Ước mơ trở thành triệu phú thôi thúc con người đặt ra mục tiêu và đi đến hành động. Cho dù bạn là ai, những thanh niên trẻ đang mang trong mình ước mơ khởi nghiệp hay doanh nhân đã thành đạt, người làm thuê hay chủ doanh nghiệp cũng cần có cuốn sách Người giàu đích thực  - những bài học thiết yếu giúp cho tác giả trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất thế giới khi mới 16 tuổi.
review-sach-nguoi-giau-dich-thuc


GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NGƯỜI GIÀU ĐÍCH THỰC

Farrah Gray là cậu bé sinh ra trong gia đình có đông anh chị em nên cuộc sống vô cùng vất vả. Từ nhỏ đã thiếu đi sự giáo dục của người cha nhưng sự giáo dục từ mẹ - cũng làm trong kĩnh vực kinh doanh đã thôi thúc cậu bé trở thành người có ý chí tự lập và khát vọng vươn lên mạnh mẽ đã khẳng định mình trong cuộc sống.

Trước khi đến tuổi mười ba, Farrah đã là chủ tịch và CEO một Quỹ đầu tư, đồng thời là người đồng dẫn chương trình nổi tiếng cho tuổi teen ở nước Mỹ. Và ở tuổi 16, cậu trở thành một triệu phú đô la thực sự.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH NGƯỜI GIÀU ĐÍCH THỰC

Người giàu đích thực do chính Farrah Gray từ những trải nghiệm của cuộc đời mình từ những nỗ lực của bản thân đến giấc mơ chinh phục những điều tuyệt vời mà tất cả các bạn trẻ đều có thực hiện được trong cuộc đời mình.

Người giàu đích thực trở thành cuốn sách Bestseller của tạp chí Essence của Mỹ.  Câu nói ấn tượng nhất của chính tác giả là động lực, biểu tượng của một người truyền ước mơ, nghị lực cho giới trẻ về tinh thần khởi nghiệp đó là: “Mỗi ngày trôi qua, tôi càng hiểu thêm về sức mạnh của những quyết định tôi đưa ra. Tôi không ngừng kinh ngạc khi thấy rằng niềm tin và tình yêu đích thực có sức dời non lấp bể. Cuộc sống hiện tại của tôi là một minh chứng cho điều đó.”

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA NGƯỜI GIÀU ĐÍCH THỰC
CÁI TÊN NÓI LÊN SỨC MẠNH

Cái tên làm nên tất cả chưa bao giờ là sai. Bạn nên cẩn trọng trong việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Cái tên của bạn có thể giúp bạn thấy được con đường tương lai mình sẽ đi.

Người giàu đích thực biết làm chủ bản thân mình trong mọi quyết định. Hãy đón nhận những gì tích cực và sự ủng hộ từ những người tin yêu bạn. Điều đó sẽ giúp bạn thành công và tự tin hơn trên con đường mình chọn. Đừng bao giờ để ý đến sự chế giễu hay tiêu cực từ người khác.

Mọi thành công trên con đường bạn đi đều xuất phát từ những điều nhỏ bé. Vậy nên đừng chần chừ, đừng quan ngại về những điều bạn sắp làm. Tất cả đều sẽ tạo nên những điều tuyệt vời sau này.

ĐỪNG BAO GIỜ SỢ LỜI TỪ CHỐI

Nếu bạn chưa trải qua những thất bại chắc hẳn bạn chưa thật sự chạm tay đến thành công. Cơ hội luôn ở ngay bên cạnh bạn, có thể bạn sẽ nhận được những lời từ chối nhưng biết đâu điều đó lại tạo cho bạn động lực để tìm kiếm những thành công tuyệt vời hơn.

Những nỗi sợ hãi chỉ thực sự xuất hiện khi bản thân bạn không tự tin vào chính mình. Người giàu đích thực không phải là người không biết sợ hãi mà là người biết cách vượt qua nỗi sợ hãi bản thân để tạo nên những ước mơ phi thường.

Thành công vun đắp lòng tự tin, nó sẽ kéo thêm nhiều thành công về phía bạn. Tự tin là giá trị tinh thần lớn lao và quý giá nhất mà chỉ có bạn mới có thể quyết định mình sẽ có nó hay không.

HỌC CÁCH NẮM LẤY TỪNG CƠ HỘI

Bạn sẽ gặp phải vô số trở ngại trên đường đời. Việc học cách đương đầu với trở ngại và giữ được ý chí kiên cường chính là kỹ năng quan trọng nhất bạn phải luyện tập cho kỳ được.

Cuộc kinh doanh đầu tiên bạn có thể không thành công nhưng Người giàu đích thực luôn biết cách tìm kiếm những cơ hội xung quanh mình. Thất bại không phải là thứ gì đó quá ghê gớm, trừ khi chính bạn nghĩ thế. Hãy luôn giữ trong đầu thái độ của người chiến thắng và không ngừng tiến lên phía trước, bất chấp mọi trở ngại, thất bại trên đường.

ĐỪNG BAO GIỜ COI THƯỜNG SỨC MẠNH CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ

Môi trường công việc sẽ giúp bạn cảm nhận rõ nhất sức mạnh tập thể. Bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất tập thể cũng có thể đưa bạn đến vinh quang nhưng cũng có thể khiến bạn thất bại. Trong công việc bạn không thể chỉ làm một mình, bạn cần sự giúp đỡ của nhiều người. Nếu quan hệ giữa bạn và những cộng sự nảy sinh khúc mắc, bất hòa thì công việc bạn đang tiến hành có thể sẽ phát sinh những rắc rối. Ngược lại, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn biết bỏ qua cái tôi ích kỉ và xem trọng lợi ích chung của “chúng ta”.

Người giàu đích thực là người luôn đặt lợi ích của “chúng ta” lên hàng đầu, các mối quan hệ trong nghề nghiệp, hợp tác kinh doanh của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và bền vững.

LỜI KHEN DÀNH CHO NGƯỜI GIÀU ĐÍCH THỰC

Tôi biết Farrah Gay, và chúng tôi đã cùng nhau thảo luận về tương lai của cậu ấy. Động lực phấn đấu mạnh mẽ của cậu ấy sẽ giúp cậu ấy thành công và tạo ra được những điểm son khác biệt." – Cựu tổng thống Bill Clinton

"Farrah Gay là người có cách xử sự rất thực tế... Chẳng có gì đáng ngạc nhiên việc cậu ấy sẵn lòng chia sẻ về bước đường thành công của mình trong cuốn Người giàu đích thực này – một cuốn sách kinh điển mang lại động lực tinh thần kinh doanh sắp xuất hiện” – Pepe Sutton, Tổng Giám Đốc Inner City Broadingcasting Corporation.

 "Một câu chuyện có sức truyền cảm về tích cách trung thực, hoài bảo lớn lao, nỗ lực làm việc hết mình, cùng những phần thưởng xứng đáng đi kèm. Farrah Gay là một gương mẫu không chỉ dành cho giới trẻ, mà còn dành cho hết thảy những ai, thuộc vào bất kỳ lứa tuổi nào, muốn đạt được thêm nhiều điều trong cuộc sống” – Jack Canfield và Mark Victor Hanssen.

LỜI KẾT

Người giàu đích thực là người nắm được giá trị đích thực của chính mình chứ không phải ý tưởng hay mục đích – những yếu tố đó chỉ là lực đẩy phát triển khả năng của bạn. Hãy mài giũa những phẩm chất và tài năng tuyệt vời trong bạn, và tôi chắc chắn rằng những thành công đang chờ đợi bạn đâu đó trên chặng đường này.

#revisach
#review_sách_người_giàu_đích_thực