Trước hết để đính chính với các bạn, mình không phải một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích hay review game. Đây chính là bài viết đầu tiên của mình trong Spiderum, có gì sai sót mong mọi người góp ý, chân thành cảm ơn các bạn.
- Gameplay: Bad North là một game chiến thuật thời gian thực (RTT). Game có tiết tấu khá nhanh nhưng tương đối đơn giản và dễ thích nghi, việc bạn phải làm chính là điều khiển những đơn vị nhỏ có từng chức năng do bạn quyết định (VD: Giáo, Kiếm, Cung) đến nơi chỉ định để tiêu diệt địch ở nơi chúng đổ bộ, thông qua tiêu diệt những cuộc tấn công của lũ Viking trên từng hòn đảo khác nhau để gom góp vàng nâng cấp cho những đơn vị của mình hoặc lấy những chức năng đặc biệt để gắn vào đơn vị.
Việc lựa chọn hòn đảo cũng là một yếu tố quan trọng, mỗi hòn đảo có từng địa hình khác nhau và có số lượng nhà khác nhau, nhà tùy vào độ to nhỏ, số lượng mà quyết định đến số vàng bạn kiếm được, hãy nhớ mục tiêu phá hủy của lũ Viking là những ngôi nhà. Có rất nhiều nơi để bạn lựa chọn về sau nhưng nhớ là hãy chỉ đánh những hòn đảo cần thiết và bạn tự tin với việc sẽ khắc chế được các đơn vị Viking ở đó, vào cuối mỗi lượt sẽ có một vùng đen tiến theo từng hòn đảo đến chỗ bạn, đừng để nó đến quá gần.
- Đồ họa + Âm thanh: Game sở hữu đồ họa đơn giản nhưng tươi sáng và bắt mắt. Vì thế nó khá nhẹ và chạy tốt trên toàn bộ các dòng máy tính hiện hành lẫn cả điện thoại.
Nguồn: Polygon
Nguồn: Polygon
Nếu bạn là một người sợ máu hay không thích việc máu bắn tung tóe thì game có tính năng tắt đi máu bắn ra.
Âm thanh trong game theo tôi đánh giá là tròn vai, điểm trừ à soundtrack ít, hầu như không có nhạc. Bù lại âm thanh từ môi trường và thời tiết rất chill và được đầu tư. Còn lũ lính khi đánh nhau tạo ra âm thanh khá dễ thương và buồn cười, y hệt màu sắc của game.
- Cốt truyện: Phần này đáng nhẽ ra phải được để đầu, nhưng game rất ít tiết lộ về cốt truyện và đơn giản hóa mọi thứ. Khá khó để giải thích mục đích của game là gì, có thể bạn đang chiếm đất của lũ Viking, có thể bạn là lính đi bảo vệ những đảo hoang của người Anh trước lũ Viking. Không ai biết được, bạn có thể thử tải về chơi để rút ra cảm nhận.
Phần này tôi sẽ điểm ra điểm tốt, điểm xấu và đánh giá điểm số trên thang điểm 10.
- Điểm tốt: + Lối chơi thu hút và dễ làm quen.
+ Đồ họa mượt mà và chạy tốt trên các dòng máy hiện hành.
+ Âm thanh chill và được đầu tư
- Điểm xấu: + Game nhanh chán sau một thời gian
+ Ít khả năng tùy chỉnh trò chơi, không thể chọn mức độ đồ họa.
+ Thiếu chỉ dẫn rõ ràng khi chơi.
+ Phím bấm chưa được linh hoạt.
Tóm lại, Bad North là một tựa game đáng chơi. Tôi đánh giá nó 7 điểm trên 10.