2020 là một năm với nhiều biến động, đặc biệt nhất là tình hình của đại dịch Covid-19 đã khiến cho gần như tất cả mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng, và ngành công nghiệp điện ảnh cũng không ngoại lệ. Năm 2020 này gần như rất ít phim bom tấn từ Hollywood được tung ra rạp, nếu có thì chất lượng mới chỉ ở mức ổn và doanh thu cũng khó mà có thể đạt được như kỳ vọng, tiêu biểu nhất có thể kể đến siêu phẩm TENET của đạo diễn Christopher Nolan dù đánh giá là khá ổn về mặt nội dung, kỹ xảo,... thế nhưng chừng đó thôi vẫn là chưa đủ để có thể lôi kéo khán giả quay trở lại rạp chiếu bóng lúc này. Và trong những ngày cuối năm của năm 2020 này WB đã quyết định tung ra bộ phim cuối cùng ra rạp trước khi đưa toàn bộ những bộ phim tiếp theo của hãng lên nền tảng trực tuyến HBO MAX. Và câu hỏi được đặt ra lúc này liệu Wonder Woman 1984 có thể làm được điều mà TENET đã nỗ lực rất nhiều nhưng đã thất bại, đó là lôi kéo khán giả quay lại rạp chiếu được hay không ? Và với mình câu trả lời là có.

Tất tần tật những điều cần biết về Wonder Woman 1984 | ELLE
Bộ phim bom tấn cuối cùng của nhà WB trong năm 2020


NỘI DUNG:

Đây có thể nói đây vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của phim, khi mà phim vẫn áp dụng những công thức cũ, sự an toàn của phần 1 để làm phần 2. Đây vừa là điểm cộng và trừ của phim, khi mà với thời điểm những phim của DCEU gần đây đều không quá nổi trội về mặt nội dung, thì việc áp dụng những công thức đã tạo nên thành công từ bản trước là điều dễ hiểu, hơn là tạo nên một thứ gì đó mới mẻ mà tồn tại nhiều rủi ro.
Điểm cộng từ nội dung của phim đó là nó truyền tải một câu chuyện đơn giản, dễ hiểu không đến cỡ hack não cao siêu như siêu phẩm TENET, nói đơn giản phim sở hữu một mạch chuyện thẳng tuột, kết cấu 3 hồi nên cực kỳ dễ hiểu, động cơ hành động của chính diện, phản diện rõ ràng hơn rất nhiều. Bên cạnh việc sở hữu một nội dung đơn giản, dễ hiểu không quá hack não, phim rất biết truyền tải cách nội dung, thông điệp xã hội, triết lý nhân văn, tình cảm gia đình,... vào trong phim mà không trở nên quá lố, mà tư tưởng chủ đạo mà phim muốn mang đến có lẽ chính là Truth (sự thật)
Tuy nhiên điểm cộng là vậy, nhưng điểm trừ của phần này đó chính là sự an toàn quá mức nó chỉ làm tốt vậy thôi, với những ai yêu thích sự đột phá có lẽ bộ phim này không dành cho bạn trong dịp cuối năm này. Nói thêm là phim nhiều khi tạo cảm giác có nhiều tình tiết hơi bị thừa hoặc gượng ép dẫn đến cảm giác gì đó hơi bị “khúm núm” vậy ._. Và với cá nhân mình, mạch phim có một cảm giác gì đó khó để mình có thể yêu thích được.
Review phim Wonder Woman 1984 và giải thích after credit | Góc Điện Ảnh
Nội Dung vừa là điểm mạnh và yếu của phim


KỸ XẢO VÀ HÌNH ẢNH:

Thực sự mình có chút lời khen tới Wonder Woman 1984 khi mà phim không đi theo xu hướng thị trường hiện nay về mặt kỹ xảo, khi mà nhiều phim hiện nay đốt khá nhiều tiền vào phần này để có thể show ra những cảnh đánh đấm, cháy nổ đã con mắt, sướng cái tay, thì Wonder Woman phần này lại tỏ ra khá hạn chế về mặt này, bởi phim gần như đã hy sinh những cảnh đánh đấm cháy nổ hoành tráng để đổi lấy phần nội dung có sự đầu tư chất lượng và nhân văn, ý nghĩa. Tuy nhiên nếu bạn là fan của những trận combat của Man Of Steel, Endgame, BvS, Aquaman, Infinity War thì bộ phim này sẽ không dành cho bạn, bởi đánh đấm của WW84 thực sự chỉ tập trung ở khoảng đầu và sau khi phim đi được 2/3 nội dung mất rồi, thậm chí những cảnh combat ở cuối phim cũng chưa thực sự làm tốt khi mà phim để cảnh này trong tối nhằm che đi những hạn chế về mặt kỹ xảo chứ không phải làm nổi bật lên như BvS.
Wonder Woman 1984 - Official Main Trailer - YouTube
Nếu bạn là một người thích đánh đấm, WW84 không phải là thứ mà bạn tìm kiếm

