc thăng hoa, hai cơ thể tan hòa làm một... Tất cả, dẫu đủ vỗ về cô trong thoáng chốc nhưng đồng sàng dị mộng, thứ cô tìm vẫn mãi lẩn lút nơi xa.
Phải rồi, cô là kẻ lăng nhăng. Lợi dụng hết thảy đàn ông vì cái tôi vị kỉ. Người ta ngỡ cô mạnh mẽ, ngỡ rằng cô chẳng có trái tim. 
Nhưng cô mới là kẻ đang lạc lối. Bối rối, ngập ngừng, sợ hãi trước ngã tư đường. Công việc, gia đình, tình yêu, tình bạn. Phải đi bao xa và về đâu mới tìm lại được chính mình?
Anh chẳng phải ngọn hải đăng hay chiếc la bàn, không thể nắm tay cô mà song hành tiến bước. Nhưng anh luôn ở đó, dõi theo cô, quan tâm chân thành và không vọng cầu chi hết. 
Bạn Khác Giới là cuốn tiểu thuyết rất Nhật, rất đời. Dập tắt mọi ảo vọng về tình yêu nhưng lại thắp lên trong ta niềm tin vào thứ gọi là mãi mãi. Sách dành tặng cho những trái tim hoang hoải, đang kiếm tìm câu trả lời cho một mối quan hệ không tên.