Review này mình sẽ cố gắng tối đa không tiết lộ nội dung phim nên các bạn cứ yên tâm heng. Sẽ không ảnh hưởng tới trải nghiệm phim của bạn đâu nè.Chào các bạn, lại là mình, con mọt Netflix đây. Thường mình ít khi review phim mới lắm, nhưng mà All Of Us Are Dead quảng bá tốt quá, rần rần bữa giờ đi đâu cũng thấy tin về phim này nên làm mình khá hóng. Kết quả là phim lên Netflix cái là mình vào xem ngay. Sau 12 tiếng đồng hồ cày phim liên tục, thức tới 5h sáng thì trưa nay, vừa ngủ dậy cái là mình phải mò lên đây để review cho các bạn đây.
Bạn nào từng nghía qua teaser của All Of Us Are Dead chắc cũng đoán qua nội dung rồi nhỉ. Phim lấy bối cảnh dịch bệnh Zombie bùng phát tại một trường cấp 3 ở Hàn Quốc. Các học sinh ở đây sẽ chiến đấu cùng nhau như thế nào? Khi thảm họa diễn ra, nhân cách thật của con người khi đứng trước lằn ranh sinh tử, và nhất là khi không có sự hiện diện của luật pháp sẽ bộc lộ ra sao? Liệu có ai có thể sống sót để ra khỏi ngôi trường hay không? Các bạn hãy xem để cho mình câu trả lời nhé.
Thôi không dài dòng nữa, mình sẽ liệt kê những điểm cộng và điểm trừ của phim để các bạn tự quyết định xem có nên bỏ thời gian để xem phim không nha.
Điểm cộng đầu tiên của All Of Us Are Dead phải kể đến là nhịp phim. Các tình tiết diễn ra rất nhanh. Nhưng cũng có những khoảng nghỉ vừa đủ để không khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Điều này khiến bạn gần như ngay lập tức cuốn vào diễn biến phim mà không thể dứt ra được. Ví dụ như là mình. Cứ bảo “Thôi, nốt tập này thôi rồi đi ngủ” và kết quả là coi một lèo hết phim luôn =_=. Một vài phân cảnh trong phim còn khiến mình nhớ lại đến sự kiện chìm phà Sewol năm nào, vô cùng cảm động.Các phân cảnh hành động với mình cũng vô cùng hấp dẫn. Không bị giả trân. Vừa xem mình xừa kiểu đau hộ diễn viên luôn ấy. Sau phim này chắc các bạn ấy cũng bầm dập te tua không kém các nhân vật trên phim đâu. Bên cạnh đó, các cảnh jump scare được thả rải rác trong phim vừa đủ, không để cho bạn “yên thân” nhưng cũng không khiến bạn giật hết cú này liên tục qua cú khác =)). Mình cũng hay coi phim kinh dị nhưng mà mấy cú jump scare làm mình giật bắn mấy lần, tí thì bể màn hình đện thoại =))). Bạn nào là tín đồ phim kinh dị giật gân nhất định sẽ thích điều này.
Thứ ba là diễn xuất. Mình sẽ không phân tích sâu vì thành ra spoil mất. Chỉ có thể nói là mình đặc biệt ấn tượng với diễn xuất của nam phản diện và vai diễn của cô nàngLee Yoo MicủaSquid Gamenăm nào trong phim này. Trùi má ơi, đỉnh của chóp ạ.Ngoài ra, mình cũng phải dành lời khen cho biên kịch khi xây dựng khá là chắc tay trong việc phân chia đất diễn cho từng nhân vật, mỗi bạn học sinh lại có một câu chuyện, xuất phát điểm và diễn biến nội tâm riêng. Các mâu thuẫn giữa các học sinh cũng rất thực tế và có thể thấy ngoài đời thực như bạ.o lự.c học đường, m.ang tha.i khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ph.ân bi.ệt giàu nghèo… Điều này làm phim diễn ra vô cùng chân thật.
Và đó là những điểm cộng của phim đối với mình. Dưới đây là những điểm mà mình mong là phim có thể làm tốt hơn, vì mình đã mong chờ nhiều hơn như thế. T_T
Đầu tiên, chắc mình phải kể đến là khâu kịch bản. Phim tập trung nhiều vào khắc họa những mâu thuẫn trong môi trường học đường nhưng mình vẫn cảm giác là phim làm chưa tới. Mang đến cảm giác lửng lơ rất khó chịu. Phim có đề cập đến vấn nạn tin giả, lợi dung đức tin, câu like, câu view rẻ tiền… nhưng nó khá là hời hợt, kiểu như gia vị thêm xíu xiu vô cho có vậy thôi. Chứ không được như Kingdom. Hồi xem Kingdom mình kiểu coi đến đâu da gà da vịt nổi lên rần rần đến đó vì sợ hãi cái thứ gọi là lòng người. Tiếc làAll Of Us Are Deadlại chưa làm được như vậy.Phim cũng khiến mình liên tưởng đếnItaewon class. Kiểu mấy tập đầu, phim cực hấp dẫn, các tình tiết hấp dẫn và rất bất là bất ngờ. Nhưng rồi càng về sau, phim không còn giữ được phong độ ấy. Kết cục là trở nên dễ đoán và bị lặp đi lặp lại, không có một cú ngoặt nào khiến mình đủ “phê” nữa.
Thứ hai là về diễn xuất. Điều đáng tiếc là trong khi nhân vật phụ và nhân vật phản diện thực sự xuất sắc thì nhân vật chính mình thấy còn hơi mờ nhạt. Không để lại ấn tượng gì nhiều, kiểu coi xong phim ít ngày là quên luôn, không nhớ gì nữa hết.Và cuối cùng là nhạc phim. Mình không biết nói sao nữa, kiểu lúc buồn phim chạy nhạc buồn, lúc vui thì cho nhạc vui, lúc nguy hiểm rình rập thì bật nhạc rùng rợn nguy hiểm =)). Cứ như đang “seeding” xúc cảm của khán giả chứ không để họ tự có cảm nhận riêng. Điều này không hẳn là điểm trừ, nhưng với mình là chưa đủ tinh tế ^^.
Tóm lại, nếu bạn mong chờ một bô phim với những plotwist, kịch bản chắc tay từ đầu đến cuối. Tìm một bộ phim kế nhiệm có thể thay thế vị trí của Kingdom về khắc họa lòng người hay là diễn xuất phải cực kỳ xuất sắc thì phim này chưa dành cho bạn.
Còn nếu bạn muốn một bô phim giải trí đơn thuần, có những cảnh khiến bạn giật bắn mình hay đơn giản chỉ đang kiếm tìm một một phim thỏa “cơn khát” cho dòng phim Zombie thì sao lại không cho All Of Us Are Dead một cơ hội, nhỉ. Nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nè. Cảm ơn bạn, vì đã đọc đến những dòng này nha