Con đường dẫn đến sự thành công không thể thiếu đi những kế hoạch đầu tư có tầm nhìn chiến lược. Dù bạn có đang điều hành một doanh nghiệp lớn hay chỉ là nhà đầu tư nhỏ trong mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, bạn cũng đều cần có trí tuệ sáng suốt để đưa ra những dự định một cách chính xác và rõ ràng.
review-sach-nha-dau-tu-thong-minh


Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham hướng đến người đọc về cách tạo nên sự thành công trong đầu tư. Đầu tư ngoài cần có vốn, tầm hiểu biết thị trường cũng cần có nguyên tắc và kỷ luật cho cảm xúc.

Chắc chắn rằng khi đọc Nhà đầu tư thông minh bạn sẽ không bao giờ phải hối hận và sự thành công còn lại phụ thuộc vào trí lực của chính bạn.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Benjamin Graham là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Ở thời điểm đó ít có doanh nhân nào vượt qua được sự xuất sắc của ông. Chính vì tài năng thiên bẩm và kiến thức hơn người, ông đã truyền cảm hứng cho nhiều người và giúp họ tìm ra hướng đi thật sự trên con đường đầu tư.

Nhà đầu tư thông minh được tác giả viết ngay sau khi tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp đầu tư  vào năm 1949. Cuốn sách được đánh giá là cuốn sách đầu tư tốt nhất mà bạn cần có trong cách thức đạt được mục tiêu tài chính.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Thị trường đầu tư đầy rẫy những sự biến động đã khiến cho sự mơ hồ về đầu tư tăng lên và khiến nhiều người gặp thất bại ê chề. Đầu tư không chỉ là việc “rót” tiền vào túi các doanh nghiệp mà cần có sự tính toán tỉ mỉ. Lúc này là cơ hội chỉ thực sự dành cho những nhà đầu tư thông minh, có đầu óc kinh doanh và lý trí vững vàng.

Nhà đầu tư thông minh đưa ra 3 bài học then chốt giúp bạn chỉ việc bắt tay ngay vào đầu tư

CÓ 3 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Nguyên tắc 1: Một nhà đầu tư thông minh không đầu tư chỉ vì sở thích mà đầu tư vì lợi ích của chính họ. Để có được lợi nhuận trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên tắc cách thức vận hành của công ty, những giá trị thực sự mà bạn chắc chắn rằng sự đầu tư là không hề lãng phí.

Nguyên tắc 2: Trong quá trình đầu tư, chúng ta luôn sẽ gặp những thất bại. Thật khó để thành công ngay khi mới bắt đầu. Vấn đề là chúng ta cần sáng suốt để làm chủ cảm xúc trước những dự định tài chính và biết biến mình thành “phao thoát hiểm” cho chính mình khỏi những thiệt hại trong đầu tư.

Bạn không nên đầu tư tập trung vào duy nhất một công ty, chẳng có gì là chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ luôn trên đà phát triển. Cần đa dạng hóa các khoản đầu tư để đảm bảo bù trừ cho nhau.

Nguyên tắc 3: Một nhà đầu tư thông minh không bao giờ tìm kiếm lợi nhuận bất thường mà tập trung vào lợi nhuận an toàn và ổn định. Nhà đầu tư thông minh sẽ không lựa chọn lĩnh vực hay doanh nghiệp bạn không có kinh nghiệm hay chưa thực sự hiểu rõ về nó.

Trọng tâm của Nhà đầu tư thông minh hướng tới là tuyệt đối không bao giờ mất tiền.

KHÔNG BAO GIỜ TIN TƯỞNG NGÀI THỊ TRƯỜNG

Việc nắm vững thị trường giúp bạn biết nắm bắt cơ hội và từ bỏ những vật cản trên con đường đầu tư. Sự phức tạp của nền kinh tế thị trường cực kỳ khó đoán và thay đổi liên tục.

Vì vật , nhà đầu tư thông minh không được để phụ thuộc vào thị trường, chỉ nên tham khảo và lựa chọn dựa trên nghiên cứu của chính mình.

LUÔN LUÔN THEO CÔNG THỨC CHẶT CHẼ VÀ BẠN SẼ LÀM TỐT

Những công thức chặt chẽ trong đầu tư là cần thiết để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Bạn nên thiết lập một ngân sách cố định bạn sẽ đầu tư hàng tháng hoặc quý, và sau đó đầu tư rằng vào các cổ phiếu bạn đã trước đó đã chọn và chắc chắn rằng không có vấn đề giá cả.

NHẬN XÉT VỀ NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Có thể quyển sách rất khó đọc với những người không hiểu về đầu tư giá trị, phương pháp đầu tư “mua tài sản giá 1 đô bằng 50 cent”, nhưng đối với các sinh viên đang theo học về quản trị tài chính và đầu tư chứng khoán, nội dung trong sách rất đáng để suy nghĩ.

Quyển sách đã cho tôi những tư liệu vô giá về hoạt động của thị trường trong quá khứ mà theo tôi là một căn cứ vững chắc và hữu ích khi bất kỳ ai quyết định đầu tư, bởi đơn giản kinh tế là một chu kì, một sự lặp lại, thịnh và suy nối tiếp nhau.

LỜI KẾT

Thành công trong đầu tư không đơn giản là việc bạn kinh doanh sản phẩm mà bạn thích. Việc giao tài sản cho người khác sẽ là vô nghĩa nếu không được lên kế hoạch một cách chỉnh chu.

Nhà đầu tư thông minh mở ra sự tò mò và hứng khởi cho độc giả, đem đến cơ hội tuyệt vời mà trước đây bạn không tìm ra được.

Không chỉ dừng lại ở việc đưa ra lời khuyên sáo rỗng, sách còn gửi đến những câu chuyện thực tế, trải nghiệm được đúc kết qua từng bài học trong sách giúp thế hệ trẻ khẳng định mình trên con đường chinh phục đầu tư.

#Revisach
#review_sách_nhà_đầu_tư_thông_minh