Paprika (2006)
Image may contain: 1 person, text


Một bộ anime movie theater mà có thể coi là một trong những tượng đài về dòng khoa học viễn tưởng, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên.

Nội dung về một tương lai gần, các nhà khoa học sáng tạo ra một chiếc máy có thể liên kết đến giấc mơ, và như bao nhiêu câu chuyện khác, chiếc DC mini đó bị đánh cắp và bị sử dụng vào mục đích khác và có thể đem tới một nguy cơ đáng sợ đến với thế giới, nhưng còn đó một niềm hi vọng, một cô gái bí ẩn với cái tên Paprika.

Với một ý tưởng độc đáo về những giấc mơ của tác giả Yasutaka Tsutsui, cốt truyện của tiểu thuyết gốc xuất bản năm 1993 được đưa lên phim một cách xuất sắc, chặt chẽ và ly kì, rất khó để đoán được những gì sẽ đến tiếp theo, Elijah Wood, Frodo Baggins của Chúa Nhẫn cũng phải thốt lên khi được phỏng vấn về bộ phim rằng nó đã hoàn toàn làm "blow his mind".
Hình ảnh có liên quan


Không những thế, đi cùng với kịch bản được chuyển thể tuyệt vời đó là phần nghe, nhìn mãn nhãn, điều mà chỉ có hình thức nghệ thuật thứ bảy mới có thể đem lại cho người xem. Xuyên suốt tác phẩm là những khung hình sặc sỡ sắc màu, đôi khi là kỳ dị đến ma mị, những cảnh phim hack não, thể hiện những thức sinh động mà chỉ có giấc mơ, bộ não con người mới có thể tạo ra so với đời thật.
Kết quả hình ảnh cho paprika 2006 gif


Các nhân vật được xây dựng hoàn chỉnh và chi tiết về mặt hình ảnh kèm theo cá tính đa dạng và phức tạp, mỗi nhân vật sẽ đưa đến một cảm nhận riêng và khó phai trong lòng khán giả.

Về tên tác phẩm, Paprika - cũng là tên nhân vật chính, có nghĩa là một loại ớt với vị cay nồng và sắc đỏ đặc trưng, cũng thể hiện được cá tính mạnh mẽ, một mái tóc chất riêng của nhân vật. Và màu đỏ đó cũng là phông màu chính của poster phim. Một sự xuyên suốt đem đến cảm giác mượt mà khắp tác phẩm.

Nếu bạn là một fan của dòng phim khoa học viễn tưởng, ưa thích những plot-twist bất ngờ thì Paprika chắc chắn sẽ là một món ăn tinh thần thỏa mãn được bạn. Đặc biệt với những fan của Inception, Christopher Nolan đã bật mí đây chính là tác phẩm đem đến cho ông cảm hứng để thực hiện tác phẩm Inception đình đám của ông.
P.S: Bài này chỉ là review ngắn, tổng quan về phim, hãy chọn tag Paprika để đọc thêm 2 bài viết chi tiết hơn của một bạn khác nhưng hãy đọc sau khi xem phim để có cảm nhận sâu sắc hơn nhé