“Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” là cuốn sách khiến bạn thay đổi suy nghĩ và xét lại phong cách sống và ứng xử của mình từ trước đến nay. Có lẽ, có rất nhiều cô gái, nhiều phụ nữ luôn băn khoăn vì sao mình luôn gặp những người đàn ông tồi, không vui vẻ với mối quan hệ của mình, hay luôn cảm thấy nghi ngờ về sức hút của bản thân cũng như mất niềm tin vào nửa còn lại của thế giới. Nhưng cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” sẽ khiến bạn phải nghĩ lại, trở nên tự tin và xứng đáng có được hạnh phúc.
review-cuon-binh-tinh-khi-e-manh-me-khi-yeu-revisach.com


Tác giả cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”

“Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” được viết bởi 2 tác giả Ellen Fein và Sherrie Schneider. Tác giả Sherrie Schneider đã lấy chồng từ khoảng những năm 90s và tác giả Ellen Fein đã li dị chồng đầu của mình vào năm 2000 sau 16 năm hôn nhân và cô đã gặp người chồng thứ 2 tại một buổi tiệc tối 1 năm sau khi kết hôn, họ đã sống cùng nhau cho đến bây giờ.

Hai tác giả đều là những người muốn chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm của mình qua việc áp dụng những quy tắc thông qua cuốn sách của mình. Tất cả những điều đó được gọi là “The Rules”, giúp phụ nữ biết cách hành xử trong những mối quan hệ của mình. Tại Việt Nam, bên cạnh cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”, “Sống bản lĩnh theo cách một quý cô” cũng được ra mắt và nhận được nhiều đón nhận từ độc giả.

Về cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”

“Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” với tựa đề tiếng Anh The Rules: Time-tested Secrets for Capturing the Heart of Mr. Right,  được xuất bản lần đầu vào năm 1995 và đã trở thành một hiện tượng ở Mỹ vào những năm 90s. Ở Mỹ, cứ có 5 người phụ nữ thì có 2 người phụ nữ xem cuốn sách này, nó đã thay đổi và tạo nên một trào lưu sống cho những người phụ nữ ở đây.

“Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” gợi ý những quy tắc mà một người phụ nữ nên tuân theo để thu hút và kết hôn với người đàn ông trong mộng của mình; những quy tắc này muốn chỉ ra rằng một người phụ nữ phải "dễ gần nhưng khó lấy". Hơn nữa, triết lý cơ bản của The Rules là phụ nữ không nên tích cực theo đuổi đàn ông, mà nên khuyến khích đàn ông theo đuổi họ. Một phụ nữ tuân theo The Rules được gọi là Rules girl.

Cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” dành cho ai

Ngay tựa đề của cuốn sách ta có thể nhận ra độc giả mà “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” muốn hướng tới, “tuyệt chiêu thoát ế cho nàng lận đận tình duyên” đó là câu biểu tượng ở trang bìa cuốn sách. Dành cho mọi cô gái, mọi phụ nữ trên thế giới này, dù đang độc thân, ly dị hay đang vấp phải những khó khăn trong các mối quan hệ, “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” là những điều tâm đắc nhất đến từ những người đã có kinh nghiệm với những lời khuyên đúng đắn để mọi phụ nữ tìm thấy người đàn ông đích thực của mình.

Sách hay cùng chủ đề: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Trong 2 lựa chọn: thỏa hiệp và thay đổi, bạn sẽ chọn gì?

Các chương trong cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”

Bản đọc thử của the Rules

Những đóa hoa dành cho cuốn sách bán chạy số 1 The Rules

Chương I: Lịch sử của The Rules

Chương II: The Rules là gì

Chương III: Cùng gặp mặt cô gái sử dụng The Rules nào

Chương IV: Trước tiên, hãy nói về Sản phẩm - Chính là bạn

Các quy tắc trong The Rules

Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng 12 lời gợi ý phụ thêm

Sơ lược về The Rules

Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”

Trong cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”, tác giả đã đề cập đến nguồn gốc ra đời của The Rules. Mặc dù không chắc chắn, nhưng tác giả nghĩ rằng “The Rules” xuất hiện từ năm 1917 từ người bà của Melanie sống ở vùng ngoại ô của bang Michigan, được rất nhiều người đàn ông theo đuổi và đến cầu hôn. Sau này, bà đã truyền lại những bí quyết của mình cho con gái - mẹ của Melanie, rồi đến Melanie đã bắt đầu âm thầm lan truyền đi khắp nơi.

