Bạn vẫn luôn cố gắng làm việc vì tiền, mỗi ngày đều dành thời gian để đi làm và thậm chí tăng ca để có nguồn thu nhập ổn định. Rồi bạn bỗng nhận ra rằng thực sự bạn đang làm việc vì tiền hay trở thành nô lệ của đồng tiền.
review-sach-bi-quyet-quan-ly-tien-danh-cho-nguoi-tre-tuoi-tai-nang-nhung-khanh-kiet


Bạn vẫn còn quá trẻ - quá tài năng để sống một cuộc đời trói buộc. Mỗi người đều mang trong mình những tài năng và nếu biết cách ứng dụng hiệu quả cho dù bạn là chủ doanh nghiệp với mức thu nhập hàng triệu đô hay chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp với đống nợ và mắc kẹt trong nghề nghiệp của chính mình bạn vẫn có thể sống cuộc đời theo ý mình.

Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt của Suze Orman sẽ giúp bạn đi từng bước một đến giấc mơ hoàn thiện tài chính trong nay mai.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TIỀN DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ TUỔI TÀI NĂNG NHƯNG KHÁNH KIỆT
Review sách Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt - Suze Orman

Review sách 9 Bước tự do tài chính – Chinh phục đỉnh cao tài chính trong bạn

Suze Orman được xem là Bậc thầy về tài chính cá nhân và là tác giả của tập sách bán chạy nhất thế giới về chủ đề tài chính cá nhân. Bà là người dẫn chương trình truyền hình đã 2 lần thắng giải Emmy và là một trong những diễn giả truyền cảm hứng hàng đầu hiện nay.

Mang theo sứ mệnh truyền cảm hứng đặc biệt là lĩnh vực tài chính cá nhân, sự ra đời của Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt là cuốn sách đầy tâm huyết mà tác giả muốn đưa bạn đến cánh cổng tự do tài chính đặc biệt là cho những người ở độ tuổi hai mươi đến ba mươi tốt nghiệp đại học với một đống nợ sinh viên và mắc kẹt trong nghề nghiệp của chính mình.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TIỀN DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ TUỔI TÀI NĂNG NHƯNG KHÁNH KIỆT

Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt được chia làm 10 phần bao gồm những nội dung cần có trong lĩnh vực tài chính cá nhân

PHẦN 1: XÁC ĐỊNH ĐIỂM SỐ
Review sách Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt - Suze Orman

Review sách 14 Bí mật gia tăng tài chính mỗi ngày – Bí quyết tạo nên sự giàu có

Hoàn cảnh và mức chi tiêu sẽ quyết định hướng đi tài chính đúng đắn cho bạn. Mỗi người sẽ có cách quản lý tiền bạc khác nhau vì không ai có xuất phát điểm giống ai.

Việc quản lý chi tiêu cũng phụ thuộc phần nhiều vào cách kiểm soát tình hình tín dụng. Làm thế nào để không mắc vào nợ nần và luôn thanh toán đủ các hóa đơn?

Bạn nên nhớ rằng bạn cần có kế hoạch tài chính cho riêng mình như việc tiết kiệm số tiền bạn có và chỉ được chi tiêu dưới mức thu nhập của bạn. Ngoài ra Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt chỉ ra bạn phải tạo ra thu nhập cho mình bằng cách chăm chỉ làm việc và tạo ra nguồn thu nhập khác để tăng mức thu nhập cá nhân

PHẦN 2: HƯỚNG ĐI CHO SỰ NGHIỆP

Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt khuyên bạn đừng nên trở thành sự lựa chọn của bất kỳ ai, hãy để chính mình được lựa chọn điều mà bạn muốn, nghề nghiệp cũng vậy.

Nhất là đối với những sinh viên ra trường việc lựa chọn ngành nghề đúng đắn sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Bạn còn quá trẻ và tài năng để trói buộc vào những công việc lao động quần quật thì phải làm gì đây khi bạn luôn gặp trở ngại trong công việc và cuộc sống.

Muốn có nguồn thu nhập xứng đáng mà không cần xin xỏ ai, bạn chỉ có cách tự đứng lên nỗ lực mỗi ngày. Một khi bạn trở thành người quan trọng bạn sẽ khiến người khác phục tùng bạn.  bạn hãy làm thật chăm chỉ, nắm bắt được cơ hội, hỗ trợ tạo dựng hình ảnh đẹp để cho sếp của bạn trong mắt người khác quan hệ tốt với các đồng nghiệp, biến bản thân trở thành 1 nhân vật chủ chốt của công ty.

