[Review] Bố con cá gai


"Cá gai là một loài cá rất kỳ lạ.
Cá gai mẹ sau khi đẻ trứng thì bỏ đi đâu mất. Cứ như thể những quả trứng có ra sao cũng không liên quan gì đến nó vậy. Rốt cuộc chỉ còn lại cá gai bố chăm sóc lứa trứng...và cuối cùng đám cá gai con lại bỏ rơi cá gai bố... Sau khi cá gai con bỏ đi hết, còn lại một mình, cá gai bố liền đâm đầu vào giữa khe đá mà chết."
“Bố con cá gai” là một câu chuyện cảm động về tình yêu thương giữa người bố và cậu con trai bé bỏng mắc chứng bệnh máu trắng. Một ông bố bất chấp tất cả, hy sinh cả những giá trị ông từng tôn thờ để cứu lấy đứa con trai mình. Một cậu bé thông minh, kiên cường và luôn yêu thương ông bố tội nghiệp của mình. Mạch cuốn sách là những luồng suy nghĩ đan xen của hai bố con, hai nỗi niềm tâm sự, hai góc nhìn khác biệt nhưng luôn luôn hướng về nhau.  Đây là một câu chuyện buồn, không làm người ta khóc sướt mướt nhưng lại khiến lòng ray rứt không yên. Một mùa đông lạnh và mình đã chọn một cuốn sách thật buồn để được khóc. Trùng hợp thật câu chuyện cũng kết thúc, đau đớn, vào một ngày mùa đông, có tuyết….
"Ngày hôm nay mà bạn vừa trải qua thật vô ích, là ngày mai mà một ai đó đã chết dần vào ngày hôm qua từng khát khao muốn được sống."

P/s: Mùa đông lạnh thật, đúng không?
-----
Sách Chuyền Tay
1
721 lượt xem
1
0
0 bình luận