Lưu ý: Có spoil.
Lấy bối cảnh thời Victoria, Anh Quốc, bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Dorian Gray ở độ tuổi đôi mươi có vẻ ngoài cuốn hút và hoàn hảo, anh trở thành người mẫu vẽ cho họa sĩ Basil Hallward. Nhờ Basil , anh đã quen biết với nhà quý tộc Henry Wotto và được ông ta dạy cho cách hưởng thụ cuộc sống đầy trụy lạc và nhục dục, điều đó khiến cho Dorian càng trở nên sa đọa và mất kiểm soát. Bức tranh mà Basil đã vẽ về Dorian phản ánh đúng bản chất ngày càng suy đồi của anh, vì thế Dorian đã cố che giấu bức tranh để không người nào phát hiện ra nó. Bi kịch xoay quanh bức chân dung của Dorian Gray bắt đầu nảy nở từ đây.
Từ một bức chân dung đẹp đẽ...
Diễn viên đẹp, phim hay, mặc dù diễn xuất của nhân vật chính Dorian Gray (Ben Barnes) vẫn chưa gọi là đỉnh cao nhưng nhìn chung thì đây là một bộ phim đáng để xem, còn bộ tiểu thuyết thì đáng nên đọc. Bức chân dung của Dorian Gray là tiểu thuyết duy nhất của nhà văn Oscar Wilde, nó nổi tiếng vì phản ánh đúng bản chất mục nát, thối rữa của nước Anh trong thời kỳ Victoria, thông qua nhân vật nhà quý tộc Henry. Trong phim, chính Henry là người đã lôi kéo Dorian sa vào con đường hưởng lạc đầy tội lỗi; từ một chàng trai có vẻ đẹp trong sáng và thiện lương, dần trở nên sa ngã và đánh mất bản thân mình. Dorian đã thực sự bán linh hồn cho quỷ dữ thông qua bức chân dung vẽ về mình, nhờ vậy mà tất cả thứ xấu xa trong tâm hồn, sự già nua theo thời gian của con người đều ở lại trong bức tranh; còn bản thân anh thì tự do tận hưởng sự trẻ trung và tươi đẹp nhất của đời người; vẻ đẹp hoàn hảo như tượng tạc của Dorian vẫn không thay đổi dù đã trải qua hàng chục năm sau đó. Mọi cái sai của Dorian đều bắt nguồn từ Henry, nhưng Dorian lại để bản thân quá phụ thuộc vào sự dẫn dắt của ông ta; khi Dorian nhận ra những sai lầm của mình thì đã quá muộn, sự quay đầu của anh được đánh đổi bằng cái chết trong hình dáng xấu xí nhất như chính tâm hồn mục ruỗng của Dorian.
...dần dần bị biến đổi một cách đáng sợ.
Tình yêu của Dorian dành cho Sibyl Vane - một nữ diễn viên kịch mà Dorian vô tình bắt gặp trong câu lạc bộ, được thể hiện một cách ngắn gọn và chóng vánh trong phim, tất cả cũng vì nhờ Henry. Ngay khi Dorian vừa quyết định cầu hôn Sibyl, Henry đã nói đến việc ông ta đang có con nhằm ám chỉ rằng điều đó sẽ khiến "chủ nghĩa khoái lạc" của cả hai sẽ bị thay đổi, trong khi ấy Dorian vẫn còn đang muốn tận hưởng thêm nữa. Dorian tựa như con rối trong tay Henry để mặc ông ta điều khiển, anh chối bỏ Sibyl, điều đó đã dẫn đến cái chết của cô khi đang mang trong bụng đứa con của Dorian. Rồi cứ tưởng Dorian đã nhận ra những lỗi lầm của mình, nhưng anh vẫn tiếp tục trượt dài trong sự dẫn dắt của Henry.
Dorian Gray và Sibyl Vane
Dorian Gray có thể thay đổi được bản thân nếu nghe theo vị họa sĩ Basil, một người ưa chuộng cái đẹp, người đã tạo ra bức chân dung tuyệt tác Dorian Gray, cũng là người thấu hiểu sự ngây thơ và trong sáng của Dorian khi mới tới Luân Đôn, sau đó là bị tha hóa và đánh mất nhân tính ở chốn phồn hoa thành thị. Vì bức tranh mà Dorian luôn giấu kín trên gác mái nên Basil đã nảy sinh nghi ngờ, Dorian đã dẫn ông lên xem nhận ra bức họa đã bị biến chất một cách đáng sợ, điều đó tượng trưng cho tâm hồn đang thối rữa của Dorian. Yếu tố kinh dị trong phim chủ yếu được thể hiện trên tầng gác mái chứa bức chân dung, theo mình thấy thì yếu tố này khá là nhạt nhẽo, chưa đến mức khiến người xem có cảm xúc sợ hãi. Basil đã cố gắng khuyên nhủ Dorian tìm cách giải quyết nhưng vô ích, lời nguyền đã ám lên bức chân dung và biến Dorian trở thành quỷ dữ ở ngoài đời thực. Cũng bởi vì Basil quá tốt tính, ông tôn thờ vẻ đẹp bên ngoài của Dorian và chỉ muốn được giúp đỡ anh thoát khỏi cảnh chốn sa đọa. Basil nhìn nhận sự tốt đẹp của Dorian thông qua bức tranh mình đã vẽ, nhưng ông không nghĩ đến việc chính bức tranh đó cũng phản ánh bản chất thật trong con người Dorian Gray.
Dorian Gray không còn là một chàng trai có tâm hồn trong sáng như Basil đã quen biết
Sau cái chết của vị họa sĩ, Dorian rời Luân Đôn và sau 25 năm vắng bóng, anh quay trở về với vẻ bề ngoài không đổi của mình. Tình yêu của anh lại tiếp tục được nảy nở với Emily - con gái của Henry, nhưng ông ta đã không tán thành. Trong lòng sinh nghi và đố kị với vẻ trẻ trung của Dorian, Henry dần tìm ra manh mối dẫn đến bức tranh bị che giấu của Dorian. 
Emily nhanh chóng chiếm lấy cảm tình của Dorian Gray
Khi bức tranh dần bị bốc cháy bởi Henry, Dorian nhìn thấy một tâm hồn kiệt quệ và mục nát mình đang mang, chút lương tâm còn lại đã giúp anh thay đổi hành động của bản thân mình. Dorian mang vẻ xấu xí và già nua như được gom lại từ tất thảy những tội ác và sự sa đọa của bản thân trong nhiều năm về trước, cố gắng kết thúc bi kịch của mình cùng với bức chân dung. Và dù Dorian đã chết nhưng bức tranh vẫn còn, linh hồn của Dorian Gray vẫn tồn tại và lẩn khuất đâu đó trên bức chân dung đã được khôi phục về trạng thái ban đầu.