Đừng lo lắng về những gì người khác nói về bạn. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích. Đó mới gọi là cuộc sống! Và nếu có ai đó gọi bạn là điên khùng, dở hơi thì bạn chỉ cần mỉm cười và nói cảm ơn. Hãy học cách chơi trò chơi của cuộc sống theo cách của riêng mình.
<3 Sống 17 năm trên cuộc đời này. Gặp rất nhiều người, đi rất nhiều nơi, đọc rất nhiều sách, biết rất nhiều thứ nhưng có lẽ điều mà làm tôi tâm đắc nhất là khi được biết anh Bách, được xem các khóa học của anh và đọc sách của anh. Cuốn sách LÀM CHỦ TUỔI 20 đã thay đổi con người tôi rất nhiều. Cuốn sách viết trên những trải nghiệm của cá nhân a Bách, nhưng thực sự đối với tôi nó có ý nghĩa rất nhiều.
<3 Tôi học được một thứ vô cùng quan trọng đó là " Đừng bao giờ bắt đầu một ngày mới mà không có kế hoạch trên trang giấy". Để thành công chúng ta cần biết mình muốn gì, tương lai mình sẽ như thế nào. Tuổi trẻ sống cần phải có khát vọng, có đam mê rồi mình sẽ tìm mọi cách, lên mọi kế hoạch để chinh phục nó.
<3 Điều thứ hai tôi học được là sự tập chung. Chúng ta luôn bị trì hoãn với những thứ vô bổ, hay chúng ta thường xuyên ngủ dậy muộn. Tại sao chúng ta lại như vậy, bởi chúng ta đang không có mục đích, chúng ta không biết dậy sớm để làm gì. Tất cả đều bắt đầu từ ước mơ. Sự tập chung chỉ thực sự diễn ra chỉ khi bạn biết được mục tiêu của bạn là gì. Cũng như bạn bắn súng, bạn chỉ bắn trúng được đích khi bạn đã xác định được mục tiêu.

<3 Vậy làm như thế nào để chúng ta đạt được mục tiêu. Ước muốn cũng chỉ là ước muốn nếu chúng ta không viết nó ra. Thành công chỉ đạt được khi những điều chúng ta mong muốn được viết trên giấy. Phải có kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống. Như vậy chúng ra mới không bị lệch hướng khỏi dòng đời
<3 Mỗi trang sách như truyền cho tôi cảm hứng, giúp tôi có thể vạch ra những mục tiêu của cuộc đời mình.
<3 Mỗi người trong cùng một thời điểm chỉ làm được một việc. Vì vậy chúng ta cần hoàn thành một việc duy nhất trước khi muốn làm việc khác. Đó là sự toàn tâm toàn ý. Bí quyết của sự thành công là tập chung. Chúng ta không thể làm nhiều việc trong một khoảng thời gian.
<3 Mỗi trang sách như khiến tôi thay đổi từng giờ, tôi biết cách loại bỏ những thứ khiến mình gây sao nhãng, những thứ không mang lại mục đích tốt đẹp.

<3 Tôi đã học được cách tìm cho mình những không gian để tăng khả năng tập chung. Đó có thể là những không gian rộng thoáng với thiên nhiên hòa hợp, hay trên bãi biển hay bất cứ đâu miễn là mình không bị xao nhãng.........
<3 Một cuốn sách đầy ý nghĩa, mang lại cho tôi những cảm hứng, những tư duy.
<3 Không những vậy tôi còn học được cách vận hành đồng hồ sinh học của mình. Tại thời điểm nào thì khả năng tập chung của bạn là lớn nhất. Đối với tôi là vào buổi sáng, còn bạn thì sao?
<3 Bạn ạ. Đôi khi chúng ta thường nghĩ có những việc không quan trọng nên chúng ta thường làm qua loa. Nhưng ở đây tôi học được một thứ vô cùng quý giá. Đó là" Cách là bạn làm một việc chính là cách mà bạn làm mọi việc". Chúng ta cần giữ một ý thức để làm tất cả mọi người. Luôn luôn giữ năng lượng đỉnh cao. Có sức khỏe thì bạn sẽ có năng lượng tốt. Cho nên hãy học thói quen duy trì năng lượng đỉnh cao mỗi ngày, không để những thứ tiêu cực chi phối bạn.

^_^ Đây là những thứ tôi tâm đắc nhất khi đọc cuốn sách " Làm chủ tuổi 20". Bạn đã từng đọc nó chưa, bạn có cùng quan điểm suy nghĩ như tôi không.