Dù mới được thông xe cách đây 5 tháng (2/2020), nhưng chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động, đại lộ Chu Văn An (tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La, TP. Hà Nội) trông nhếch nhác đến khó tin, khiến cho đại lộ mới nhất của Hà Nội trở nên mất mỹ quan đô thị.
Dự án tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La với chiều dài 2,5km, tổng số vốn gần 1.500 tỷ đồng được Hà Nội giao cho Bitexco đầu tư. Sau 6 năm thi công đã thông xe phục vụ người dân đi lại được 5 tháng nay.
Theo ghi nhận của PV, ngay khi rẽ vào tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La (còn có tên là đường Chu Văn An), đập vào mắt người đi đường là cảnh tượng rác thải ngập ngụa, bốc mùi ôi thối. Các bãi rác cứ nối tiếp nhau dọc tuyến đường …
Anh Trần Nhân (27 tuổi) than thở: "Sau hơn 5 tháng thông xe, hai bên hành lang vỉa hè đều đã trở thành nơi tập kết rác thải, thậm chí nhiều lần tận mắt thấy người dân chất đống rồi đốt nghi ngút ngay tại đây".
Nước đọng lâu ngày không thể thoát gây bốc mùi khó chịu.
Với đủ loại rác thải như rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng, rác thải điện tử, … ở đây có đến hàng chục bãi rác tự phát ngập ngụa từ lòng đường cho tới vỉa hè.
Nhiều tiểu thương chiếm dụng lòng đường làm nơi buôn bán, kinh doanh. Nhưng khi bán ế, họ thẳng tay vứt ra đường.
Một số biển bảng, phướn quảng cáo còn thản nhiên được đặt dưới lòng đường.
Dọc theo tuyến đường là những công trình đang xây dựng nên mặt đường Chu Văn An vương vãi nhiều vật liệu xây dựng, một phần lòng đường đã bị phủ lên bởi một lớp cát mỏng. Hầu hết những người điều khiển phương tiện khi đi qua đều phải giảm tốc độ để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
Rác thải trở thành ám ảnh với người đi đường mỗi khi di chuyển qua "đại lộ" ngàn tỉ.
Dù mới được đưa vào sử dụng vài tháng nhưng tuyến đường đã trở nên nhếch nhác, xuống cấp, gây mất mỹ quan đô thị. Do đó, nhiều người dân thường xuyên lưu thông qua đây mong muốn các đơn vị chức năng sớm xử lý, thu dọn những đống rác hiện có và cấm đổ rác.

Thực hiện: Bảo Hân