Nhưng những quy tắc của The Rules bằng cách truyền miệng đã bị hiểu sai ít nhiều, vì thế cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” được ra đời với những quy tắc được viết ra một cách rõ ràng. “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” chỉ ra rằng: Đàn ông biết họ muốn gì. Một người đàn ông hoặc bị thu hút bởi bạn hoặc không, và đàn ông muốn thử thách chứ không phải chiến thắng một cách tức thì hay quá dễ dàng.

Khi bạn tuân theo những nguyên tắc trong “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”, đối xử với bản thân bằng sự tôn trọng, giữ phẩm giá của chính mình - và yêu cầu nam giới cũng cư xử như vậy với bạn. Có thể những quy tắc có thể cổ hủ hay cứng nhắc, nhưng nếu bạn kiểm soát bản thân cùng với sự kiên nhẫn và nỗ lực, thì trong thời gian ngắn nhất có thể, bạn có thể kết hôn với một người đàn ông bạn yêu, yêu bạn thậm chí nhiều hơn bạn yêu anh ấy.

Nên nhớ rằng “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” không phải cuốn sách dạy bạn quyến rũ mọi đàn ông, mà chỉ cho bạn cách thu hút được người bạn đời mà bạn mong đợi nhất. Giống như câu chuyện về Melanie, cách cô tự tin và cư xử với đàn ông là điều khiến cô ấy trở nên cuốn hút, cô có thể tiếp nhận và có thể bình tĩnh rời bỏ một người đàn ông.

Để làm được như vậy, bạn hãy bắt đầu hoàn thiện chính bản thân mình, cách bạn chăm sóc vẻ ngoài, có lối sống lành mạnh (cả tinh thần và về thể chất), thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc và tràn đầy sức sống. “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” còn đưa ra lời khuyên về phục trang, đi mua sắm, cách cư xử dịu dàng, tìm kiếm cơ hội gặp gỡ và quan trọng nhất là vững tin vào những quy tắc mà bạn đã biết và kiên trì áp dụng. Đừng trở thành người chạy theo, vì bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này.

Tham khảo 35 quy tắc trong cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”

Quy Tắc Số 1: "Hãy Là Một Sinh Vật Học Độc Nhất Vô Nhị"

Quy Tắc Số 2: Đừng Bắt Chuyện Với Đàn Ông Trước (Và Đừng Mời Anh Ta Nhảy)

Quy Tắc Số 3: Đừng Nhìn Chằm Chằm Vào Đàn Ông Hoặc Nói Quá Nhiều

Quy Tắc Số 4: Đừng Thỏa Hiệp Về Điểm Hẹn Thuận Tiện Cả Hai Và Chia Đôi Tiền Trong Buổi Hẹn Hò

Quy Tắc Số 5: Không Gọi Điện Thoại Trước Và Hiếm Khi Trả Lời Cuộc Gọi Đến Của Anh Ta

Quy Tắc Số 6: Luôn Dừng Cuộc Gọi Trước

Quy Tắc Số 7: Không Chấp Nhận Buổi Hẹn Hò Vào Tối Thứ 7 Được Lên Lịch Sau Ngày Thứ Tư

Quy Tắc Số 8: Lấp Đầy Khoảng Thời Gian Trước Buổi Hẹn Hò

Quy Tắc Số 9: Cư Xử Trong Buổi Hẹn Hò Thứ 1, 2 Và 3

Quy Tắc Số 10: Cách Cư Xử Trong Buổi Hẹn Hò Thứ 4 Không Qua Thời Gian Ràng Buộc

Quy Tắc Số 11: Luôn Chủ Động Kết Thúc Buổi Hẹn Hò Trước

Quy Tắc Số 12: Hãy Dừng Việc Hẹn Hò Với Anh Ta Nếu Anh Ta Không Mua Tặng Bạn Một Món Quà Lãng Mạn Vào Dịp Sinh Nhật Hoặc Ngày Lễ Tình Nhân

Quy Tắc Số 13: Đừng Gặp Anh Ta Nhiều Hơn Một Hoặc Hai Lần Một Tuần

Quy Tắc Số 14: Đừng Đi Xa Hơn Một Nụ Hôn Trong Buổi Hẹn Hò Đầu Tiên

Quy Tắc Số 15: Đừng Vội Vã Làm Tình Và Những The Rules Khác Cho Hành Động Thân Mật

