Mỗi lần về quê, cô dì chú bác hỏi “Dạo này đang làm gì đấy?” là Mã Cửu (nhân cách thứ 2 của Markus) lại gãi đầu gãi tai không biết có nên bảo “Cháu đi gõ cửa từng nhà bán dầu gội đầu với thuốc giảm cân” không?
Làm thế nào để giải thích Marketing đơn giản, dễ hiểu cho mọi người nhỉ?
Học từ công ty lớn, dự án to mãi rồi, hôm nay cùng Mã Cửu ra đầu ngõ xem Marketing “len lỏi” trong đời sống thế nào nhé!
1. Brand awareness
Nhận thức thương hiệu (brand awareness) là mức độ mà khách hàng có thể gợi nhớ hoặc nhận diện một thương hiệu. Đây cũng là tầng đầu tiên trong phễu khách hàng. Nhớ lại lần gần nhất mua hàng, bạn có xu hướng lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ mình đã biết từ trước hay không?

Muốn bán hàng, đầu tiên hãy nói với người tiêu dùng “Bạn là ai” trước đã.
2. Brand attitude

Sau khi khách hàng đã có nhận thức về thương hiệu, bước tiếp theo, chúng ta cần khiến họ có thái độ tích cực với thương hiệu của mình.

Trong xóm có 2 - 3 hàng tạp hóa nhưng Mã Cửu thích nhà cô H** nhất vì cô xởi lởi lại hay cho…nợ tiền.
3. Brand purchase intention

Nếu khách hàng đã có cảm tình, "chốt đơn" ngay kẻo lỡ! Mã Cửu có nghe tới một cuốn sách “Marketing giỏi phải kiếm được tiền”. Mã Cửu thì chưa đọc cuốn này, nhưng giảm giá ngày khai trương như cô H** là cũng kéo được kha khá khách tới đó nha.

Tuy nhiên, các bạn nhớ đừng rơi vào cái bẫy giảm giá nhé. Giảm giá chỉ nên áp dụng với khách hàng mới để mở phễu thôi. Hồi đó Mã Cửu cũng cài ngay, cài luôn Grab vì giảm giá quá trời!
4. Reward

Vậy còn khách hàng cũ thì sao? Chúng mình vẫn khuyến mãi chứ, nhưng không phải hình thức giảm giá mà là tặng thưởng (reward). Phần thưởng này nên lấy từ các bên đối tác để đôi bên cùng có lợi, đổi chéo tệp khách hàng. Ví dụ, bạn tích nhiều điểm Grab thì có thể đổi sang voucher ăn uống vậy.

Có bạn nào là khách quen của quán tạp hóa rồi hay được tặng quà chưa nè?
5. Cross sell

Bán chéo (cross sell) là bán sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung cho khách hàng hiện tại. Mỗi khi Mã Cửu đi mua mắm muối, cô H** lại hỏi có mua thêm dầu ăn không, cùng là đồ nấu ăn cả mà.

Nghe kể thì cũng bình thường thôi, mà nhìn hình minh họa lại thấy sai sai sao ta?!
6. Upsell

Bán hàng gia tăng (upsell) hiểu đơn giản là giới thiệu sản phẩm cao cấp hơn cho khách để họ chi tiêu nhiều hơn. Nói vậy chứ cô H** tư vấn đúng rồi, ai cũng muốn chuẩn bị thật tươm tất để ra mắt phụ huynh mà phải không?

À, gửi vợ tương lai, em chọn loại bánh nào cũng được, nhưng đừng là Danisa nhé vì nhà anh nhiều hộp kim chỉ lắm rồi...
Lần gần đây nhất tới quán tạp hóa, bạn có thấy "Marketing hint" nào không? Chia sẻ cùng Mã Cửu dưới phần bình luận nhé ;)