_Ngay cả khi giai điệu kết thúc, hạnh phúc sẽ còn đọng lại trong ký ức như những nốt nhạc nhẹ nhàng gõ vào tâm hồn_
Frank là một cô bé nhút nhát, mặc cảm và sợ hãi nhóm trẻ bắt nạt với sự dẫn đầu của Neil. Nỗi sợ lớn đến mức cô bé không dám chia sẻ với bất kì ai, kể cả gia đình của mình. Vào một ngày như bao ngày khác, vụ bắt nạt được chứng kiến bởi Nick – cậu bé to lớn và vụng về, luôn bị cả lớp xa lánh. Nick đã giúp đỡ Frank thoát khỏi lần đó, khiến cô bé nhận ra ẩn sau trong lớp vỏ xù xì là một tâm hồn và tốt bụng.
Càng quen biết với Nick, Frank càng bị hấp dẫn bởi những thứ xung quanh cậu bé. Những bức tranh, trò chơi, và đặc biệt là thứ âm nhạc kì diệu khe khẽ vang lên mỗi khi cô bé ghé thăm nhà cậu. Dần dần, Frank nhận ra Nick đang nắm giữ một bí mật nguy hiểm, có khả năng ảnh hưởng đến sự an toàn của tất cả mọi người…
"Bài ca từ nơi xa lắm" là một quyển tiểu thuyết giả tưởng dành cho thiếu nhi có nội dung khá đơn giản. Không có quá nhiều mưu mô, lừa lọc hay những tình huống bất ngờ, đây đúng là một quyển sách hoàn toàn dành cho các bạn nhỏ. Tình bạn được xây dựng từ tình huống ngoài ý muốn, các bí mật mở ra chờ được khám phá, phản bội và ăn năn, sự trưởng thành qua những vấp váp… tất cả đã viết nên một bài ca du dương nhẹ nhàng cho tâm hồn trẻ thơ. Theo đánh giá của người lớn, truyện không thật sự xuất sắc, các tình huống được đưa ra dễ đoán và cách giải quyết đơn giản, nhân vật còn thiếu chiều sâu. Tuy nhiên, sẽ vừa vặn cho một đứa trẻ với một nội dung khá thần tiên và số lượng trang vừa đủ cho một ngày đọc sách.
---[Ad N]---
P/s: để xem thêm các bài review sách khác, các bạn có thể ghé thăm page Gặm Sách của mình. Hoặc ủng hộ bài review trên trang của mình tại đây nhé.
Trích dẫn từ "Bài ca từ nơi xa lắm"
Trích dẫn từ "Bài ca từ nơi xa lắm"