SÁU ĐỢT THỨC TỈNH - MUR LAFFERTY


__________________________
🌼Tl;dr: Mười người da đen nhỏ, nhưng chỉ có sáu người, trên tàu vũ trụ và có thêm các yếu tố công nghệ cao.
__________________________

Lưu ý: Bài và ảnh của mình, đã đăng ở một số chỗ khác chứ không phải đi copy đâu nha =))
Cát Nhĩ's portrait.
Ảnh do mình chụp. Có thể bạn sẽ thấy quen quen vì mình từng đăng bài và ảnh này ở nhiều chỗ trên facebook rồi. Nếu không nhầm thì cũng có một bài review cuốn này trên Spiderum dùng ảnh này của mình đó:>
💭Có một sự thật là ở Việt Nam, thể loại khoa học viễn tưởng khá kén người đọc, và những cuốn sách gắn mác này thường khiến người đọc chùn bước. Trong khi đó, thể loại trinh thám, lại rất được yêu thích và đón nhận. Chính vì vậy, mình cho rằng phía Bookism đã có một lựa chọn khôn ngoan khi quyết định mua lại và xuất bản cuốn "Sáu đợt thức tỉnh" ở Việt Nam.
📕Cuốn sách này lai giữa hai thể loại trinh thám và khoa học viễn tưởng, các yếu tố của hai thể loại trên được tác giả lồng ghép một cách khéo léo và cân bằng, tạo nên một câu chuyện đủ sức lôi cuốn người đọc ngay từ những chương đầu. Chẳng những vậy, tính viễn tưởng trong câu chuyện cũng đóng vai trò chủ chốt trong các tình huống truyện. Có thể nói, cuốn này đủ sức giữ chân dịch giả đến những trang cuối cùng.

SAU ĐÂY CÓ SPOIL NHẸ 
NHƯNG SẼ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN 
TRẢI NGHIỆM ĐỌC CỦA CÁC BẠN 

Bối cảnh của câu chuyện là ở thế kỷ thứ 25, khi mà con người đã đạt được những bước tiến khoa học để có được cuộc sống gần như trường sinh bất tử nhờ vào công nghệ in bản sao vô tính. Khi mỗi "kiếp" của người này chết đi, họ sẽ được đánh thức trong một cơ thể mới, với những kí ức được "sao lưu" từ những kiếp đời mới. Chính vì vậy mà việc có sẵn một cơ thể mới kèm với kí ức đầy đủ là cực kì quan trọng và cần thiết với mỗi người.
Vậy mà, một ngày nọ, các thành viên phi hành đoàn tàu Dormire - một con tàu chuyên chở các bản sao được đông lạnh đi kiếm tìm nơi định cư ngoài vũ trụ - tỉnh dậy trong cơ thể mới để rồi nhìn thấy xung quanh mình là hiện trường của một vụ thảm sát mà không ai trong số họ biết nguyên nhân và thậm chí tất cả đều mất đi một phần kí ức. Mọi thứ đều ở tình trạng báo động, A.I. được dùng để điều khiển tàu cũng bị phá hoại, và quan trọng hơn, cả 6 người đang ở trên một con tàu bay giữa vũ trụ.
Mỗi thành viên trong đoàn đều có quá khứ cần phải che giấu, và những bí mật cho riêng mình. Họ biết chắc hung thủ chỉ có thể là một trong sáu người, nhưng những bí mật, dối trá và cả những kí ức đứt đoạn liệu có giúp họ tìm ra kẻ đó?
__________________________
Theo mình, đây là một cuốn sách hay. Đầu tiên là mạch truyện hấp dẫn, đủ để người đọc tò mò và đọc tiếp. Kế đến là cách tác giả kể lại câu chuyện dựa trên góc nhìn của từng nhân vật, từ đó khơi gợi óc phán đoán suy luận của người đọc. Độ dài cuốn sách cũng hợp lý, nên đọc không quá tốn hơi.
Sách của mình được tặng kèm một bookmark giấy 🔖 và bookmark nam châm 🔖do chính tay anh dịch giả giao, nên đây cũng là một điểm cộng :)))).
#review #sáu_đợt_thức_tỉnh #trinh_thám #khoa_học_viễn_tưởng #scifi #tM489