Kết quả hình ảnh cho refresh air plant

Một số cây thông dụng:
_ Các loại cây thông dụng: Cau areca, cây lưỡi cọp, cây kim ngân là ba loại cây chính còn lại bạn có thể thêm cây phú quý, lan như ý, quản đông vạn niên thanh, cúc đồng tiền, cây thường xuân, dây nhện, cây bạc hà( nên để ở WC).
Hình ảnh có liên quan
3 loại cây chính để thêm vào.
+ Cau areca: 1 người/ 4 cây cao đến ngang vai.
Cách chăm sóc: làm sạch bề mặt lá mỗi ngày sẽ làm không khí trong sạch hơn; trồng trong môi trường có phân chuồng khô hoặc trong nước chứa nhiều chất dinh dưỡng; đem chúng ra ngoài 3-4 tháng 1 lần, cần để nơi có ánh sáng.
Vị trí trồng: Sân vườn
Hình ảnh có liên quan
cây Cau areca
+ Cây lưỡi cọp: Chức năng đặc biệc có thể cung cấp khí oxi vào ban đêm; 1 người cần/ 6,8 cây cao ngang đến thắt lưng. Cần ý ánh sáng để phát triển.
Cách chăm sóc: ở nơi nhiệt độ ôn hòa; để đất khô đi hẳn trước khi tưới phía dưới chậu và cao dần lên trên, mùa mưa 1 tháng/ 1 lần. Bón phân vào mùa xuân và hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng hay cây mỏ hạc).
Vị trí trồng: Sân vườn, ban công, nhà vệ sinh, trong phòng,...
Kết quả hình ảnh cho cây lưỡi cọp
cây lưỡi cọp
+ Cây kim ngân: có thể khử độc Formaldehyd, một số chất hóa học dễ bay hơi khác, 4 cây/ người.
Cách chăm sóc: nước chứa nhiều dinh dưỡng; nhiệt độ 4-40°C; dù là cây ở sáng nhưng vẫn có thể trồng được ở những nơi bóng ít ánh sáng, tưới nước khoảng 1,2 lần/ tuần.
Vị trí trồng: Ban công, kệ gần giường bệnh nhân, nhà vệ sinh, bồn rửa tay, cửa sổ,...
Kết quả hình ảnh cho cây kim ngân
cây kim ngân
+ Cây dây nhện: hấp thu formaldehyde; khí CO2; phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra; hấp thu nicotine trong khói thuốc lá và tia bức xạ máy tính.
Cách chăm sóc: Cây không kén đất nên rất dễ trồng, sinh trưởng tốt ở nhiều loại đất khác nhau, ưa nhiệt độ ấm áp, ẩm ướt, môi trường đầy đủ ánh sáng, mùa hè kỵ nắng gắt chiếu trực tiếp. Cây sinh trưởng nhanh khi ở nhiệt độ 18 – 32°C, cây có thể chịu lạnh rất tốt xuống đến 2oC.
Vị trí trồng: Hành lang, cửa sổ.
Kết quả hình ảnh cho cây dây nhện thủy sinh
cây dây nhện
Cây thường xuân: có khả năng hấp thu formaldehyde (chất độc hại hay có trong khí thải ô tô và khói thuốc lá) cực tốt, đuổi muổi, thanh lọc không khí.
Cách chăm sóc: đây cũng là loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường xung quanh, trồng bằng loại đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt,  không chịu được nhiệt độ cao nên khi trồng loài cây này không được để những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu cây dễ bị héo.
Vị trí trồng: Hành lang, cửa sổ.
Hình ảnh có liên quan
cây thường xuân
Lưu ý: trồng những cây lá càng to lượng sẽ tăng lượng oxi cung cấp và giảm lượng khói bụi, chất hóa học dễ bay hơi. Các loại cây này đều là cây ưa ẩm.
Tỉ lệ để trồng: 300 người/ 1200 cây trong tòa nhà gồm 25000m2.
Theo nhưng nghiên cứu thì với đủ lượng trên sẽ giảm được 52% bệnh về mắt, 34% bệnh liên quan đến hô hấp, 24% chứng nhức đầu, 12% bệnh gây suy yếu chức năng phổi và 9% bệnh hen suyễn.
Hình ảnh có liên quan
cộng dụng 3 loại cây chính mình đã nêu ở trên
Một số loại cây ít ánh sáng:
Hình ảnh có liên quan
Cây có thể quan hợp kểu cả ban đêm.
Cảm ơn đã đọc bài của mình.


Link cung cấp: