Nhu cầu làm giàu là ước mơ, khát vọng và mục tiêu mà bất kỳ ai cũng hướng đến trong đời. Ngay từ những ước mơ được sống thoải mái không phải lo nghĩ về tiền bạc, đến nhu cầu được đi du lịch và mua sắm những thứ mình thứ đều xuất phát từ mục tiêu làm giàu.
review-sach-nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon


Thực tế làm thế nào để trở nên giàu có là câu trả lời ít ai có thể giải đáp được. Tại sao người nghèo ngày càng nghèo và người giàu lại càng giàu hơn.

Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách cho bạn câu trả lời. Cuốn sách không chỉ giúp bạn trở nên giàu có mà còn hướng dẫn bạn duy trì sự giàu có đó mỗi ngày chỉ bằng những khoản tiền tiết kiệm nhỏ mà không ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Nếu bạn chưa có tài chính vững vàng, vậy thì bạn hãy bắt đầu tạo nguồn tài chính ngay từ hôm nay cùng với Người giàu có nhất thành Babylon nhé!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách được viết bởi tác giả George S.Clason. Ông là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Người giàu có nhất thành Babylon khi ra mắt vào năm 1962 đã đem lại tiếng vang lớn và những bài học sâu sắc được tác giả đúc kết qua cuốn sách này vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với 2 triệu cuốn được bán ra và dịch thành nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bằng cách lồng ghép vào trong những câu chuyện có tính chất ngụ ngôn đầy lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về tài chính.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Lý do tại sao tên cuốn sách được đặt là Người giàu có nhất thành Babylon. Phải chăng Babylon là thành phố giàu có nhất trên thế giới. Đúng như vậy, đây được xem là thành phố thịnh vượng, có nhiều thành lũy rộng và dài nhất.

Nhưng trọng tâm mà cuốn sách được đặt tên là do chính những con người nơi đây -  với xuất phát điểm nghèo khó nhưng nhờ sự ham học hỏi, niềm khát khao chinh phục sự giàu có và tựu chung lại là niềm hạnh phúc về sự dư dả tài chính đã giúp họ trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

Và chính sự thành công từ họ đã trở thành niềm cảm hứng giúp Clason viết lên Người giàu có nhất thành Babylon, biến câu chuyện ngụ ngôn hài hước thành bài học và định hướng tài chính đầy mới mẻ.

Câu chuyện bắt nguồn từ các nhân vật Bansir, một người đóng cỗ xe và Kobbi, một nhạc sĩ. Hai người đều có tài năng trong nghề nghiệp của mình nhưng lại loay hoay trong chính ước mơ chinh phục sự giàu có còn đang dang dở .

Họ nhận ra rằng để có được sự giàu có trước tiên chúng ta phải học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Và rồi họ ra ngoài để tìm lời khuyên của người bạn thời thơ ấu Arkad, người mà ngược lại đã phát triển rất giàu có và tích lũy được nhiều tài sản.

Một trong những thông điệp mà Người giàu có nhất thành Babylon gửi đến độc giả dù bạn đang làm công ăn lương hay chủ doanh nghiệp bạn nên làm việc để trả công cho chính mình, tuyệt đối không trở thành nô lệ cho công việc và làm việc chỉ đủ để kiếm sống.

Dù ít hay nhiều bạn nên dành ít nhất số tiền bạn có được để tiết kiệm và qua thời gian số tiền sẽ được nhân lên và tiền sẽ trở thành nô lệ của bạn. Chẳng bao lâu sau bạn sẽ trở nên giàu có.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON
LUÔN TRẢ TIỀN CHO BẢN THÂN TRƯỚC TIÊN

Người giàu có nhất thành Babylon cho rằng chúng ta nên tiết kiệm một khoản tiền cho bản thân mình bằng cách tự trả tiền trước cho các khoản tiền kiếm được trước khi chi tiêu. Bạn cần giữ lại một phần trong tổng số 10 phần bạn kiếm được.

Tuy nhiên thực tế khi bạn càng kiếm được nhiều tiền những ham muốn, sở thích cá nhân lại trỗi dậy. Và điều bạn cần làm là đánh thức bản thân mình trước những cám dỗ.

KIỂM SOÁT NHỮNG KHOẢN CHI TIÊU

Thực tế rằng chúng ta thường mắc sai lầm trong chi tiêu ở chỗ bạn luôn mua những thứ mình thích thay vì những thứ mình cần và không đủ để chi trả những khoản chi tiêu cần thiết.

Cách để kiểm soát chi tiêu thật ra không khó. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản bạn sẽ chi tiêu thấp hơn mức thu nhập của bạn. Nhiều người có thói quen tiêu đủ hoặc hơn số tiền mình kiếm được và chỉ cần đi làm thêm để bù để số tiền còn thiếu và chẳng bao giờ bạn có thể giàu lên nếu xoay quanh vòng luẩn quẩn đó.

Bên cạnh đó Người giàu có nhất thành Babylon cũng khuyên bạn dù bạn có tiết kiệm được hơn 1 phần số tiền bạn thu nhập được bạn cũng nên tạm bằng lòng với nó. Đừng vì những sự tiết kiệm trong chi tiêu mà bỏ qua những điều đáng được thưởng thức trong cuộc sống.

LÀM CHO VÀNG SINH LỜI

Dự giàu có được ví như cây xanh chỉ có thể phát triển nếu biết ươm hạt giống và chăm sóc hàng ngày. Nếu bạn gieo hạt giống càng sớm, bạn chăm bón và tưới nước thường xuyên sẽ chẳng bao lâu cây sẽ ươm chồi nảy mầm. Trong chi tiêu cũng vậy bạn muốn nhanh chóng giàu có, bạn cũng nên học cách kiểm soát tiền bạc mỗi ngày.

BÍ QUYẾT GIỮ GÌN TÀI SẢN

Người giàu có nhất thành Babylon đưa đến bài học về sự thông minh trong cách đầu tư như chính bí quyết gìn giữ tài sản cho chính mình.

Đầu tư để sinh lợi nhưng trước tiên chúng ta phải chắc chắn rằng đảm bảo nhu cầu về nguồn vốn.

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được. Nếu không nó sẽ trở thành hiểm họa khôn lường cho cuộc sống của chúng ta.

QUYẾT TÂM SỞ HỮU MỘT NGÔI NHÀ
Review sách Người giàu có nhất thành Babylon - George S.Clason

Bạn nên dành dụm để sở hữu một căn nhà cho chính mình. Nhà là vốn tài sản lớn nhất mà bạn cần có. Bạn có thể dành hết số tiền mình có để mua nhà và tiết kiệm để nâng cao thu nhập sau đó thay vì ở nhà thuê và suốt đời xoay quanh việc chi trả các khoản tiền thuê nhà.

Bài học từ Người giàu có nhất thành Babylon là chúng ta có thể học được từ điều này là chúng ta nên quản lý chi phí lớn nhất của mình một cách thông minh.

ĐẢM BẢO NGUỒN THU NHẬP LÂU DÀI

Tuổi già là mối nguy hại lớn nhất và nó sẽ đến khi chúng ta không ngờ đến. Vì vậy trách nhiệm của mỗi chúng ta là cần chuẩn bị tài sản cần thiết khi bạn về già

Tài sản này không chỉ giúp bạn nuôi sống chính mình mà còn giúp đỡ chính gia đình mình khi bạn không còn đủ khả năng làm việc. Bạn nên có khoản tiền này càng sớm càng tốt vì vậy bạn sẽ được nghỉ hưu sớm hơn.

TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG KIẾM TIỀN

Cách tốt nhất để chúng ta có thể tăng thu nhập là đầu tư vào bản thân. Chúng ta có thể làm điều đó bằng cách liên tục học hỏi và phấn đấu để phát triển bản thân.

Tuy nhiên bạn nên có định hướng cụ thể và đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình. Bất kỳ ai cũng có những khả năng tiềm ẩn, việc bạn cần làm là tìm ra thứ mình thích và phát triển nó mỗi ngày.

TRÍCH DẪN HAY TRONG NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

– “Con rất muốn trở thành một người giàu có. Con cũng cần kiếm thật nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống. Tuy vậy, con đang băn khoăn không biết có nên nghe theo lời khuyên bảo của cha hay không, bởi vì con vẫn còn rất trẻ và còn rất nhiều thời gian để làm mọi chuyện.”

– “Cha đã từng nghĩ như thế khi bằng tuổi con, con trai ạ! Thế đây, rồi nhiều năm trôi qua, cha chẳng thể làm được điều gì cả.”

– Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn rằng người đó có khả năng hoàn trả lại. Bạn phải lấy uy tín, khả năng thu nhập và công việc của người đó để đảm bảo. Hoặc khi quyết định bỏ vốn đầu tư, bạn phải lường trước những hiểm nguy có thể xảy ra và cách giải quyết như thế nào cho thỏa đáng.

LỜI KẾT

Sẽ là thiếu sót nếu bạn không dành 48 giờ để trải nghiệm toàn bộ ý nghĩa tuyệt vời của Người giàu có nhất thành Babylon.

Để đạt được sự giàu có bạn cần sáng suốt tuyệt đối không để bỏ lỡ những cơ hội nào để kiếm tiền. Bên cạnh đó cũng cần hưởng thụ những thành quả bạn đã làm trong khả năng có thể. Đừng quá keo kiệt hay tiết kiệm. Bạn hoàn toàn được sống đủ đầy với mức thu nhập của bạn.

#Revisach
#review_sách_người_giàu_có_nhất_thành_Babylon