[Review phim] Vùng đất câm lặng 1- bộ phim bạn có thể xem một cách yên bình cùng nhỏ bạn lắm mồm
Hi, lại là mình Dory đây. Mình vừa xem xong Vùng đất câm lặng phần 1. Và mình chợt nghĩ rằng... phim này mà coi với mấy nhỏ bạn lắm mồm thì chắc chắn là dzui lắm đây. Vì lần đầu tiên trong cuộc đời, bạn có thể khiến nó nín mỏ chỉ bằng một bộ phim =)))

Vùng đất câm lặng 1 hay có tựa gốc tiếng Anh: A Quiet Place là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng đề tài hậu tận thế công chiếu năm 2018 của Mỹ. Phim do John Krasinski làm đạo diễn kiêm nam chính. Và ú òa, vợ ổng cũng làm nữ chính luôn.
Điểm qua về nội dung thì A Quiet Place kể về hành trình sinh tồn của một gia đình sau khi trái đất bị tấn công bởi những sinh vật ngoài hành tinh. Giống loài này có thiên phú về thính lực nên bất kỳ ai muốn sống sót đều phải hành động và giao tiếp trong im lặng. Nếu bất cẩn tạo ra tiếng ồn thì ngay lập tức chúng sẽ ập đến và x*é xá*c bạn trong một nốt nhạc.

Xem phim, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác thở cũng không dám thở, nước cũng không dám uống và nói chuyện thì càng không =))). Bởi ngay từ những phân cảnh đầu, phim đã làm rất tốt trong việc tạo ra bầu không khí căng thẳng ngột ngạt và duy trì nó từ đầu đến cuối.

Điểm cộng của phim là dù đặt trong bối cảnh hậu tận thế nhưng thay vì tập trung vào những thước phim hành động cháy nổ ùm xì bèo thường thấy, phim lại chọn cho mình một lối đi riêng khi tập trung khắc họa tình người trong nghịch cảnh mà cụ thể là tình cảm gia đình, tình cha con. Mình và đứa bạn đã khóc như một con tró vào những phân cảnh cuối phim. Mà lại khóc không dám ra tiếng mới cay chứ =)).
Điều mình thích nhất ở Vùng Đất Câm Lặng chính là việc khắc họa nên những vị "anh hùng" cực kỳ đời thường. Mà ở đó, người mang "thân phận" cứu tinh có thể là bất kỳ ai, thậm chí là những người vốn được cho là yếu thế trong xã hội. Đó không phải là những bác sỹ, giáo sư nghiên cứu khoa học hay một anh lính thủy đánh bộ. Mà đó là một người cha như bao người cha ngoài kia làm tất cả để bảo vệ con mình. Đó là cô bé khiếm thính Regan kiên cường và cực kỳ thông minh.

Tựu chung, Vùng Đất Câm Lặng thực sự là một bộ phim cực kỳ xứng đáng để xem. Bạn nào chưa xem thì xem ngay đi. Còn xem rồi thì bạn nghĩ gì về phim? Cmt bên dưới cho mình biết với nha. Cảm ơn bạn vì đã đọc đến những dòng này.

Movie
/movie