Starbucks, thương hiệu đồ uống nổi danh bậc nhất thế giới với những ly cà phê thơm ngon và phong cách phục vụ độc nhất vô nhị đã trở thành huyền thoại trong thế giới cà phê. Đằng sau thành công của thương hiệu này là một câu chuyện dài của vị CEO yêu nghề, cần mẫn, dốc hết trái tim để đưa đến khách hàng từng ly cà phê thơm ngon. 
Hành trình phát triển của thương hiệu Starbucks được CEO Howard ghi chép lại trong cuốn Dốc hết trái tim, cuốn hồi ký chứa đựng những câu chuyện chưa kể đi liền với những bài học kinh doanh sâu sắc.
Tác giả sách Dốc hết trái tim
review-sach-doc-het-trai-tim


Dốc hết trái tim được viết bởi chủ tịch kiêm CEO Starbucks Howard Schultz. Ông giữ vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành Starbucks trong giai đoạn 1986 đến 2000 rồi lại tiếp tục vào năm 2008 đến năm 2017. Không ai có thể ngờ một cậu bé sinh trưởng từ gia đình nghèo khó tại thành phố Blooklyn nước Mỹ lại có thể trở thành tỷ phú với khoản tài sản kếch sù ước tính 3,9 tỉ đô như ngày nay.
Ngay từ nhỏ, vì gia đình quá vất vả, Howard luôn khao khát sở hữu “quả cầu thủy tinh ước gì được nấy” để trở nên giàu có. Và chẳng cần ai ban phát cho ông những điều ước, ông đã tự hiện thực hóa giấc mơ của riêng mình. Starbucks sau ngần ấy năm phát triển đã trở thành thương hiệu toàn cầu, thậm chí được nâng lên thành biểu tượng.
Nội dung sách Dốc hết trái tim
Hiếm có cuốn sách nào được nhận xét là hấp dẫn từ tựa sách cho tới nội dung. Cuốn Dốc hết trái tim đã làm được điều đó. Có độc giả đã nói rằng “Sau tình yêu, cuốn sách này đã khiến mình trẻ lại”. Lý do bởi, cuốn sách Dốc hết trái tim đã truyền tới người đọc cảm hứng làm kinh doanh chân chính thông qua câu chuyện vượt ngàn sóng gió đại dương của con thuyền thương hiệu Starbucks.
Câu chuyện vượt sóng đại dương của Starbucks.
Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Câu hát này đã truyền tải chính xác những gì mà CEO Howard đã trải qua trong 40 năm gây dựng thương hiệu Starbucks.
Trong sách, Howard chia sẻ thành thật những gì diễn ra trong tuổi trẻ của mình. Tốt nghiệp năm 1975, ông chẳng biết mình phải làm gì, hoàn toàn mông lung về tương lai. Ở thời điểm đó, những khái niệm như đam mê hay lí tưởng đối với ông là một thứ quá xa vời. Động lực duy nhất thúc đẩy ông làm việc chính là hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Và mọi công sức đã được đền đáp, ông có được một công việc thu nhập cao năm 28 tuổi cùng với một cô người yêu xinh đẹp.
Sau một thời gian làm công việc văn phòng thì ông bắt tay vào khởi nghiệp cùng Starbucks. Gã khổng lồ Starbucks ngày nay đã từng xuất thân là một cửa hàng bán cafe hạt không mấy người để mắt tới trên một khu phố. Nhưng với tất cả tình yêu đối với cafe của mình, Howard đã vượt qua sóng gió để gây dựng nên một biểu tượng cafe giữa lòng nước Mỹ. Đối với ông, cafe không chỉ là một loại đồ uống, mà còn là niềm say mê, là một nền văn hóa xứng đáng khiến người ta phải yêu mến và đắm chìm.
Starbucks trải qua rất nhiều sóng gió với những lần gọi vốn thất bại. Đến bây giờ, Howard vẫn biết ơn những người đã đầu tư cho mình. Ở thời điểm đó, quyết định đầu tư của họ đến từ việc tin tưởng Howard chứ chưa hề xuất phát từ niềm tin với thương hiệu.
Rồi đến những thời điểm thương hiệu có giá trị thì Howard lại phải lo lắng với việc từ chối những khoản đầu tư, hay bảo vệ thương hiệu khỏi cái nhìn lăm le muốn nuốt chửng từ những thương hiệu khác. Sau ngần ấy năm, chúng ta vẫn được chứng kiến một Starbucks kiên cường, hiên ngang và dẫn đầu thị trường cafe.
