Có kha khá page đăng clip "review phim", nhưng thực ra là "tóm tắt phim", cắt những cảnh quan trọng trong phim gom lại thành 1 clip, rồi kể cốt truyện 1 mạch từ đầu tới cuối mà ko có nhận xét, đánh giá gì hết.
Có rất nhiều fan page đăng những clip có tiêu đề là "Review phim"
Các video "Review phim" này đều có điểm chung là giọng đọc điện tử. kể lại cốt truyện phim theo cách ngắn gọn nhất cùng những đoạn đáng chú ý nhất của bô phim được cắt ra, ghép lại vào 1 clip
Với những gì mà các video này thể hiện thì đoạn video đó chỉ có tác dụng kể lại cốt truyện phim. Không có nhận xét gì về cốt truyện (có logic không, mức độ kịch tính, có đột phá gì không?...), không có bình luận gì về diễn xuất của diễn viên, không có đánh giá gì về kỹ xảo, càng không có phân tích chi tiết những đoạn quan trọng trong phim. Điểm số trên các trang web chuyên môn, lời bình của các nhà nhà phê bình phim, doanh thu, lợi nhuận, giải thưởng cũng không nốt. Đó rõ ràng là "tóm tắt phim" chứ hoàn toàn không phải "review phim" như những fan page đó để trên tiêu đề.
Không ai có quyền cấm các bạn xem tóm tắt phim, nhưng cũng không thể phủ nhận đó chẳng phải là xem phim, nó không mang lại cảm xúc hay bài học gì cả, giờ các bạn thử nhớ lại cảm giác vỡ lẽ ở đoạn cuối các phim như the Prestige, Shutter island xem. Nếu không phải tự mình xem, tự cảm nhận, trải nghiệm từng thước phim từ đầu đến cuối mà là xem video cùng giọng đọc tóm tắt thì liệu mọi người có được cảm xúc đó không?
The Prestige, bộ phim hack não điển hình của Christopher Nolan với trò ảo thuật cuộc đời
Shutter Island (2010) - cop looking for the truth - item by imdb | Best  psychological thriller movies, Psychological thriller movies, Island movies
Shutter island, bộ phim kinh dị hồi hộp, căng thẳng, nọi nút thắt chỉ được giải quyết ở phút chót
Và điều tệ nhất ở đây là các fan page đó thay vì để tiêu đề thật sự là "Tóm tắt phim" thì họ lại lập lờ bằng "Review phim", không biết là họ không phân biệt được hay cố tình làm vậy để gây ra hiểu nhầm hòng câu view?