Review Book - Biểu Tượng Thất Truyền - Dan Brown
Yeah! Tuần này là truyện nha các anh chị em. Và tác giả rất quen thuộc là Dan Brown, với tác phẩm Biểu Tượng Thất truyền. Cuốn tiểu thuyết này có gì hay mà đến nỗi New York Times phải nói là “Đã cầm quyển sách trên tay thì không còn cách gì thả nó xuống”. Nhưng Tèo thì không, Tèo đã nhiều lần bỏ sách xuống để mà ... google các thông tin của câu chuyện. Cùng Tèo điểm qua vài điểm highlight lên coi tại sao nó lại hấp dẫn như vậy nhé!
Nhắc đến Dan Brown thì chắc hẳn các bạn quen với những chuyến phiêu lưu, đi xuyên cả không gian lẫn thời gian (ý là những câu chuyện lịch sử chứ không phải là xuyên không hen), với các biểu tượng, các mật mã và các kiến trúc từ Á sang Âu, từ thời xa xưa cho đến luôn cả hiện tại. Nhân vật chính của ta vẫn là giáo sư biểu tượng học Robert LangDon. Ông kẹ này như kiểu Conan vậy, đi đến đâu là có biến nơi đó. Khác với Thiên Thần và ác quỷ hay mật mã Devincvi với hội Illuminati hay chén thánh thì lần này câu chuyện xảy ra nơi thủ đô của nước Mỹ - Washington DC (WDC) với 1 nhóm kín lâu lâu cũng được lên phim và các mặt báo - hội Tam Điểm. Thật ra hồi nhỏ coi phim thì có nghe đến hội Tam Hoàng chứ hội Tam Điểm thì bây giờ mới biết.
Hội Tam Điểm liên quan như thế nào đến câu chuyện?
Từ từ đã, quay trở lại với vị giáo sư nặng vía, ông có mối quan hệ khá là thân thiết với 1 vị huynh trưởng hội Tam Điểm ở WDC, và như những câu chuyên trinh thám bí ẩn khác. Vị huynh trưởng này cực kỳ tin tưởng giáo sư của chúng ta và nhờ ông giữ giùm 1 vật, mãi về sau với biết đó là kim tự tháp tam điển. Tương truyền rằng trên khối kim tự tháp đó lại có 1 mật mã, là 1 bản đồ chỉ dẫn đến 1 bí mật có thể xoay chuyển thế giới, xoay chuyển cả những hiểu biết của con người ngay tại cái WDC. Tuy nhiên chỉ có người được chọn, người được khai sáng thì mới có đủ khả năng để mà giải được cái mật mã này. Và ngày đẹp trời đó cũng đến khi mà vị huynh trưởng này bị bắt cóc (đương nhiên thôi). Và để cứu được ông thì giáo sư phải giải cho ra cái mật mã đó để đưa cho 1 tên được gọi bị tâm thần phân loạn, 1 kiểu người thần kinh. Nói về con người thần kinh đó thì hắn đã giết mẹ của huynh trưởng, rồi thì bắt cóc huynh trưởng, đòi giết luôn cả em gái huynh trưởng. Ủa chớ nhà ông này gây thù chuốc oán gì đến hắn mà hắn ta lại thù hận đến nỗi tàn bạo như vậy???? Đọc đi sẽ biết, hehe. Và phải nói là tay này rất là thông minh và tài ba, nhưng cũng phải thôi, hắn có thời gian chuẩn bị khá là lâu, cộng thêm mối hận thù gì gì đó nữa cho nên là lên 1 kế hoạch mà không ai ngờ tới (nhân vật phản diện có đầu tư lắm, đọc khá là nhiều sách, kể cả sách cổ). 1 kế hoạch và chỉ có Dan Brown mới có thể nghĩ ra được. CIA cũng vào cuộc, vì sao họ vào cuộc 1 cách sốt sắng như vậy, ông huynh trưởng hay là cái kim tự tháp đó thì có liên quan gì đến mệnh hệ quốc gia hay không mà họ lại phải can thiệp vào sâu và khá là nghiêm túc 1 cách thái quá như thế??? Mang cả trực thăng bay lòng vòng WDC là biết rồi. Chỉ vì 1 phiến đá, 1 cục vàng mà từ đời ông nội đã không mở nó ra.
Và rồi thì cuộc phiêu lưu của ông GS nặng vía đi lòng vòng khắp cái WDC, từ điện Capital cho đến cho khu triển lãm, rồi toà nhà quốc hội cũ (những cái mà mình phải tra google để xác minh coi ổng có bịa hay không). Mà khổ nỗi không gian và thời gian là 2 thứ vây quay chúng ta. Không gian thì sờ sờ đó, nhưng mà còn thời gian? Thời gian sẽ trả lời tại sao hồi xưa người ta làm như vậy? Làm như vậy để làm gì và, ai làm lên cái đó. Ông giáo sư sẽ kể cho chúng ta một mớ kiến thức về nghệ thuật rồi biểu tượng từ châu Âu xa xôi, cho đến tân thế giới được lập nên bởi những con người vĩ đại. Và những nghệ thuật, những bức tranh, những điêu khắc năm nào được lồng ghép 1 cách khéo léo trong chuyến phiêu lưu, ghép các mảnh ghép lại với nhau để cứu được người bạn cũng là vị huynh trưởng của hội Tam Điểm.
Và câu chuyện kể khá nhiều chuyện về tôn giáo, về đức tin của nhân loại từ thời xa xưa cho đến hiện tại. Rồi thì là lý trí học để khai mở hết những tiềm năng vô hạn của con người cũng như là những điều mà đến nay khoa học không thể nào ký giảti nổi. Liệu có 1 quyền năng siêu nhiên nào hay không? Niềm tin của con người là gì, và chúng ta phát triển được đến hiện tại là do đâu, và xa hơn nữa là chúng ta rồi sẽ tiệm cận đến những cái gì?
Chần chừ gì nữa các bạn trẻ, nam thanh nữ tú, hãy đọc rồi tra google nhiều vào để cùng khai phá những kiến thức từ địa lý đến lịch sử để rồi trải qua những giây phút nghẹt thở cùng với giáo sư LangDon của chúng ta.Sách hiện đang bày bán ở các nhà sách toàn quốc.
Đừng mua sách lậu.
Đừng download lậu.
Hãy là người đọc sách có tâm.
Sách
/sach