Vừa xem xong chiếc phim như tiêu đề nhé, lâu lắm mới dành thời gian xem hết một bộ phim dài hơn 2 tiếng như thế .. 
Một chiếc phim u ám, hợp với mấy đứa hay 'vùi mình nghiền ngẫm' hơn là kiểu thích fun nhây, action or scifi gì đó đó .. 
Ban đầu nhìn thời lượng + thể loại có vẻ kinh dị + cái tên phim cũng ma quỷ nốt, click xem chỉ vì dàn cast xịn sò + cái mặt Mr Robert Pattinson to chềnh ềnh .. dạo gần đây anh quá nổi sau chiếc phim TENET của Christopher Nolan. 

Phim là một câu chuyện nặng trịch về một cái small town hoang tàn mục ruỗng, cả từ cảnh vật đến con người, lại còn sặc sụa mùi điên rồ, hoang tưởng và tôn sùng tôn giáo nữa .. nói chung là không có một tí mùi vị tươi sáng nào toát ra hết. mọi câu chuyện của mọi nhân vật trong phim cũng đen tối, máu me và rùng rợn nữa chứ ..  Phim ban đầu dẫn người xem đi qua lần lượt các câu chuyện rời rạc u ám, các mảnh ghép đan xen giữa quá khứ và hiện tại, .. cuối cùng là quy về một cái kết có màu tươi sáng tích cực hơn, một cách hợp lí. 
The Devil All The Time' Trailer: Tom Holland, Robert Pattinson Are  Embroiled In An Unholy Conflict - Entertainment

Xuyên suốt là hành trình lớn lên của cậu nhóc Arvil Russel qua đủ thứ biến cố tiêu cực của cuộc đời .. mẹ chết vì ung thư, bố chết vì tự sát vào đúng ngày đám tang mẹ, con chó yêu quý cũng chết vì bị chính bố đem ra hiến tế treo trên cây thánh giá trong rừng .. rùng rợn luôn. đến cả ăn cái bánh mà mứt dâu(hay quả gì có màu đỏ) quẹt lên mặt nhìn cũng như vết máu nữa chứ .. 
Lớn lên thì được Tom Holland vào vai nè .. cho đến tận Spider man thì em trai tôi toàn đóng mấy cái vai đẹp trai cute phô mai các kiểu. Rốt cuộc thì sang phim này đã biết cầm súng kill người ta rồi, đem cái mặt baby ấy đóng một cái vai gai góc nội tâm phết, kiểu lớn lên ở cái vùng đất quỷ ám cộng với gia cảnh ám ảnh thế, nhân cách tốt mà toàn gặp phải thành phần xấu xa cặn bã xung quanh làm cho thằng bé cũng không tránh khỏi phải đem mấy parts bạo lực evil trong người ra mà 'thay trời hành đạo' --> mấy cảnh cho bọn kẻ xấu ăn đạn của Tom Holland cũng đã đời lắm, không phải kiểu cầm súng bắn bừa đâu nhé, mà cũng dằn vặt nội tâm nội lực đấu tranh các kiểu mới cho được viên đạn ra khỏi nòng đấy ạ. 
Nhìn chung là diễn rất tốt, vứt xó được cái hình tượng anh hùng teenager ở bên Spider man đi là thấy mừng quá rồi ... 
Mr Robert Pattionson thì đúng là gây sửng sốt với vai cha xứ ấu dâm + cái giọng lè nhè khốn khiếp khiến ai cũng ghét bất chấp cái mặt tiền đắt giá của anh. Nhìn chung là đẹp trai cũng là cái tội khi mà diễn ko ai care mà ngta chỉ care cái mặt đẹp, cho nên màn acting này của anh thật sự là rất thành công khi khiến người xem phát ghét và thấy hả hê khi bị cho ăn 2 phát đạn chấm dứt cái cuộc đời đã sống lỗi lại còn hay giảng đạo kia ..  :))
Phim cũng có màn phá hủy hình tượng để vào vai của chiến binh mùa đông Sebastian Stan nữa .. lần này anh vào vai một tay cảnh sát trưởng bụng phệ, tham nhũng hối lộ giết người để leo chức leo quyền .. nói chung là thói hư tật xấu đủ cả, nhưng vẫn thể hiện được chút tính người sót lại ở tình yêu thương cho cô em gái phức tạp bệnh hoạn và cũng diễn ra được cả cái khí chất 'làm quan' bệ vệ của một nhân vật có tí số má ở cái nơi thị trấn đìu hiu ma nhập ấy ...
Còn nhiều diễn viên quen mặt nữa lắm mà tạm thời ko nhớ nổi .. 
Nhìn chung là lâu lâu mới kiếm được một cái phim hay ho để xem, cũng không thể nói là kiệt tác điện ảnh gì cả, nhưng đáng thời gian bỏ ra hơn 2 tiếng để theo đuôi đạo diễn đi xuyên suốt câu chuyện này. Xem xong thấy còn lại nhiều thứ đáng nghĩ lắm mặc dù cái cảm quan chung là hơi nặng nề tâm trạng .