GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT TỪ KHÔNG ĐẾN MỘT
ĐỪNG NGHĨ TỚI VIỆC ĐI TỪ 1 ĐẾN N NẾU BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG ĐỂ ĐI TỪ 0 ĐẾN 1
Tác giả đã chỉ ra hai con đường bạn được chọn lựa đi trên hành trình khởi nghiệp. Thứ nhất là đi từ Không đến Một là việc tạo ra cái mới và phát triển nó trở nên khác biệt. Thứ hai là 1 đến n đi từ cái có sẵn sẽ dễ dàng hơn nhưng bạn sẽ không có con đường đi cho riêng mình.
Một đến n là phát triển theo hướng ngang, mở rộng quy mô và phát triển theo mô hình có sẵn. Không đến Một chính là phát triển theo chiều dọc, tiến lên một tầm cao và những bước đột phá mới.
Những doanh nghiệp thất bại có tư tưởng làm theo những gì người khác đã thành công. Thực tế bạn chỉ nên học hỏi, không nên bắt chấp. cái người khác đã làm bạn chỉ có thể làm kém hoặc bằng không thể tốt hơn.
PHẢI TIN VÀO BÍ MẬT
Thông điệp lớn nhất mà tác giả muốn truyền tải đó là phải tin vào bí mật. Bí mật luôn là những yếu tố bất ngờ nhưng ẩn chứa nhiều điều thú vị. Thế giới cũng vận hành theo những bí mật và kinh doanh cần những phát minh cần bạn khám phá và tạo ra.
Học theo những gì đã cũ và phát triển nó sẽ dễ dàng hơn việc tạo ra cái gì mới và làm hoàn toàn từ đầu. Nhưng điều đó sẽ khiến doanh nghiệp của bạn trở nên độc nhất và duy nhất và đững vững trên thị trường kinh doanh đầy rẫy những sự cạnh tranh.
ĐỪNG NGẠI HỎI NHỮNG CÂU HỎI NGƯỢC LẠI VỚI Ý CỦA NHIỀU NGƯỜI
Bạn đã từng chần chừ trước những quyết định của cuộc đời chỉ bởi vì câu nói của những người xung quanh bạn.
Có những lý thuyết chỉ áp dụng được với từng người hoặc phù hợp với từng thời điểm, có lúc phù hơp ở thời điển hiện tại nhưng lại thất bại trong tương lai.
Bạn chỉ cần có mục tiêu và luôn theo sát nó bạn sẽ thành công mặc cho những lời chỉ trích từ bất kì ai.
NẾU BẠN MUỐN TẠO RA VÀ DUY TRÌ GIÁ TRỊ BỀN LÂU, ĐỪNG BỎ QUA CHIẾN LƯỢC CẠNH TRANH BẰNG KHÁC BIỆT
Con đường sáng tạo sẽ dẫn bạn đến thành công độc quyền. Độc quyền trong kinh doanh là sự khác biệt để làm nên tiếng vang của doanh nghiệp.
Độc quyền buộc bạn phải đổi mới và sáng tạo và làm tốt gấp 10 lần đối thủ mới đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trên thị trường. Con đường cạnh tranh khác biệt sẽ giúp bạn đến nhanh với việc thống trị thị trường.
Ví dụ, bạn chọn vị trí cửa hàng quần áo của bạn cạnh một khu phố bán thực phẩm, vậy doanh nghiệp của bạn trở thành độc quyền bởi chẳng ai muốn bỏ công đi xa hơn nếu chỉ có duy nhất một chỗ duy nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.
Một nhu cầu nếu chưa được đáp ứng nó sẽ trở thành cơ hội cho bạn. Bạn nên tận dụng thay vì tập trung chạy theo những mục tiêu mà các doanh nghiệp đã chiếm hữu từ lâu bởi vì doanh nghiệp mới khởi nghiệp không đủ sức cạnh tranh với doanh nghiệp đã có tầm.
