Hé lu, lại là mình Dory đây. Mình vừa cày một lèo xong 10 tập cười sặc má_u của series From Today, It’s my Turn và mình nhất định phải ngoi lên giới thiệu tới các bạn series hài xỉu up xỉu down này. Cuối tuần coi phim này giải trí là đúng bài luôn.
From Today, It’s my Turn (hay có tên tiếng Việt : Cặp Bài Trùng )là series live action gồm 10 tập phim được chuyển thể từ bộ truyện Kyo kara Ore wa!! của tác giả Hiroyuki Nishimori. Phim theo chân hai cậu bạn có tính cách trái ngược Mitsuhashi Takashi và Ito Shinji.
Trong khi Mitsuhashi (mà từ giờ mình sẽ gọi tắt là Mít =)) Là một thanh niên chơi dơ, lầy lội chính hiệu, nói một đằng làm một nẻo thì Ito lại là một người cực kỳ chính trực và cương nghị, nói được làm đươc. Những tưởng hai con người với hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau ấy sẽ không bao giờ có thể chơi được với nhau thì ngược lại, họ lại cùng nhau trở thành một cặp bài trung bất khả chiến bại.
Kịch bản chả có gì đâu. Thề, quay đi quẩn lại chỉ có đánh đấm nhau hết ngày. Chuyện là hai thanh niên Mít và Ito mới chuyển trường, ngứa đời nên quyêt định đi cắt tóc máu chiến, rồi tới trường xưng hùng xưng bá để được làm trùm đại ca của trường.
Hỡi ơi muốn ngồi ở vị trí mà không phải ai cũng ngồi được thì phải chịu đựng những điều mà không phải ai cũng chịu được thôi. Cao thủ giang hồ lui về ở ẩn còn lâu lâu bị người ta tới kiếm đặng tỉ thí phân cao thấp nữa là hai thanh niên để quả đầu vàng xoăn với cả đầu nhím =)). Kết quả là hết đám lâu la này đến lâu la kia kéo đến gây khó dễ, đòi đá_nh nhau để phân cao thấp.
Kịch bản thì chỉ có thế. Ấy vậy mà không hiểu sao mình coi bằng hết. Trời má ơi nó hài ois ear. Duyên xỉu up xỉu down. Biểu cảm của các diễn viên lố thì nó cũng lố vừa vừa thôi, lố quá nó lố lăng, lố quá nó ố dề. Nhưng mà lại duyên và hài lắm luôn. Kiểu đó giờ mình vẫn bị thành kiến với phim Nhật mấy cái kiểu thoại “dạy đời” á, xong coi cảm giác rất mệt mỏi. Nhưng phim này thì không hề. Nó hài mà nó xàm tới mức đỉnh kout nhưng vẫn muốn xem nhé.
Dàn nhân vật phụ đông đảo nhưng ai cũng có một tính cách và câu chuyện riêng. Chỉ có điểm chung là mận xoài cóc ổi vãi lúa luôn á trời ơiiiii. Mình buồn cười nhất là tập Mít lừa Imai và chàng bạn của anh bị Mít lừa vào nhà hoang. Trời má ơi mình tưởng mình cười muốn sảng luôn. Cười đến mức không thở nổi, đau cả tim luôn ấy.
Eo coi đi mấy pa mấy má ơi, không hài mình không lấy tiền luôn. Nhưng chống chỉ định là nhất định không được xem phim khi đang ăn hay uống nhe. Sặc ráng chịu à.