Chúng ta sinh ra trên đời ước mơ đầu tiên là được sống no đủ, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, mỗi ngày đều là hạnh phúc. Nhưng chính chúng ta đang phụ thuộc vào số phận mà không biết rằng cuộc sống này là do chính bản thân mỗi người làm chủ và tự quyết định cuộc đời mình.
review-sach-lap-ke-hoach-quan-ly- tai-chinh-ca-nhan


Giữa bộn bề và những áp lực không tên, có người chọn việc bước tiếp trên con đường chông gai đó, có người chọn từ bỏ ước mơ để đi tìm hướng đi mới. Vậy có bao giờ bạn nghĩ lựa chọn an nhàn nhưng vẫn hạnh phúc hay chưa?

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Quit Like a Millionaire) sẽ giúp bạn trên con đường tìm lại chính mình, giúp bạn sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống khi chỉ 35 tuổi. Còn chần chừ gì mà không tận hưởng nó cùng Revisach bạn nhé!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CỦA LẬP KẾ HOẠCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Một điều thú vị làm nên sự hấp dẫn của cuốn sách này đó là Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân được viết bởi một cặp vợ chồng và những trải nghiệm thú vị của họ làm nên giá trị tuyệt vời mà cuốn sách đem lại.

Hai vợ chồng Kristy Shen và Bryce Leung cũng là đồng tác giả đều nghỉ hưu ở độ tuổi 30 với tài khoản triệu USD trong ngân hàng và họ đi du lịch khắp nơi để tận hưởng cuộc sống của mình

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH LẬP KẾ HOẠCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân không phải cuốn sách rao giảng những đạo lý trên trời hay lý thuyết khô khan, sách đưa người đọc những hướng đi và kế hoạch cụ thể để hướng đến sự độc lập về tài chính khi còn trẻ.

Cuốn sách với nội dung cụ thể từng phần kết hợp với biểu đồ và công thức rõ ràng sẽ giúp mục tiêu tận hưởng cuộc sống theo cách bạn muốn không còn là điều xa vời.

Phương pháp mà Kristy Shen và Bryce Leung truyền tải qua Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân phù hợp với ai có khao khát lặp lại thành công như họ đó là sự tự do về tài chính, nghỉ hưu khi còn trẻ và du lịch khắp nơi trên thế giới mà vẫn dư dả về tài chính.

Nếu bạn nghĩ họ đang đùa thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hối hận khi trải nghiệm nó một lần trong đời.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA LẬP KẾ HOẠCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là bài học kinh nghiệm của cặp vợ chồng nghỉ hưu khi còn quá trẻ -  ở độ tuổi mà nhiều người mới đang loay hoay trên con đường tạo dựng sự nghiệp. Nhưng họ đã đi du lịch khắp thế giới và có giá trị tài sản tăng lên mỗi ngày

Mục tiêu mà Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân muốn gửi đến bạn đọc không phải những bài học khởi nghiệp đao to búa lớn mà nó giúp ta nhận ra rằng giàu có không chỉ phụ thuộc vào việc bạn có ít hay nhiều tiền mà là thời gian và cách sử dụng thời gian hợp lý để tận hưởng cuộc sống tốt nhất có thể.

Động lực to lớn Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân muốn bạn đọc hãy trải nghiệm cuốn sách như cẩm nang cho bản thân mình trong công việc và cuộc sống.

Sau khi đọc Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân, bạn có thể không đạt được mục đích giàu có ngay nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành một người biết làm chủ được đồng tiền mình làm ra.  Dù bạn là ai, nhân viên văn phòng hay giám đốc doanh nghiệp, người bán hàng hay làm chủ, bất kỳ ai cũng nên áp dụng công thức kỳ diệu này để cuộc sống tốt đẹp hơn.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA LẬP KẾ HOẠCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
ĐỪNG LO NẾU BẠN CÓ XUẤT PHÁT ĐIỂM THẤP

Chúng ta không có quyền chọn điểm xuất phát nhưng tương lai lại do chính bản thân mỗi người tự làm chủ. Tôi cực kỳ ấn tượng với câu nói: Sinh ra trong nghèo đói không phải lỗi của bạn nhưng để chết trong nghèo đói thì đó là lỗi của bạn.

