<Giới thiệu>
“Một cuốn hồi ký thấm đẫm chất tiểu thuyết bao quát những vấn đề về sex, thuốc phiện và các quyết định mang tính mạo hiểm cực độ mà Belfort đã xoay xở và sống sót ở Phố Wall.” Publishers Weekly
“Một tên bất lương tự phụ vênh váo trên vũ đài tài chính. Đó chính là hình ảnh của Jordan Belfort khi còn là Chủ nhân trẻ của vũ trụ phố Wall. Sói già Phố Wall là cuốn hồi ký không nên đọc ngắt quãng.” Kirkus Reviews
Người ta thường nói rằng tiền bạc và quyền lực có thể biến con người thành quỷ dữ. Và chẳng đâu có thể thấy rõ điều đó hơn là trong câu chuyện đời đầy cuồng loạn và sa đọa của Jordan Belfort - một người từng được cả Phố Wall khiếp sợ và kính nể, không phải vì tài năng đầu tư siêu việt, mà bởi sự tàn nhẫn và khát khao vô tận được chạm tới đỉnh cao của danh vọng.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở New York, Jordan nhanh chóng nhận ra rằng đồng tiền chính là thứ quyết định vị thế của một con người trong xã hội. Khao khát làm giàu luôn bùng cháy trong tâm trí cậu thanh niên trẻ, đến nỗi chẳng điều gì có thể làm Jordan từ bỏ giấc mơ đó. Những ngày đầu chập chững bước chân vào Phố Wall là một chuỗi những cú sốc liên hoàn. Sàn giao dịch chứng khoán giống như một chiến trường không khoan nhượng, nơi những kẻ mạnh giẫm đạp lên kẻ yếu mà vươn lên. Jordan bị cuốn vào vòng xoáy đó như một con thiêu thân lao mình vào ngọn lửa tham vọng.
Và rồi, một bước ngoặt định mệnh xảy đến khi Jordan thành lập công ty môi giới Stratton Oakmont. Từ đó, cuộc đời anh giống như một bộ phim tốc độ cao đầy những khung cảnh rực rỡ nhưng cũng đầy mùi bẩn thỉu. Jordan xây dựng đế chế của mình bằng sự tinh quái và nghệ thuật thuyết phục vượt trội, kéo theo hàng trăm con người dấn thân vào trò chơi nguy hiểm mang tên “LÀM GIÀU BẰNG MỌI GIÁ”.
Nhưng đỉnh cao của quyền lực và tiền bạc không chỉ mang lại sự ngưỡng mộ. Chúng còn là cánh cửa dẫn tới thế giới đầy cám dỗ. Khi mọi thứ trở nên quá dễ dàng, đạo đức bị bóp méo, lòng tham bị nuôi lớn, và sự trống rỗng trong tâm hồn ngày càng hiện rõ. Jordan đắm mình trong cuộc sống hoang dại: tiền bạc, ma túy, gái đẹp, những bữa tiệc thác loạn không hồi kết.
Song song với sự nghiệp thăng hoa là một Jordan ngày càng chìm đắm trong bóng tối của chính mình. Anh trở nên hoang tưởng, sống trong cảm giác rằng không gì là không thể kiểm soát được, rằng mọi luật lệ đều có thể bị bẻ cong theo ý mình. Nhưng không một đế chế nào có thể tồn tại mãi mãi khi nó được xây dựng trên sự lừa dối và tham lam. Những vết nứt bắt đầu xuất hiện từ chính những người mà anh từng tin tưởng, từ những sai lầm của chính anh trong cơn ngạo mạn không có điểm dừng.
Và rồi, Phố Wall — thứ từng là thiên đường của Jordan — biến thành địa ngục. Những cuộc điều tra của FBI, những vụ truy tố, những phiên tòa kéo dài không ngớt. Jordan từ một người đứng trên đỉnh cao quyền lực, dần dần rơi xuống vực thẳm của sự suy sụp và cô độc.
Hành trình đi xuống của Jordan chính là điểm nhấn khiến người đọc không thể rời mắt. Từ ánh hào quang rực rỡ của một đế chế khổng lồ cho đến vực thẳm của sự suy sụp, tất cả đều được kể lại bằng giọng văn sắc bén và không chút né tránh. Đằng sau những phi vụ làm giàu phi pháp và lối sống trác táng, là một tâm hồn dần trở nên trống rỗng, bị ám ảnh bởi cảm giác không bao giờ đủ.
Hãy cùng tôi bước vào thế giới của Jordan Belfort, nơi mà thành công và suy sụp chỉ cách nhau một sợi chỉ mỏng manh. Những chương tiếp theo sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về những MÁNH KHÓE TINH VI và sự GIẰNG XÉ NỘI TÂM của một Sói già từng thống trị Phố Wall.