Khi bạn chứng tỏ bản thân tốt lên mỗi ngày bạn sẽ là tài sản đáng giá nhất của công ty mà mức lương mong muốn sẽ nằm trong tay bạn.

PHẦN 3: NGUỒN TÍN DỤNG CỦA BẠN

Nguồn tín dụng như con dao hai lưỡi nếu biết cách sử dụng sẽ giúp bạn vượt qua sự khủng hoảng tài chính, nếu dùng sai cách bạn sẽ chìm trong những khoản nợ.

Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt cho rằng bạn vẫn nên có thể sử dụng tín dụng để chi trả cho những nhu cầu cần thiết và tuyệt đối không được nuông chiều bản thân.

PHẦN 4: ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC

Khoản vay sinh viên là cực kỳ cần thiết đối với những bạn trẻ có khó khăn về tài chính và cần để trang trải học phí.

Đây là khoản vay tuyệt vời và bạn cần tận dụng nó, tuy nhiên bạn hãy cố thanh toán khoản vay này càng sớm càng tốt nhé .

PHẦN 5: TIẾT KIỆM

Khi bạn có mức thu nhập ổn định, việc tiết kiệm là công việc đầu tiên bạn cần làm. Tiết kiệm thực ra là cách bạn tạo ra một nguồn thu nhập khác.

Vậy Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt khuyên bạn cần tiết kiệm như thế nào thì đúng cách.

Bạn cần thay đổi từ lối sống của chính mình trong việc chi tiêu và mua sắm hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn phải đề ra kế hoạch tiết kiệm cho những mục tiêu ngắn hạn và bạn hi vọng có thể đạt được từ 1 năm đến 5 năm. Còn với những mục tiêu dài hạn bạn đầu tư.

PHẦN 6: NHỮNG NGUYÊN TẮC NGHỈ HƯU

Sẽ là sai lầm nếu cho rằng bạn cần dành hết thời gian của cuộc đời này để làm việc.

Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt không cho rằng đó là ý kiến hay bởi tuổi trẻ bạn có thể làm việc thâu đêm suốt sáng nhưng khi già bạn sẽ nhận ra những thứ bạn không thể có lại được như thời gian, tuổi trẻ, sức khỏe. Và bạn nên dành thời gian để tận hưởng cuộc sống này trọn vẹn khi về già.

PHẦN 7: ĐẦU TƯ DỄ DÀNG

Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt cho rằng muốn đầu tư thành công bạn nên đầu tư cái mình hiểu, mình thích và phù hợp với khả năng của mình. Đầu tư vừa sức mới đầu có thể chưa thật sự đem đến nguồn tài chính dồi dàng nhưng lại an toàn và cẩn trọng. Mèo lớn bắt chuột lớn, mèo nhỏ bắt chuột nhỏ, tôi tin rằng thành công sẽ đến với bạn.

PHẦN 8: GIAO DỊCH LỚN: MUA XE

Nếu bạn cần thiết phải có xe để phục vụ các công việc của bạn,Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt khuyên bạn nên mua xe thay vì thuê xe. Thuê một chiếc xe nhiều lần sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều so với mua một chiếc xe.

PHẦN 9: MUA NHÀ
Review sách Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt - Suze Orman

Một căn nhà là tài sản cần có để giúp bạn có bước tiến xa hơn. Trước những áp lực công việc và cuộc sống, nhà là nơi bạn cần để chia sẻ và nghỉ ngơi

PHẦN 10: TÌNH YÊU VÀ TIỀN BẠC

Tình yêu và kết hôn là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Và vấn đề tài chính là yếu tố làm nên sự khác biệt

Sẽ xảy ra sự xung đột nếu 2 người có quan điểm tài chính khác nhau hoặc không đủ điều kiện vun đắp tài chính chung của gia đình mình.

LỜI KẾT

Con chim đậu trên cành không bao giờ sợ cành cây gã bởi niềm tin của nó không đặt vào cành cây mà đặt vào đôi cánh của chính mình.

Chúng ta có quyền tự hào về bản thân, cho dù bạn đang sống trong hoàn cảnh nào, hãy luôn tin tưởng vào chính bản thân mình.

Những ai đang mang trong mình nỗi lo về tài chính, Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt sẽ không bỏ rơi bạn chỉ cần bạn có quyết tâm thành công của bạn trong lĩnh vực tài chính rồi sẽ đến trong tương lai không xa.
#Revisach
#review_sách_bí_quyết_quản_lý_tiền_dành_cho_người_trẻ_tuổi_tài_năng_nhưng_khánh_kiệt