Về hình ảnh thì mình không ý kiến gì cả, bởi hình ảnh trong phim thực sự là quá đẹp, đặc biệt là cảnh ở quê nhà của Diana khiến mình rất thích thú, còn với những cảnh ở thành phố thì nó mang lại cảm giác retro của những năm 80 giống như thể tiêu đề của phim vậy.
Wonder Woman 1984 Set Visit: The Spectacle of Amazon Games!
1 góc của quê nhà của Wonder Woman
Wonder Woman Kicked So Much Butt at Landmark Mall That They Had to Turn It  Into a Hospital | Washingtonian (DC)
Thành phố mang lại cảm giác của những năm 80, đúng với tiêu đề của phim
NHÂN VẬT
Chị đại Gal vẫn thể hiện tốt vai diễn Wonder Woman, khắc họa sự phát triển về tính cách, con người của vị công chúa xứ Themyscira. Trong khi Steve Trevor được thủ vai bởi Chris Pine, anh thể hiện mình đúng là 1 người đang sống chậm với thực tại và lần này anh đổi vị trí cho Diana khi mà ở phần 1 gần như anh là người dẫn dắt cho cô đến thế giới con người, thì ở WW84 cô lại là người dẫn dắt và hướng dẫn anh đến với thế giới mới này.
Wonder Woman 1984': Cái giá của lòng tham - VnExpress Giải trí


Với 2 nhân vật phản diện là Maxwell Lord và Cheetah, mình thấy cả 2 đều làm tốt vai diễn của mình. Tuy nhiên Cheetah khiến mình có cảm giác gì đó hơi bị tiếc nuối khi mà nhân vật này phát triển tâm lý có cảm giác hơi bị nhanh, dù ban đầu phim làm rất tốt trong việc tạo ra một câu chuyện để chúng ta có thể đồng cảm được với Cheetah. Còn về phía Maxwell Lord, mình đơn giản thấy nam diễn viên Pedro Pascal đã thể hiện tốt vai diễn này khá tốt, Lord tạo cảm giác như thể là mấy thanh niên đa cấp ở Việt Nam vậy.
How Wonder Woman 1984 Treats Its Villains Sets the Movie Apart | Den of Geek
Cả 2 đều làm tốt vai trò, nhưng Max có vẻ làm tốt hơn so với Cheetah

ÂM NHẠC
Hans Zimmer vậy thôi :))

Tổng kết

Wonder Woman 1984 có thể không hoàn hảo, không tạo sự đột phá, nhưng đổi lại tính giải trí, nội dung, ý nghĩa nhân văn sẽ là một lựa chọn không hề tệ cho những khán giả muốn tìm một bộ phim để xem trong dịp cuối năm nay.
Điểm cộng:
+ Nội dung đơn giản dễ hiểu
+ Hình ảnh đẹp
+ Nhạc phim hay
+ Gal xinh gần như không có góc chết
+ Post Credit khá bất ngờ
+ Ý nghĩa mà phim truyền tải không bị lố
+Phản diện khá hay (dù không thể nào đến cỡ như anh hề ở Gotham được nhưng ít nhất là hơn được kha khá ác nhân trong MCU)
wonder woman 1984 poster - Búsqueda de Google in 2020 | Wonder woman, 1984  movie, Gal gadot


Điểm trừ:
+ Kỹ xảo khá hạn chế
+ Đánh đấm chưa thực sự đã (chưa đủ để khắc họa sức mạnh của Diana sẽ khủng khiếp ra sao)
+Mạch phim có gì đó không ổn
+ Combat cuối hơi ngắn và có vẻ hơi bị ... (dù sẽ có nhiều người thích)
Watch Wonder Woman 1984 Online Free: How to Stream the Film on HBO Max -  Rolling Stone


Chấm điểm với mình: 7,75/10.