CHIẾM LĨNH MỘT CÁI NGÁCH NHỎ RỒI MỞ RỘNG
Việc bắt đầu từ con số 0 như chiếc ngách nhỏ mà bạn bắt đầu với con đường kinh doanh. Ngách nhỏ đó tuy khó khăn, vất vả, không thu hút khách hàng như những phố xá đông đúc nhưng bạn sẽ biến nó thành sự khác biệt, độc quyền và mở rộng thành quy mô chỉ riêng bạn làm được.
ĐỪNG TIN VÀO MAY MẮN
May mắn có thật sự tồn tại? May mắn có sẵn trên đời hay chúng ta phải tự đi tìm hoặc tự tay tạo ra. Kinh doanh đòi hỏi sự nỗ lực ý chí và một sự chuẩn bị chu đáo.
Nếu chúng ta không tự tạo ra cơ hội, may mắn cũng sẽ không gõ cửa. Tự lên kế hoạch và thực thi nó, trên chặng đường đó bạn sẽ tìm được may mắn ở đâu đó xung quanh mình.
XÂY DỰNG ĐÔI NGŨ MẠNH
Người chủ giỏi là người có nhân sự mạnh. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu nhân viên của bạn không làm tốt công việc cùa mình.
Bạn không thể chỉ tay dạy từng việc mà điều quan trọng là bạn cần tìm được đội ngũ nhân viên phù hợp với công việc và tin cậy. Đảm bảo sự phối hợp giữa các bộ phận trong doanh nghiệp.
TƯ DUY VỀ TƯƠNG LAI
Doanh nghiệp của bạn khởi đầu tốt đẹp nhưng tương lai sẽ là một chặng đường dài và đây thử thách.
Không đến Một giới thiệu phương pháp bán hàng trên wechat, hướng dẫn này giúp người khởi nghiệp hiểu rõ hơn về phương pháp và hình thức bán hàng mới nhất, giúp công ty mở rộng thị trường trong thời gian ngắn, nâng cao doanh thu, tạo được danh tiếng cho thương hiệu sản phẩm, xây dựng thành công hình ảnh doanh nghiệp và không ngừng tăng cường sức cạnh tranh.
NHẬN XÉT TỪ ĐỘC GIẢ KHÔNG ĐẾN MỘT
Rất bất ngờ với nội dung Không đến Một, nó không những chỉ tạo ra một doanh nghiệp tốt, mà còn định hướng cách suy nghĩ, tìm tòi hướng để một doanh nghiệp khởi nghiệp khác biệtnội dung Không đến Một viết câu từ khá đơn giản, dễ đọc. Tựa đề của sách rất cuốn hút. Đọc xong sách tóm lại được một điều rằng: Cội nguồn của thành công là không ngừng tích lũy năng lực và không ngừng sáng tạo.Không đến Một sử dụng khá nhiều sơ đồ, biểu đồ và hình ảnh… để mô tả các yếu tố trọng điểm, lược bỏ các từ chuyên môn “giả dối”, lược bỏ những câu chữ “không thiết thực”, tập trung nhiều vào các từ ngữ thực tế và thực dụng, giúp cho độc giả hiểu và nắm được kiến thức một cách nhanh chóng, nắm bắt được tinh tuý của việc thành lập và vận hành công ty. Ngoài ra, Không đến Một còn bao hàm rất nhiều kiến thức đa phương diện về công ty và sử dụng các sơ đồ chi tiết giúp cho độc giả dễ tiếp thu hơn.
LỜI KẾT
Con đường khởi nghiệp nếu bạn đi từ 1 đến n không khác gì so với việc bạn làm thuê cho chính doanh nghiệp của mình. Những nhà doanh nghiệp thông minh sẽ tự tìm hướng đi cho mình thay vì việc trầy trật trên lối mòn của những doanh nghiệp khác.
Không đến Một – Đây là một cuốn sách hướng dẫn thành lập công ty một cách thành công, là bộ sưu tập thực hành có thể tham khảo và áp dụng bất cứ lúc nào.