[Review Sách] 28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có

        Nghe tên sách có vẻ sang thế thôi nhưng đọc rồi mới thấy nó giản dị vô cùng. Cái này là, đừng để cái tên và cái bìa (có chút trẻ con) đánh lừa vì nó toàn là những tips chi tiêu tiền hoàn toàn rất hữu dụng.

        Về nguồn cơ lịch sử cuốn sách đến tay tôi là cả một sự kỳ diệu. Vào ngày hội đổi sách, tôi có tìm thấy cuốn này và quyết định lấy nó. Mới đầu về chẳng thèm động đâu, vậy mà sau này thì mê nó như điếu đổ.
        Nói dông nói dài, đây là một cuốn self-help không quá dài và triết lý như mấy cuốn kiểu học làm giàu, lý lẽ sống tốt, etc… Đó là một tập hợp những series các câu chuyện lặt vặt, rất nhỏ xuất hiện hàng ngày trong đời sống của các cô nhân viên. Châm ngôn của sách dành cho người đọc là:
“Tích lũy một cuộc đời kim cương”
        Con gái, phái nữ mà. Có tỷ thứ muốn mua. Đàn ông có bóng đá, có game thì đàn bà tụi tôi có mỹ phẩm, có thời trang. Và sự ham muốn đó không khó để thấy và ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Có những người với một mức lương bình thường lại có thể sống một cuộc sống ổn định về mặt kinh tế mà vẫn có thể mua được, thảo mãn được thú vui cá nhân. Nhưng có những người, cùng một mức lương ấy lại chẳng thể chi tiêu được là bao. Nội dung cuốn sách chính là kể về thực trạng đó, cùng với việc giải quyết vấn đề một cách thỏa đáng.
        Như đã nói ở đầu, đây là một cuốn self-help khác biệt với một loạt các câu chuyện hàng ngày. Người viết kể về các trường hợp, cả cách chi tiêu đúng lẫn cách chi tiêu sai. Giả dụ như một cô gái dù không tiêu gì cho cá nhân nhưng lại luôn hết tiền. Tại sao? Vì cô luôn phải gồng gánh việc chi tiêu của bố mẹ, của cả 2 người em, thậm chí là bạn trai cũ. Bố mẹ có lương khá, chưa đến tuổi nghỉ hưu nhưng lại luôn muốn cô đưa nhiều tiền. Hai người em được chị lo từ a đến z, giờ chỉ có ngồi chơi xơi nước qua ngày chẳng chịu đi làm.  Người yêu cũ cũng đua đòi, suốt ngày bám lấy chị tiêu tiền với cái lý “anh chưa làm ra tiền”. Nếu không phải khi cô quen người yêu mới, nhận thức được vấn đề mình đã cáng đáng quá nhiều trách nhiệm thì có lẽ, cả đời này cô gái đó sẽ làm việc như trâu với một số tiền tiết kiệm là 0 đồng.
        Một câu chuyện khác. Có cô gái A, tằn tiện một cách quá mức khiến cuộc sống quá khó để tìm được niềm vui. Kiểu chẳng dám mua đồ mình muốn, rồi đi đâu cũng chi li quá mức khiến bạn bè thấy sợ mà không dám chơi. Ngược lại là một hình ảnh tốt, khi cô gái B luôn giữ được chi tiêu ổn định, mua thứ mình thực sự muốn được, cũng thi thoảng vẫn đi nhà hàng mà vẫn có tiền tiết kiệm ở ngân hàng. Đấy, những câu chuyện kể ra, há chẳng là chuyện thường ngày của chị em?
        Rồi song hành mẩu chuyện ngắn, tác giả chỉ ra lối sống lành mạnh hơn. Như việc chia tiền ra làm ba khoản. Khoản chi tiêu cố định như tiền điện, tiền nước,… Khoản tiết kiệm ngân hàng cho tương lai. Và khoản kia để chi tiêu hàng ngày. Một phương pháp nhỏ nhưng vô cùng hữu ích, phải không nào?
        Cuốn selp-help này rất hữu ích cho các cô nàng độc thân lẫn có người yêu hay thậm chí là “chống lày” bởi cả việc giúp chị em duy trì tinh thần làm việc, học tập cũng như đời sống cá nhân vẫn rất phong phú. Muốn đọc kỹ hơn thì đi tìm mua ngay nhé. Thú vui của tôi là toàn đi review sách lạ, sách hiếm thôi nên là hỏi tôi mua ở đâu tôi cũng chịu. :”>

P/s: Thả một tấm ảnh bé cún không liên quan lắm chụp ở Sa Pa. Đôi khi được nằm lăn ra ngủ thôi cũng là hạnh phúc rồi. :">
0
906 lượt xem
0
0
0 bình luận