Đã chính thức trở thành người đi làm, là cựu sinh viên đã ra trường gần 1 năm, tôi luôn cảm thấy lo lắng cho những bạn trẻ nhất là học sinh cấp 3, khi bố mẹ hoặc người thân khuyên bảo: “Học ngành này ra trường dễ kiếm việc nè con”, “Ngành này đang cần việc làm nè, học xong không sợ thất nghiệp”. Không đúng! Tôi chỉ muốn hét lên như thế. Một ngành học, một khoa, một trường học không quyết định được tương lai của bạn, không quyết định bạn ra trường tìm việc dễ hay khó, nhanh hay chậm, lương nhiều hay ít. Có chăng ngành học chỉ là một yếu tố trong vô vàn yếu tố, là một chất xúc tác để bạn có thể quyết định được ngành nghề phù hợp.
Ngành IT chính xác là ngành học mà đa số ai cũng nghĩ “Ra trường dễ kiếm việc”. Nhưng kiếm việc với tấm bằng và kiến thức về ngành công nghệ thông tin như thế nào, thì chẳng ai nói cho bạn biết. Bố tôi cũng làm về IT, nhưng chính xác công việc gồm những gì, dù đã được nghe giải thích mà tôi vẫn chẳng hiểu được. Em trai tôi rất thích chơi game, và định thi ngành IT năm nay. Tôi lại sợ, vì tôi biết rằng chơi game không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thích ngành IT, sẽ phù hợp với công việc IT sau này. Làm sao để đứa em hiểu được bây giờ? Thế rồi như một sự sắp đặt từ trước, Spiderum cho ra đời quyển sách “Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” như là một cẩm nang tư vấn, một lời tâm sự, một quyển sách chia sẻ tất tần tật về ngành IT, dành riêng cho những ai quan tâm về ngành học này.

Tôi vẫn thấy một khi tìm hiểu về ngành học nào, phải tìm cho bằng hết tất cả những thông tin đang tồn tại trên đời. Đầu tiên là phải lên Google, cho ra bao nhiêu kết quả thì phải đọc cho hết bấy nhiêu. Đọc những thông tin cơ bản từ website trường, khoa, báo đài, website tuyển sinh trước, rồi mò mẫm đến blog, confession, tìm người thật việc thật - những người đã học ngành đó để có những review tổng quan nhất. Đến với quyển sách này, chắc chắn các bạn sẽ hiểu chi tiết về ngành IT. Và nhớ là đừng chỉ dựa vào những gì quyển sách này mang đến, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều tư liệu khác nữa.
No photo description available.

-- -- -- -- -- --
Bạn có thể mua sách ở đây:
✅Tiki: https://bit.ly/34o8olV
✅Spiderum Store: https://bit.ly/32fn4Rx
-- -- -- -- -- --
Spiderum là nền tảng chia sẻ - thảo luận dành cho người Việt. Giống như Facebook, cũng có thể gọi đây là mạng xã hội dành cho những người thích viết. Bạn chỉ cần viết, và người đọc sẽ tự tìm đến bạn. Ghé thăm "ổ nhện" của tôi nhé: https://spiderum.com/nguoi-dung/thopham1
-- -- -- -- --
Bài đăng này không nhận được sự tài trợ bởi bất cứ bên nào. Tất cả sản phẩm là do tôi bỏ tiền ra mua. Link mua hàng không phải là affiliate link, nghĩa là tôi không nhận được tiền hoa hồng nếu bạn mua sách ở link đó. Tất cả những cảm nhận đều xuất phát từ trải nghiệm cá nhân tôi.
#spiderum #nguoitrongmuonnghe #nganhit #nganhIT
Bài viết của LawrencePham's Bookshelf, ủng hộ bằng cách like fanpage giúp bạn ấy nha.