Mỗi ngày đọc một cuốn sách chính là món ăn "healthy và balance" nhất mà chúng ta có thể tự thưởng cho bản thân. Sau khi được khai thông tư tưởng từ một cuốn sách phải gọi là "chân kinh" như thế này, mình chỉ muốn nhanh nhanh mở laptop lên và review ngay cho các bạn!
Vâng! Nhân vật chính của hôm nay chính là tựa sách "Người giỏi không phải là người làm tất cả" của tác giả Donna M.Gennet. Đây là một cuốn sách nhỏ nhắn, số lượng trang không nhiều nên các bạn chỉ cần dành ra một tiếng là xong cuốn sách thôi. Với những câu chuyện xoay quanh hai nhân vật James và Jonh, từ những vấn đề nơi công sở mà James đau đầu đến những bí quyết khai thông mà Jonh đem đến. 
Người giỏi không phải là người làm tất cả - Nghệ thuật ủy quyền công việc

Cốt truyện của sách cũng giống như một số sách kinh doanh khác đó là lấy cốt truyện của một công ty. Trong trường hợp này là một công ty mà trong đó Jones và James là hai anh em họ và đều làm chức vụ quản lý trong công ty. Jones thì luôn có nhiều thời gian làm điều mình thích và dành cho gia đình sau giờ làm việc còn James thì luôn căng thẳng, bực bội để giải quyết hàng đống hồ sơ, công việc mỗi ngày và quên hết thời gian dành cho mình và gia đình. Sách đã đưa những tình huống để James đến tìm hiểu cách quản lý của người anh em Jones vì cách quản lý của Jones quá tốt còn mình thì ngược lại.
Trong sách có một câu khá hay khi Jones nói với James mà mình rất muốn chia sẻ với các bạn, đó là:
Chúng ta luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới lạ và khó khăn hơn nếu trước đó ta đã đạt được một số thành công nhất định.
Mục tiêu chính mà sách muốn đề cập đến chính là quá trình ủy quyền (hay giao việc) của người quản lý. Thay vì quản lý theo kiểu” giao khoán” là phong cách phổ biến nhất hiện nay. Người quản lý thực hiện công việc giao việc và chỉ can thiệp khi nào nhân viên có sai sót. Họ luôn quan tâm đến kết quả công việc, và chỉ biết la lối ầm ĩ khi nhân viên làm sai. Nếu bạn đã đọc và áp dụng những điều mà Donna Genett đã viết về nghệ thuật uỷ quyền, chắc chắn những lần xuất hiện ngắn ngủi vô ích đó có của người quản lý sẽ không còn cần thiết nữa. Cuốn sách lần lượt mở ra các bí quyết giúp cho bạn nắm được cách chia việc, giao việc cho mọi người xung quanh mình, giải quyết được vô số các vấn đề mà bạn đã và đang gặp phải, đem lại cho bạn vô số lợi ích trong hiện tại và cả tương lai.
“Người giỏi không phải là người làm tất cả” sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình, thay đổi cách làm việc – hiệu quả và năng suất hơn, thay đổi cả mối quan hệ của bạn với nhân viên, những người đồng đội hay thậm chí là sếp của bạn.