Quy Tắc Số 16: Đừng Chỉ Đạo Anh Ta

Quy Tắc Số 17: Đừng Để Anh Ta Dẫn Dắt Mối Quan Hệ

Quy Tắc Số 18: Đừng Trông Đợi Một Người Đàn Ông Sẽ Thay Đổi Hoặc Cố Gắng Thay Đổi Anh Ta

Quy Tắc Số 19: Đừng Mở Lòng Quá Nhanh

Quy Tắc Số 20: Hãy Chân Thành Nhưng Bí Ẩn

Quy Tắc Số 21: Nhấn Mạnh Vào Những Điểm Tích Cực Và Những The Rules Khác Sẽ Cho Những Mẩu Tin Tìm Bạn Bốn Phương

Quy Tắc Số 22: Đừng Sống Cùng Một Người Đàn Ông (Hoặc Để Lại Đồ Đạc Trong Căn Hộ Của Anh Ta)

Quy Tắc Số 23: Đừng Hẹn Hò Với Một Người Đã Kết Hôn

Quy Tắc Số 24: Từ Từ Để Anh Ta Tham Gia Vào Gia Đình Mình Và Những The Rules Khác Cho Phụ Nữ Đã Có Con

Quy Tắc Số 25: Luyện Tập, Luyện Tập, Luyện Tập (Hoặc Trở Nên Thành Thạo The Rules)

Quy Tắc Số 26: Ngay Cả Khi Đã Đính Hôn Hoặc Kết Hôn, Bạn Vẫn Cần The Rules

Quy Tắc Số 27: Hãy Vận Dụng The Rules Ngay Cả Khi Bạn Bè Và Bố Mẹ Bạn Nghĩ Rằng Chuyện Đó Thật Điên Rồ

Quy Tắc Số 28: Hành Xử Thông Minh Và Những The Rules Khác Dành Cho Việc Hẹn Hò Thời Cấp 3

Quy Tắc Số 29: Chăm Sóc Bản Thân Và Những The Rules Khác Cho Việc Hẹn Hò Thời Đại Học

Quy Tắc Số 30: Người Tiếp Theo! Và Những The Rules Khác Để Đối Mặt Với Việc Bị Từ Chối

Quy Tắc Số 31: Đừng Thảo Luận Về The Rules Với Bác Sĩ Trị Liệu Của Bạn

Quy Tắc Số 32: Đừng Vi Phạm The Rules

Quy Tắc Số 33: Hãy Áp Dụng The Rules Và Bạn Sẽ Sống Hạnh Phúc Mãi Mãi

Quy Tắc Số 34: Hãy Chỉ Yêu Những Người Yêu Bạn

Quy Tắc Số 35: Hãy Là Một Người Anh Ta Cảm Thấy Dễ Dàng Chung Sống

Cảm nhận về cuốn sách “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”

Không phải khi không mà “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” được tái bản hàng chục lần và ngày càng đến được với nhiều độc giả. Có rất nhiều chia sẻ trong cuốn sách rất mới với độc giả, không phải là bản thân bạn chưa đủ tốt, mà vì bạn chưa biết cách để thu hút người ấy mà thôi. Biết yêu thương bản thân hơn trở nên mạnh mẽ, tự tin cùng với sự tinh tế trong cách cư xử, bạn sẽ tạo nên phẩm giá của riêng mình, 25 tuổi không phải là chuyện gì quá to tát, 30 hay 40 tuổi cũng vậy.

Với những ai đang yêu, đã yêu và muốn yêu, “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu” có thể trở thành cuốn sách đầu giường, để bạn đọc thấm nhuần tất cả những nguyên tắc trong cuốn sách. Có thể do văn hóa Đông - Tây khác biệt, có bạn đọc sẽ thích, cũng có bạn sẽ không thích cuốn sách này. Nhưng hy vọng rằng, bằng một trái tim và cách nhìn nhận cởi mở, bạn sẽ lập ra những quy tắc cho riêng mình, để gặp được người bạn đời mà bạn mong muốn.

Lời kết

Khi đọc “Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu”, bạn sẽ hiểu rằng: giờ đây “tình duyên lận đận” không còn nằm trong từ điển của bạn nữa, thay vào đó chính là bình tĩnh, tự tin và mạnh mẽ. Một cô gái có thể mất một thời gian dài để tìm được người đàn ông của đời mình, nhưng tuyệt đối không được phép lựa chọn sai, cuốn sách này sẽ từng bước giúp bạn cảm nhận được điều đó.

#Revisach
#review_sách_bình_tĩnh_khi_ế_mạnh_mẽ_khi_yêu