Ra rạp đúng mùng 1 Tết âm lịch, lại được bảo chứng bởi danh tiếng Thành Long, nên chắc chắn Đại Chiến Âm Dương tiếng cười dí dỏm kèm thêm những pha hành động đẹp mắt (mong là vậy). Mình đi xem không đặt kì vọng lắm vì những phim gần đây của Thành Long xuống dốc khá nhiều nên bài review phim này cũng nhẹ tay.
Được xây dựng dựa trên những câu chuyện Liêu Trai ma mị, xoay quanh hành trình thu phục yêu quái của Bồ Tùng Linh (Thành Long đóng), khi điều tra một vụ án mất tích của nhiều cô gái tầm tuổi 16 trong một thị trấn nhỏ bởi một con yêu nữ (Chung Sở Hy đóng). Ông gặp một soái ca săn yêu quái (Nguyễn Kinh Thiên đóng), nhưng tên này lại có một bí mật sâu xa với nữ quái đang tạo nghiệp kia.

Mở đầu với bối cảnh ma mị dựng bằng kĩ xảo CGI hiện đại, cảnh núi rừng hùng vĩ và những con yêu quái được tạo hình chân thật, không kém phần đáng yêu và hài hước. Ngoài ra, bộ phim đánh dấu lần trở lại của Thành Long từ năm 2017 đến nay, cộng thêm sự xuất hiện hiếm hoi trên màn ảnh rộng của "soái ca" phim truyền hình Đài Loan - Nguyễn Kinh Thiên...nếu nhiêu đó chưa đủ thu hút, thì phim còn kèm theo một câu chuyện tình ngang trái của soái ca bắt yêu với chị áo đỏ tạo nghiệp.

Coi trailer thấy chị áo đỏ ghê gớm, nhưng lên phim cũng không làm gì ác cho lắm...chị bắt cóc có mấy con bánh bèo mà làm thấy ớn hà, thương chị! Anh soái ca "người yêu cũ" cản chị hại người...nhưng năn nỉ không được thì thôi (cả nhà thấy ảnh hề hước ghê hông!), tới lúc người ta mém bắt được chị áo đỏ thì anh soái ca hề hước nhào ra cứu, nghiệp chướng!!! Yên tâm, cuối cùng là cái kết "viên mãn" cho chuyện tình nặng nghiệp này.

Phim có bối cảnh đẹp, diễn viên đẹp, quái yêu đẹp, hài hước cũng có luôn, nhưng đáng tiếc quá lạm dụng kĩ xảo ở những đoạn hành động khiến đoạn cuối phim như "Son Goku và những người bạn" (vì anh soái ca bị kĩ xảo nhào nặng dữ quá dòm ảo lòi). Chú Long nay đã già nên không dám "chơi lớn coi fan có trầm trồ" như ngày xưa nữa, mấy cảnh đánh nhau như múa dưỡng sinh buổi sáng vậy thôi. Chả hiểu sao, cứ thấy thiếu gì đó, không đủ ác (yêu quái yếu như cọng bún), không đủ hành động, chưa đủ bi lụy.
Kịch bản tuy chưa thật sự đặc sắc nhưng cũng tạm ổn, hài có bi có, thông điệp nhân sinh quen thuộc về thiện và ác, yêu và hi sinh, bản ngã dẫn đến hành động của con người... Nói chung ai mê trai đẹp "Định Mệnh Anh Yêu Em", mê chú Thành Long, mê chị gái áo đỏ tỏ ra kiên cường Chung Sở Hy, mê luôn mấy con yêu quái đáng yêu thì phải xem phim này nha bà con cô bác ơi.