Chào mọi người, lại là mình đây =))). Lâu lắm rồi mới gặp lại các bạn, nhỉ? Nay Đà Lạt mở rạp lại rồi các bạn ạ. Sau khi đợi tình hình ổn ổn xíu thì mình đã lao ngay ra rạp và xem ngay bộ phim mà mình vô cùng tò mò kể từ khi “va” phải trailer: Meander. Liệu phim có xứng đáng thời lượng 1h32p và tiền vé mà mình đã bỏ ra? Mình nghĩ là hoàn toàn xứng đáng. Còn xứng đáng như thế nào thì… ngồi xuống đây =))
Meander hay có tên tiếng Việt là Địa Đạo Đẫm Máu là một bộ phim thuộc dòng phim sinh tồn. Phim kể về Lisa– một người phụ nữ đang chìm đắm trong sự dày vò và day dứt khôn nguôi sau sự ra đi của con gái. Đến nỗi, cô quyết định kết thúc mạng sống của mình bằng cách nằm ra giữa đường và chờ xe lao tới. Nhưng rồi trong giây phút quyết định, cô lại không đủ can đảm để làm điều ấy. Sau khi xin tài xế quá giang, cô mới phát hiện kẻ cho cô đi nhờ xe lại là một kẻ sát nhân điên loạn. Va chạm xảy ra, và rồi… cô thức dậy và thấy mình đang ở một địa đạo.
Kẻ sát nhân đâu rồi? Liệu hắn có phải là kẻ đứng sau vận hành chốn địa ngục này? Là thế lực nào đã đưa cô đến đây? Cô có thể bảo toàn tính mạng và thoát ra được khỏi đây không? Hãy tự đi tìm cho mình câu trả lời bằng cách ra rạp ngay nhé. Bài viết dưới đây mình sẽ cố gắng tối đa để bảo vệ trải nghiệm xem phim tốt nhất cho các bạn.
Điều mình thích ở bộ phim đầu tiên phải kể đến sự tinh tế trong việc điều khiển mạch phim.
Những tình huống mới xảy ra liên tục, phim không mất quá nhiều thời gian để giới thiệu và làm quen với nhân vật mà đẩy ngay chúng ta vào bước ngoặt của phim. Khiến ta không thể nào dừng lại một giây phút nào cả.Nhưng đến khi ta chỉ vừa bắt đầu thấy mệt mỏi vì mạch phim đang bị đẩy lên quá nhanh thì lại có những khoảng nghỉ vừa đủ để ta cảm thấy được xoa dịu. Kiểu vừa đấm vừa xoa này không hề làm mình khó chịu mà ngược lại lại cảm thấy vô cùng thỏa mãn.
Điều thứ hai chính là bầu không khí bức bối u ám đến nghẹt thở mà phim mang lại.
Hầu hết những bối cảnh trong phim đều diễn ra ở trong địa đạo. Nơi tối tăm và chật chội bậc nhất- Một địa ngục theo đúng nghĩa đen.Phim làm mình nhớ đếnDon’t breathvàA Quiet Placekinh khủng.Don’t breathkhiến mình không dám thở mạnh,AQuiet Placekhiến mình không dám phát ra âm thanh. CònMeandermang lại cho mình cảm giác chật chội không thể vẫy vùng dù đang ngồi khơi khơi giữa rạp. Đến mức coi phim xong mình với đứa bạn mới thở hắt ra một hơi rồi đứng lên vươn vai uốn éo cho đã cái nư chứ thề, bức bối tả không nổi. =))Mấy ba mấy má mà có hội chứng sợ không gian hẹp thì đừng coi nha. Eo thề đau tim mà chớt đó.
Điều thứ ba là về mặt hình ảnh.
Phim làm tốt thật sự ạ, huhu. Ngoài việc xây một bối cảnh địa đạo cực kỳ chân thật và mang lại cảm giác bức bối cộng với hiệu ứng màu sắc ma vô cùng thông minh. Phim còn có mấy cảnh khiến mình với đứa bạn ngồi coi phim mà eo thề suýt nôn trong rạp luôn ấy. Mình tả tới đây thôi, mấy bạn coi đi rồi biết. Chứ mình không muốn nghĩ tới nữa đâu.Ngoài ra, phim còn có những hình ảnh biểu tượng vô cùng độc đáo mà khi xem bạn nhất định phải để ý và liên tưởng một cách rộng mở nhất nhé. Sẽ giúp bạn trả lời không ít những câu hỏi đâu.
Còn lại điều cuối cùng mà mình thích nhất ở Meander đó chính là phim khiến mình còn phải trăn trở rất nhiều sau khi phim kết thúc.
Nhiều bạn chắc chắn sẽ bất ngờ về cái kết của phim với muôn vàn thắc mắc. Nhưng mình tin nó chính là ý đồ của đạo diễn khi nhường phần giải đáp lại cho người xem. Bởi tùy vào trải nghiệm, nhận thức và suy nghĩ của mỗi người mà sẽ có một câu trả lời cho riêng mình. Điều này khiến phim thú vị và đủ quyến rũ để bạn còn xem đi xem lại nhiều lần.
Tựu chung, Meander chắc chắn không dành cho những bạn có hội chứng sợ không gian kín. Nhưng chắc chắn dành cho những bạn thích dòng phim sinh tồn với những pha hành động thót tim, thích chiêm nghiệm về những biểu tượng và nhất là thích những phim để lại trong bạn nhiều suy ngẫm về cuộc sống.Ra rạp xem ngay, rồi về cùng bàn luận với mình về phim nhé. Cảm ơn bạn thiệt nhiều vì đã đọc đến những dòng này.