Dù bạn là ai, học sinh sinh viên hay người mới đi làm, người có địa vị trong xã hội hay người không có gì trong tay bạn Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân khuyên bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn có khả năng biến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày nếu bạn biết hiện tại mình đang làm gì và định hướng tương lai.

LÀM CHỦ TƯ DUY KHAN HIẾM

Khi bạn không có đủ thứ gì đó, nó sẽ trở thành thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Mọi thứ khác đều xếp sau. Chẳng hạn khi bạn đói, bạn chỉ cần có đồ ăn để ăn, những thứ khác có hay không không còn quan trọng. Khi nhà bạn không được khá giả, ước mơ của bạn là trở thành triệu phú tương lai.

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân xuất phát từ chính tư duy khan hiếm của Kristy Shen khi tác giả sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Vì vậy quyết tâm có một cuộc đời thịnh vượng chính là động lực giúp tác giả có được sự tự do tài chính tuyệt vời và cuốn sách quý báu dành cho giới trẻ.

KHÔNG NGHĨ VỀ TIỀN BẠC

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân cho rằng chúng ta đang gặp áp lực về tiền bạc, đang lo lắng về những khoản chi phí hàng tháng, về những nhu cầu phát sinh trong gia đình đến mức coi mình như nô lệ của đồng tiền.

Việc kiếm tiền từ đó trở thành mục đích sống của bạn, làm càng ít bạn càng ham muốn kiếm nhiều hơn và càng nhiều bạn càng phung phí để thỏa mãn nhu cầu bản thân. Và dần dần bao nhiêu cũng sẽ làm không đủ.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân không nhất thiết bạn phải giàu có nhưng bạn phải được sống an nhàn. Giá trị thực sự của cuộc sống này sẽ không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền mà bạn sống như thế nào với số tiền đó và diều đó phụ thuộc vào thời gian bạn nghỉ hưu sớm và lối sống quyết định.

TRÍCH ĐOẠN HAY TRONG LẬP KẾ HOẠCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Nếu bạn hiểu bản chất của tiền bạc, cuộc sống sẽ thật dễ dàng. Nếu bạn không hiểu bản chất của tiền bạc, như đại đa số mọi người, thì cuộc sống sẽ muôn trùng khó khăn.

Nhưng tiền bạc không phải thứ phức tạp tới như vậy, nó không đòi hỏi bạn phải có IQ cấp độ thiên tài mới hiểu được. Thay vào đó, nó là một chuỗi những bài học đơn giản, mà theo cá nhân tôi thì không khó để nắm bắt. Khi tập hợp các bài học lại với nhau, tổ hợp này tạo ra sức mạnh siêu nhiên.

Tôi đã từng không hiểu được bản chất của tiền bạc trong thời gian dài, nhưng một khi đã hiểu được, tôi có thể điều khiển cuộc sống của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Tiền bạc từ chỗ là thứ khiến tôi luôn cảm thấy lo lắng đã biến thành công cụ giúp tôi có được tự do để làm bất cứ thứ gì mình muốn. Tôi không chỉ chấm dứt mọi nỗi lo sợ xoay quanh vấn đề tiền bạc, mà bản thân tiền của tôi còn tự lớn mạnh và đẻ ra thêm nhiều tiền trong lúc tôi đang vui vẻ đi lặn ở Galapagos.

Tôi muốn bạn cũng hiểu đồng tiền của mình, để bạn không còn căng thẳng về nó nữa. Tôi không muốn khi mở bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi, và khi đứng trước nguy cơ mất việc, bạn cũng không còn hoảng loạn nữa. Tôi muốn cuộc sống của bạn thật dễ thở, như tôi vậy.

LỜI KẾT

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng, lại càng khó hơn trong xã hội ngày nay khi con người càng muốn hưởng thụ nhiều hơn là làm việc.

Chúng ta cần nhớ rằng chỉ hưởng thụ khi thực sự đã làm chủ được tài chính và biết sắp xếp kế hoạch tương lai cuộc đời mình.

Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống mà vẫn tự do theo đuổi đam mê của chính mình, lập kế hoạch quản lý tài chính là cuốn sách không thể hoàn hảo hơn gửi tặng đến bạn.

#revisach
#review_sách_lập_kế_hoạch_quản_lý_tài_chính_cá_nhân