Hoàn thiện: Mặt trên và mặt trước làm hợp kim nhôm, nhưng bao viền màn hình là nhựa. Mặt dưới và bên hông thì không dám chắc nhưng sờ vào như nhựa giả nhôm, không cảm thấy sướng tay. Logo DELL màu xanh đẹp, tinh tế.
Màn hình: Cái màn hình 15" này IPS cho màu sắc khá tươi, nhưng độ sáng lại hơi kém. Độ phủ màu sắc là khá. Điểm yếu chết người của win là app nào cũng rỗ, có những app cũ thì càng rỗ mạnh, dù độ ppi ko hề thấp.
Bàn phím: Bàn phím full key, ko thích lắm, cảm giác gõ lệnh sang 1 bên => ghét. Bàn phím bè, độ nảy kém, gõ nhiều mỏi tay dễ sai, có lẽ do tay con trai ko hợp, nhưng con gái cảm giác lại khá lướt. Nếu chấm điểm thì cho dưới điểm trung bình 4/10. Bonus đèn nền màu xanh, 2 độ sáng.
Cấu hình: i7 đời 8 với 6 lõi 12 luồng chạy siêu nhanh, 2 thanh RAM hyundai 4G siêu tù, muốn nâng cấp phải bỏ đi 1 thanh. Card 1060 Max-Q nghe có vẻ hịn nhưng thực ra là bản 6G giảm xung cho laptop, vẫn ngon nhé dù chưa test qua game nặng. SSD 256G hiệu Micron - bây h mới nghe đến, chỉ đạt tốc độ đọc ghi 500Mb/s. Tìm hiểu thấy có slot M2, mong điều đó là sự thật. 
Kết nối: 3 cổng USB thoải mái cắm, có 1 cổng type-C, HDMI, thẻ SD, LAN, khóa dây.
Tản nhiệt: 2 quạt chạy bình thường siêu mát, nhẹ nhàng. Nhưng test game thì chạy khá kêu, phần máy ngay giữa chữ DELL bị nóng do gần cục đồng.
Nâng cấp: đổ thêm 4 củ cho 1 thanh RAM, 1 thanh M2 là oki. Máy xách từ Mỹ nên có sẵn win bản quyền, các thể loại phần mềm Dell cài sẵn - nên giữ nguyên. Giá máy bằng giá Dell niêm yết trên trang chủ: 1300 Trump, nâng cấp nữa là rơi vào ngót nghét 35 củ. Số tiền này thêm 3 củ là mua dc Mac 15 late 2016 like new.
Đánh giá sơ qua 2 tuần sử dụng là như vầy, ae nào đắn đo mua thì tham khảo! Tks all!
Update #1: Hôm nọ đầu từ RAM, quyết định bóc zin em nó. Máy có sẵn 1 thanh M2 Micron, 1 slot HDD 2.5". Nếu muốn thay M2 nhanh hơn bắt buộc bỏ Micron đi => siêu tù.