Cũng có những lúc Starbucks gặp phải khủng hoảng. Điển hình là khoảng thời gian 2007 - 2008, khiến Howard phải quay lại nắm quyền điều hành.
Triết lý kinh doanh của Starbucks hay vị chủ tịch đáng kính
Nói là triết lý có lẽ hơi cao siêu vì Howard chưa từng chia sẻ với truyền thông những thứ gọi là triết lý kinh doanh. Tất cả những gì chúng ta hiểu được về Starbucks chỉ đến từ chia sẻ của vị CEO thông qua những cuốn sách, ví dụ, cuốn Dốc hết trái tim.
Cách đối xử với nhân viên
Có khoảng thời gian khủng khiếp, khi nước Mỹ rơi vào những năm 1980 khủng hoảng. Trước tình hình rất nhiều giám đốc Mỹ thẳng tay cắt giảm phúc lợi nhân viên thì Howard lại quyết định mở rộng chính sách y tế, thậm chí cho cả nhân viên bán thời gian. Cư xử công bằng giữa các nhân viên làm cho họ cảm thấy được yêu thương và tôn trọng. Đó chính là động lực giúp họ làm việc từ tâm, cũng là cánh buồm đưa Starbucks thoát khỏi những năm khủng hoảng và ngày càng củng cố vị thế.
Cách họ trân trọng khách hàng
Quan điểm của Starbucks à cam kết mang đến cho khách hàng những ly cà phê ngon nhất. Họ tôn chỉ biến cửa hàng của mình thành nơi uống cà phê tuyệt vời bên cạnh ngôi nhà và nơi bạn làm việc. “Trong thể giới xô bồ bận rộn, người ta cần một chốn thứ ba thoải mái cho riêng mình, để trốn khỏi căn phòng mệt mỏi và căn nhà quen thuộc”.
Sứ mệnh của Starbucks chính là “Khơi nguồn cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người - một người, một cốc cà phê và một tình hàng xóm và một thời điểm. Mỗi cửa hàng là một phần của cộng đồng và chúng tôi có trách nhiệm là những người láng giềng tốt một cách nghiêm túc.. Mục đích của chúng tôi không phải là doanh số mà là đem đến trải nghiệm cà phê đúng nghĩa”.
Starbucks có thể coi là bậc thầy thấu hiểu khách hàng. Không gian trong mọi cửa hàng Starbucks luôn sạch sẽ, ngăn nắp, để việc uống cafe là một trải nghiệm đáng nhớ và đọng lại là sự kết hợp tài tình của nhiều yếu tố ngoại cảnh: ánh sáng, âm nhạc,... Thương hiệu cafe này cũng rất biết chiều lòng những vị khách của mình khi chu đáo tặng cho hàng khách những chiếc cốc có in tên của họ.
Nhận xét về cuốn Dốc hết trái tim
Chính những nét tỉ mỉ, chu đáo và trên hết là đạo đức kinh doanh đã giúp Starbucks vượt sóng gió thương trường để trở thành thương hiệu thành công nhất nhì trên thế giới.
Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Chân lý này luôn đúng, bất kể trong quan hệ người với người hay trong cách con người kết nối với thương hiệu.
Cuốn Dốc hết trái tim sẽ càng thấm thía nếu như bạn đã từng kinh doanh và lại còn thất bại trong kinh doanh. Hãy đọc sách Dốc hết trái tim để hiểu hơn về thương hiệu Starbucks huyền thoại, biết đâu bạn cũng sẽ học được những bài học kinh doanh cho riêng mình.
Lời kết
Mỗi thương hiệu có một USP khác biệt. Nếu Highland nổi lên với những cửa hàng ở vị trí đắc địa, Trung Nguyên đậm đà đúng gu người yêu cà phê Việt thì Starbucks lại giữ chân khách hàng bằng cách kể chuyện để kết nối.
Cảm ơn CEO Howard với cuốn sách Dốc hết trái tim, nơi ông đúng nghĩa đã dốc hết tim mình để kể lại cho mọi người câu chuyện truyền cảm hứng vô cùng sâu sắc.
#Revisach
#review_sach_doc_het_trai_tim